Trang chủ Tạp chí BitPay yêu cầu cung cấp ảnh ID với giao dịch trên 3,000...

BitPay yêu cầu cung cấp ảnh ID với giao dịch trên 3,000 USD

lúc 06:00
SHARE

BitPay-ID

Bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay đang giới thiệu các biện pháp xác minh danh tính mới, đặc biệt cho các khoảng dịch vụ thanh toán và hoàn tiền số lượng lớn.

Theo thông báo từ ngày 1 tháng 8 của công ty, những thay đổi trên sẽ không áp dụng đối với tài khoản cá nhân trên ứng dụng BitPay hay Copay.

Thiết lập qua ảnh ID và Số An sinh xã hội

Việc xác minh bằng ID sẽ được BitPay triển khai như một phần của bảng điều khiển (dashboard) mới. Được biết cập nhật này sẽ giúp ứng dụng hoạt động theo một cách cá nhân hóa, cho phép truy cập vào lịch sử giao dịch của người cùng và các tinh năng khác.

Việc ra mắt ID BitPay sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin xác thực bằng Số An sinh xã hội, hộ chiếu hay ảnh ID.

Xác thực sẽ được thực hiện khi người dùng muốn thực hiện giao dịch từ 3,000 USD trở lên với người khác trên BitPay, hoặc yêu cầu hoàn tiền từ 1,000 USD, hay nhận thanh toán và sản phẩm trả trước của ứng dụng.

Thông báo nhấn mạnh rằng:

“Quy trình này giúp chúng tôi cải thiện tính năng xác thực, cũng như giảm thiểu rủi ro khi giao dịch trên BitPay. Hơn thế nữa, đây là yêu cầu chung để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ sắp ra mắt như thanh toán bằng BTC hay rút ngắn giao dịch với khách hàng muốn dùng sản phẩm trả trước của ứng dụng.”

Theo BitPay, mức thanh toán và xác nhận ID bắt đầu chạy trên ứng dụng từ ngày 5 tháng 8.

Lưu trữ dữ liệu khu trú

Mặc cho BitPay vẫn cung cấp cho người dùng về chính sách quyền riêng tư, động thái trên lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng crypto. Mốt số bằng chứng cho thấy dữ liệu cá nhân của họ đã xuất hiện trên các trove khu trú.

Nhà phát triển mã nguồn mở BTC-Server – ra đời với tham vọng thay thế BitPay – đã bày tỏ quan điểm trên tweet của mình rằng anh “bị sốc” khi áp dụng mới của họ ra mắt:

“Khó có thể đặt mình vào vị thế của BitPay khi các nhà đầu tư, bitcoiners và bcasher đều quay lưng với họ, thật sự rất đáng buồn.”

Sự kiện công bị bị hacker truy cập và thất thoát 5000 BTC có trị giá hơn 1,8 triệu USD  vào năm 2015 vẫn được nhắc đến tận bây giờ.

Vào đầu tháng này, truyền thông còn rộ lên tin đồn dữ liệu KYC của Binannce đã bị hacker trà trộn, với hơn 10,000 hình ảnh cá nhân.

Đặng Nghiêm

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT