Trang chủ Tạp chí BitMEX ngừng hoạt động ngày 19/5 chỉ là vấn đề phần cứng...

BitMEX ngừng hoạt động ngày 19/5 chỉ là vấn đề phần cứng hay có gì đáng ngờ hơn?

lúc 17:37
SHARE

Sự tăng giảm của Bitcoin có liên quan đến nhiều yếu tố và một trong số đó liên quan đến cá voi. Trong vài tháng qua, thị trường BTC đã chứng kiến ​​ba đợt giảm giá lớn, khiến giá của đồng tiền này giảm mạnh trong vài giờ. Sự sụp đổ ngày 20/5 gần đây là do một sự hoảng loạn khác trên thị trường về sự chuyển giao 40 BTC từ một địa chỉ có thể là của Satoshi sang một địa chỉ khác. Tuy nhiên, vài giờ trước khi sự hoảng loạn lan rộng khắp thị trường, BitMEX đã ngừng hoạt động.

BitMEX Bitcoin

Những sự cố như vậy xảy ra với các sàn giao dịch khi chúng hoạt động 24/ 7 và vẫn đang hoàn thiện dịch vụ và bảo mật, tuy nhiên, thời điểm này khá lạ. Lần cuối cùng sự việc tương tự diễn ra là vào đầu tháng 3, vào đúng ngày giá BTC đã giảm hơn một nửa. Vào thời điểm đó, BitMEX đã thanh lý một lượng lớn các hợp đồng long trị giá 1,2 tỷ đô la chỉ riêng trên nền tảng này, đây là một trong những long squeeze lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Ban đầu, BitMEX gọi đó là sự cố phần cứng nhưng sau đó đã xác nhận một cuộc tấn công DDoS trên nền tảng của nó. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ đã không bị thuyết phục và nghĩ rằng đó là một sự thao túng có chủ ý. Đến ngày 19/5, dù vẫn đang hồi phục sau cuộc tấn công, máy chủ công cụ giao dịch của BitMEX đã khởi động lại hai lần trong khoảng thời gian từ 12:00 UTC đến 13:40 UTC. Theo báo cáo mới nhất:

“Vào lúc 12:41 UTC, nhà cung cấp đám mây của chúng tôi đã xác nhận rằng cả hai lần khởi động lại máy chủ đều liên quan đến các vấn đề phần cứng tiềm ẩn”.

Một vấn đề phần cứng khác đã được trích dẫn vài giờ trước khi BTC giảm. Tuy nhiên, các kỹ sư đã có thể đưa hệ thống hoạt động trở lại vào lúc 13:40 UTC. Giá Bitcoin giảm, gây ra thanh lý 40 triệu đô la lệnh long trên sàn giao dịch.

Giữa hai sự cố, BitMEX đã tăng cường bảo mật nền tảng của mình và đã tiến hành cập nhật cơ sở hạ tầng vào ngày 14/5. Bản cập nhật này đã thay thế công nghệ đằng sau cơ sở dữ liệu chính của nó và cải thiện thời gian phục hồi gấp bốn lần, đồng thời mở ra cơ hội mở rộng gấp 15 lần vài tháng tới, không bị gián đoạn giao dịch.

Với các lỗi liên tiếp trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, BitMEX bắt đầu bị thất thoát BTC được giữ trên nền tảng của mình và giờ đã trở thành cựu sàn giao dịch phái sinh bitcoin lớn nhất.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT