Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Bitfinex tăng đòn bẩy cho Tezos, giá XTZ sẽ ra sao?

Bitfinex tăng đòn bẩy cho Tezos, giá XTZ sẽ ra sao?

lúc 16:00
SHARE

Sàn Bitfinex đã công bố một loạt các thay đổi cho các cặp giao dịch Tezos của mình nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm giao dịch của khách hàng. Bất chấp tầm quan trọng của thông báo, XTZ vẫn tiếp tục thoái lui sau cuộc biểu tình 190% mà nó đã trải qua kể từ đầu năm.

Đòn bẩy tối đa cho Tezos

Trong một bài đăng trên blog gần đây, sàn giao dịch Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông tiết lộ rằng nó sẽ tăng đòn bẩy cho các cặp giao dịch Tezos của mình. Giờ đây, người dùng sẽ có thể giao dịch XTZ / USD và XTZ / BTC với đòn bẩy tối đa 3,3 lần thay vì chỉ 2 lần.

Quyết định cho phép sử dụng đòn bẩy cao hơn cho Tezos là do sự quan tâm mà những người tham gia thị trường đã thể hiện đối với loại tiền điện tử này, theo Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex.

“[Tezos] đang trở thành một thị trường có uy tín và thanh khoản trên Bitfinex. Vì vậy, đã đến lúc chuyển đổi cấu trúc và cho phép tăng đòn bẩy lên 3,3 lần”.

Kể từ ngày 17 tháng 2, người dùng cũng sẽ có thể tận hưởng mức vốn chủ sở hữu ban đầu thấp hơn 30% và bảo trì margin thấp hơn 15%. Ngoài ra, XTZ hiện có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp với mức chênh lệch hoặc chiết khấu của nhà sản xuất thị trường là 30%.

Thông báo được đưa ra tại thời điểm khi XTZ đang trải qua một sự thoái lui, nhưng nó có thể là chất xúc tác cho một sự phát triển khác.

Phân tích kỹ thuật Tezos

Vào ngày 14 tháng 2, chỉ báo tuần tự TD đã đưa ra tín hiệu bán dưới dạng một nến chín màu xanh lá cây trên biểu đồ 1 ngày của XTZ. Mô hình giảm này ước tính một sự điều chỉnh nến 1-4 trước khi tiếp nối xu hướng tăng. Sự suy thoái gần đây đã có thể xác nhận tín hiệu bán đẩy giá của loại tiền điện tử này giảm hơn 20%.

Bitfinex tang don bay Tezos 2

XtZ / USD theo TradingView

Chuyển động đi xuống dường như đã đáp ứng một mức hỗ trợ đáng kể xung quanh mức thoái lui Fib 61,8%. Rào cản này đóng vai trò là vùng hồi phục ngăn giá Tezos giảm thêm. Giờ đây, XTZ dường như đã lấy lại được mức thoái lui Fib 78,6% dưới dạng hỗ trợ.

Một nến hàng ngày đóng cửa trên rào cản này có thể báo hiệu sự tiếp tục của tăng xu hướng. Tezos sau đó có thể cố gắng đóng cửa trên mức cao gần đây là $ 3,6. Một động lực tăng giá như vậy có thể đưa các nhà đầu tư vào giai đoạn FOMO. Nếu điều này xảy ra, XTZ có thể tăng mạnh để kiểm tra các mức kháng cự tiếp theo trong khoảng từ 4,24 đến 5 đô la.

Bitfinex tang don bay Tezos 3

XtZ / USD theo TradingView

Điều đáng chú ý là động lực đáng kể mà Tezos đã thấy kể từ đầu năm 2020 cho thấy rằng một sự điều chỉnh dốc hơn có thể diễn ra. Sự sụt giảm để biến mức thoái lui Fib 78,6% thành mức hỗ trợ sẽ cho thấy pullback về mức thoái lui Fib 61,8%.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ đáng kể này sẽ tạo tiền đề cho sự suy giảm hơn nữa. Trên quá trình đi xuống, Tezos có thể tìm thấy sự hỗ trợ quanh mức thoái lui Fib 50 hoặc 31,8%. Các rào cản hỗ trợ này lần lượt ở mức $ 2,42 và $ 2,14.

Kết luận

Giao dịch với đòn bẩy cao có thể làm tăng rủi ro cho các khoản lỗ tiềm năng, nhưng nó cũng mở rộng cơ hội cho lợi nhuận tiềm năng. Do đó, việc tăng đòn bẩy của Bitfinex có thể mở rộng đáng kể số lượng đơn đặt hàng mua sau Tezos. Sự gia tăng nhu cầu thường dẫn đến giá cao hơn.

Tuy nhiên, sau động lực tăng theo cấp số nhân mà XTZ đã trải qua một sự điều chỉnh dốc hơn sẽ giúp duy trì xu hướng tăng trưởng lành mạnh. Do thực tế quan trọng này, phạm vi giao dịch trong khoảng từ 3,1 đến 3,6 đô la có thể được coi là khu vực cấm giao dịch. Di chuyển bên dưới hoặc phía trên khu vực này sẽ xác định nơi Tezos đang hướng tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT