Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) BitMEX : Bitcoin Cash gặp lỗi trong xử lý giao dịch khi...

BitMEX : Bitcoin Cash gặp lỗi trong xử lý giao dịch khi Hard Fork

lúc 09:20
SHARE

Trong quá trình cập nhật hard fork theo kế hoạch, mạng Bitcoin Cash (BCH) gặp khó khăn khi xử lý các giao dịch, sàn giao dịch BitMEX đã tweet vào sáng nay, 16 tháng 5.

Sau hard fork dự kiến ​​tại khối 582.680, mạng đã bắt đầu gặp vấn đề với các giao dịch.

BitMEX cho biết số lượng giao dịch trên mỗi khối thấp – 0 trong 9 khối cuối cùng bắt đầu từ khối 582.687

bitcoincash

Giao dịch Bitcoin Cash trên mỗi khối. Nguồn: BitMEX

Theo dữ liệu từ CoinDance, số lượng khối lớn nhất được khai thác sau khi nâng cấp chỉ xử lý các giao dịch trên Coinbase. Trong khi đó, BitMEX tiết lộ rằng mempool của họ có 1.622 giao dịch.

Theo tuyên bố của người dùng Reddit với nickname  FerriestaPatronum:

Có vẻ như có một lỗi nhỏ trong quy tắc chấp nhận mempool sau hard fork. Từ những gì tôi hiểu, có vẻ như bộ phận xác nhận hoạt động đã được xác thực với các quy tắc cũ, thay vì những quy tắc mới.

Tuy nhiên, kể từ đó, các nhà phát triển đã phát hành mã nguồn mới để sửa lỗi. Theo dữ liệu từ CoinDance và nhận xét từ các nhà quan sát, lỗi này dẫn đến một chuỗi các block giao dịch trống trước khi được sửa.

Vin Armani – CTO của ứng dụng Bitcoin Cash CoinText – đã xác nhận lại với CoinDesk:

Đã có những block rỗng được tạo ra trong khoảng một tiếng rưỡi. Bây giờ các mempool đã rõ ràng và các giao dịch đang đi vào khối bình thường. Tất cả hiện đã trở lại bình thường.

Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu node – tức là các máy chủ máy tính chạy phần mềm Bitcoin ABC – đã nâng cấp lên phần mềm đã được sửa lỗi.

Để đối phó với vấn đề này, sàn giao dịch Poloniex đã phải tạm dừng rút và gửi tiền khi xảy ra những vấn đề về hard fork. Tuy nhiên, cách đây 1h, họ đã thông báo mở lại hoạt động đối với Bitcoin Cash.


Sau những bình luận từ cộng đồng liên quan đến các khối trống, các nhà phát triển dường như đã phát hành một bản vá để sửa lỗi.

Vào tháng 4, BitMEX đã báo cáo rằng Bitcoin SV – cũng là một hard fork từ Bitcoin Cash – đã phải vật lộn với quy mô khối lớn của mình sau một loạt các tổ chức lại khối. Trong các bình luận về phát hiện của mình, BitMEX giải thích rằng sau đó họ đã phát hiện ra hai chuỗi cạnh tranh tương đương nhau, với sự phân tách xảy ra tại khối 578.639.

Vào thời điểm đó, node của BitMEX đã được báo cáo theo chuỗi bên trái cho đến khi khối 578.642, tiếp tục nhảy sang bên phải. Trong khoảng một giờ, chuỗi được báo cáo đã nhảy trở lại phía bên trái. BitMEX lưu ý rằng không có chi tiêu gấp đôi.

Đầu tháng này, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo rằng một địa chỉ duy nhất chịu trách nhiệm cho hơn một nửa số giao dịch Bitcoin Cash trong tháng trước. Tài khoản bí ẩn đã thực hiện hơn 587.000 giao dịch kể từ khi nó đi vào hoạt động vào ngày 8 tháng 4 năm nay.

Tại thời điểm báo chí, Bitcoin Cash là loại tiền điện tử lớn thứ tư về vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap. Đồng BCH hiện đang giao dịch ở mức khoảng 440 đô la, đã tăng 14% trong 24 giờ qua.

Lệ Thanh

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT