Trang chủ Tạp chí Bitmain chuyển sang trí tuệ nhân tạo nhằm tránh bị chính phủ...

Bitmain chuyển sang trí tuệ nhân tạo nhằm tránh bị chính phủ Trung Quốc “để ý”

lúc 15:00
Táng lên

Do cuộc đàn áp tiền tệ mật mã gần đây ở Trung Quốc, nhà sản xuất chip máy đào ASIC Bitmain đang chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) làm nguồn thu nhập thay thế.

Các hành động điều chỉnh thị trường tiền mã hóa của Trung Quốc bao gồm lệnh cấm ICO vào mùa thu năm ngoái, lệnh cấm “các dịch vụ giống như giao dịch” hồi tháng 1 và lệnh cấm các sàn giao dịch nước ngoài vào tháng 2.

Bitmain sản xuất chip xử lý và máy đào dùng cho nhiều loại tiền mật mã như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và đồng altcoin Monero; dù máy đào Antminer dành cho Monero ra mắt vào cuối tháng 3 đã khiến đồng tiền phải nâng cấp để duy trì bản chất kháng cự ASIC của nó.

Giám đốc điều hành Bitmain – Jihan Wu cho biết “trí tuệ nhân tạo đòi hỏi rất nhiều hoạt động điện toán” nên nó chính là lựa chọn thay thế tự nhiên đối với họ:

“Là một công ty Trung Quốc, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng”.

Con chip Sophon BM1680 của Bitmain tung ra thị trường vào tháng 10 năm ngoái có thể tăng tốc quá trình “học hỏi” của máy móc với giá thành rẻ hơn so với sản phẩm của Nvidia và Advanced Micro Devices dù không mạnh bằng.

Giám đốc Wu dự đoán sản phẩm chip AI có thể chiếm tới 40% doanh thu của Bitmain trong 5 năm tới và nói rằng “chỉ đang cố gắng thực hiện những gì mà họ (các nhà sản xuất khác) không thể cung cấp hoàn thiện”.

Vào cuối tháng 2 năm nay, một báo cáo cho thấy công ty 4 tuổi Bitmain đã thu về từ 3 đến 4 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, so với đối thủ cạnh tranh 27 năm tuổi là Nvidia với doanh thu 3 tỷ đô la trong cùng kỳ.

Theo TapChiBitcoin/Cointelegraph.

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT