Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) BitMEX thua Binance và OKEx về khối lượng giao dịch Bitcoin Futures

BitMEX thua Binance và OKEx về khối lượng giao dịch Bitcoin Futures

lúc 07:00
SHARE

Sàn giao dịch phái sinh Bitcoin BitMEX đã giảm xuống vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong 24 giờ.

Dữ liệu từ phân tích của Skew vào ngày 23/3 cho thấy gã khổng lồ phái sinh được Arthur Hayes thành lập có 2.45 tỷ đô la khối lượng hợp đồng tương lai trong 24 giờ, so với 2.48 tỷ đô la của Binance và 3.08 đô la của OKex trong cùng khung thời gian.

bitcoin

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin 24 giờ trên các sàn giao dịch lớn | Nguồn:  skew.com

Xu hướng trung hạn

Đầu tháng này, tổng OI của hợp đồng tương lai trên BitMEX đã giảm mạnh từ 1.2 tỷ đô la vào ngày 12/3 xuống còn 745 triệu đô la vào ngày hôm sau và giảm xuống còn 607 triệu đô la vào ngày 13/3.

bitcoin

Tổng OI của hợp đồng tương lai BTC trên các sàn giao dịch lớn từ 23/2 đến 22/3 | Nguồn: skew.com

Trong khi tình hình vẫn ảm đạm trên các sàn giao dịch tương lai Bitcoin thì OI trên BitMEX vào ngày 22/3 vẫn giảm 55% kể từ ngày 12/3 – ở mức 535 triệu đô la – và giảm 64% trong tháng kể từ ngày 23/2.

Để so sánh, OI trên Binance và OKex lần lượt giảm 27% và 43% kể từ ngày 12/3; giảm 47% và 61% kể từ ngày 23/2.

Trong khi tất cả các nền tảng rõ ràng đều thất bại giữa bối cảnh suy thoái thị trường toàn cầu do virus Corona thì các khoản lỗ của BitMEX càng sắc nét hơn khi so sánh với đối thủ của nó.

Báo cáo hàng tháng của Binance được công bố vào ngày 26/2 đã tiết lộ xu hướng tăng mạnh về khối lượng giao dịch trên toàn bộ các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của sàn giao dịch trong tháng 1/2020.

Theo báo cáo, khối lượng tăng 85% so với tháng trước, với mức trung bình hàng ngày là 1.7 tỷ đô la và khối lượng ngày cao nhất là 3.5 tỷ đô la vào ngày 14/1.

Một tuần đầy tranh cãi

Ngoài tổn thất về khối lượng, BitMEX trong tuần này đã bị sa lầy vào những cuộc tranh cãi không hồi kết về sự kiện thanh lý hàng loạt trên nền tảng, trong đó BTC/USD crash 60%.

Trong bối cảnh mà một số người cho là lệnh mua margin xếp lớp thì nền tảng đã ngừng hoạt động trong khoảng 35 phút – rời khỏi sàn giao dịch để chống lại các cáo buộc về hành vi chơi xấu.

BitMEX tiếp tục đối mặt với các câu hỏi tại sao quỹ bảo hiểm với hơn 35,000 BTC không được sử dụng để hỗ trợ?

BitMEX: Quỹ bảo hiểm hoạt động như bình thường

Sau khi phản bác khiếu nại về hành vi chơi xấu, BitMEX vẫn phải đối mặt với câu hỏi về lý do tại sao quỹ bảo hiểm khổng lồ với hơn 35,000 BTC (205.6 triệu đô la) không được sử dụng để trợ giúp?

Giải thích về vai trò của quỹ, bài đăng trên blog cho biết mục đích chính của quỹ luôn luôn nhất quán: để ngăn chặn việc tự động hủy bỏ đòn bẩy (ADL), tránh phá sản các vị trí bị thanh lý.

“Một điều quan trọng đối với quỹ là đủ lớn để tiếp nhận các cú sốc trong ngày, tránh ADL trên nền tảng”.

Kích thước quỹ dấy lên nghi vấn

Không phải ai cũng bị thuyết phục bởi câu trả lời này. Đáp trả bài viết, trader Lowstrife lập luận rằng sàn vẫn chưa nói rõ về cách thức hoạt động của BitMEX. Anh bình luận:

“Câu hỏi tôi đặt ra ở đây là khi tình huống xấu nhất xảy ra, tại sao quỹ bảo hiểm hầu như không được sử dụng? Điều thôi thúc tôi hỏi như vậy là vì nó quá lớn và hiệu quả chung của nó là gì? Ở đây chúng tôi đã tận dụng hết giới hạn kiến thức và ý kiến”.

Biểu đồ thanh lý BTC/USD 1 tháng của BitMEX | Nguồn: Skew.com

Theo dữ liệu từ Skew, ngày 12/3 đã chứng kiến số lượng thanh lý cao nhất trong lịch sử BitMEX là 876 triệu đô la. Ngày hôm sau cho thấy mức cao thứ hai 798 triệu đô la.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT