Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) BitcoinTalk giảm 1/3 số lượng người dùng trong tháng Hai

BitcoinTalk giảm 1/3 số lượng người dùng trong tháng Hai

lúc 14:00
Táng lên

Diễn đàn BitcoinTalk đã mất đi một phần ba số lượt giới thiệu (referrals) từ cộng đồng bitcoin vào tháng 2, theo dữ liệu về lưu lượng truy cập có sẵn từ công ty phân tích SameWeb.

Diễn đàn cũ được Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2009. Giao dịch bitcoin đầu tiên được đàm phán trên diễn đàn BitcoinTalk – cũng chính là giao dịch “đi vào lịch sử” – 10.000 BTC cho một chiếc bánh pizza.

Nhưng các đơn giới thiệu tháng hai từ một số trang web tiền điện tử và một vài nền tảng chính (như Twitter và Github) đã từ chối BitcoinTalk vào tháng Hai. Số lượng của họ giảm gần một phần ba trong vòng một tháng.

Mối quan tâm đối với Bitcoin sụt giảm theo Google Trends

BitcoinTalk giảm 13 số lượng người dùng trong tháng Hai1
Google Trends cho thấy sự quan tâm đối với Bitcoin đã giảm mạnh

Sự suy giảm trong các outbound link giới thiệu đến Bitcointalk trong tháng 2 đã trùng hợp một cách hoàn hảo với sự suy giảm được thể hiện trên Google Trends. Trong cùng khoảng thời gian đó, mối quan tâm chung về Bitcoin cũng đã giảm xuống.

Kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2018, khối lượng truy vấn tìm kiếm Bitcoin trên Google đã giảm 26% kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2018. Nó đã giảm tất cả xuống còn 67% kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2018 cho đến ngày 2 tháng 2 năm 2019.

Google không cho biết khối lượng tìm kiếm chính xác trên Google Trends.

Người dùng AdWords đặt quảng cáo trả tiền trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google, và mạng quảng cáo sẽ nhận được các khoảng giá. Google đánh giá các từ khóa (keywords) theo mối quan tâm hiện tại.

Tuy nhiên, việc giảm một nửa số lượng tìm kiếm Google đối với từ khóa “bitcoin” xảy ra vào tháng 3 năm 2018, chỉ sau hai tháng, sau khi trải qua tám tháng giảm xuống một phần tư, dường như đây là là một chuyển động đáng kể trong sự tò mò và quan tâm về Bitcoin trên toàn cầu.

Bitcoin, truyền thông và sự chấp nhận của thị trường

BitcoinTalk giảm 13 số lượng người dùng trong tháng Hai2
Đường cong thể hiện sự tiếp nhận đối với sản phẩm

Giá của Bitcoin giảm dần trong năm 2018, từ mức giá cao nhất mọi thời đại – chỉ ở mức 20.000 đô la – vào tháng 12 năm 2017, xuống một mức chỉ gần bằng mức hỗ trợ 4.000 đô la.

Số lượng tin tức mà có từ “Bitcoin” trong tiêu đề tăng gấp sáu lần từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 11 năm 2017, từ 630 tin tức trong một tháng, lên tới 3.788 tin tức – hầu hết trong số đó là về việc giá bitcoin tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

Sự công khai này có khả năng thúc đẩy sự tò mò và quan tâm đến tiền điện tử, được phản ánh trong sự gia tăng khối lượng tìm kiếm của Google đối với từ khóa “Bitcoin”.

Khi giá Bitcoin không có dấu hiệu tăng mạnh nào khác, lúc đó mối quan tâm nhanh chóng trở nên suy yếu.

Những người quyết định sẽ không mua lại bitcoin cho đến khi họ nghe về nó trên Tạp chí Time, rằng mọi người có thể sẽ bỏ lỡ một khoản lợi nhuận. Một lượng lớn các khoản đầu tư tổ chức vào bitcoin hiện đang được tiến hành.

Họ sẽ đợi cho đến khi nó quá muộn vì các phương tiện truyền thông đã ‘che mờ mắt’ của họ, và họ không thể thấy những gì đang thực sự diễn ra.

Diệu Anh

Theo CCN

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT