Trang chủ Tạp chí Bitfinex phủ nhận tin đồn phá sản

Bitfinex phủ nhận tin đồn phá sản

lúc 20:00
Táng lên

Đáp lại những tin đồn kéo dài về những tranh cãi trong giới tài chính và những cáo buộc về việc phá sản, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng Bitfinex đã công khai bản cân đối tài chính của công ty mình.bitfinex-phu-nhan-tin-don-pha-san

Bitfinex (được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng có trụ sở tại Hồng Kông) đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn này trong một bài đăng trên blog vào Chủ Nhật, bao gồm các liên kết đến ba ví lạnh, trị giá khoảng 1,6 tỷ USD tại thời điểm viết – rằng công ty tuyên bố đại diện một phần nhỏ các cổ phần tiền mật mã, chưa tính đến tiền gửi fiat.

Ngoài ra, một bài đăng khác được lưu hành rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, cho rằng người dùng Bitfinex đang gặp phải các vấn đề rút tiền fiat và tiền mật mã.

Bitfinex đáp trả rằng:

“Bitfinex không mất khả năng thanh toán, và sẽ không bị ảnh hưởng bởi các luồng tin tức trên mạng. Là một trong số ít các sàn giao dịch hoạt động kể từ năm 2013, từ một nhóm nhỏ và chi phí hoạt động thấp, chúng tôi không chấp nhận mọi cáo buộc rằng chúng tôi mất khả năng thanh toán mà không cung cấp bất kỳ giải thích nào về lý do.

Các vấn đề về giao dịch tiền fiat không chỉ xảy ra với riêng công ty chúng tôi mà cũng đã từng xảy ra với các công ty khác. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục làm hết sức mình để giảm thiểu bất kỳ thời gian chờ đợi nào liên quan đến tiền gửi và rút tiền fiat. ”

Những tin đồn tương tự đã xảy ra với ngân hàng Noble Bank có trụ sở tại Puerto Rico, được cho là đối tác ngân hàng gần đây nhất của Bitfinex và Tether, được cho là đã ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng cho họ khách hàng tiền kỹ thuật số.

Bitfinex chưa bao giờ thừa nhận Noble là đối tác ngân hàng của mình, và sàn giao dịch cho rằng bất kỳ câu chuyện tin tức nào liên quan đến tổ chức này đều không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Công ty cho biết, “Những câu chuyện và cáo buộc hiện đang lưu hành đề cập đến một thực thể được gọi là Noble Bank không ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi, đến khả năng sống sót, hoặc khả năng thanh toán.”

Theo CCN, đó có thể là do Bitfinex dường như đã tìm thấy một ngân hàng mới, có uy tín hơn để sở hữu tài sản của mình. Theo báo cáo, Bitfinex hiện đang ngân hàng với HSBC, tổ chức tài chính trị giá 133 tỷ USD từ London, cung cấp giao dịch với đối tác ngân hàng “thích hợp đầu tiên” kể từ khi Wells Fargo cắt đứt quan hệ với công ty vào đầu năm 2017.

Nhiều mối lo ngại về khả năng thanh toán của Bitfinex bắt nguồn từ mối quan hệ thân thiết với Tether, cha đẻ của USDT có giá trị được gắn với đô la Mỹ và được hỗ trợ bởi USD vật lý được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng. Tương tự bị chỉ trích vì không hoạt động minh bạch, Tether đã bị buộc tội điều hành một ngân hàng dự trữ phân đoạn và tham gia thao túng giá. Trong khi báo cáo minh bạch được công bố vào mùa hè đề nghị USDT được hỗ trợ đầy đủ bởi USD vật lý, Tether và Bitfinex chưa trải qua kiểm toán toàn diện, ngay cả khi vốn hóa thị trường của USDT đã tăng lên 2,8 tỷ USD.

Nhận thấy mong muốn đối với một lựa chọn ổn định khác, một số công ty tiền mã hóa lớn bao gồm Circle và Gemini đã tạo ra các Stablecoin “được quản lý”. Mặc dù vẫn còn non nớt nhưng các token này có xu hướng giao dịch với mức phí bảo hiểm thấp đối với USDT, và có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch tin tưởng họ nhiều hơn là mối liên kết gây tranh cãi.

Theo TapchiBitcoin.vn/CCN

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/cach-kiem-tra-nhung-coin-sap-len-san-binance.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/binance-dau-tu-startup-du-lich-travelbybit.html

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT