Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Bittrex bối rối với hơn 24 triệu token STEEM bị đánh cắp...

Bittrex bối rối với hơn 24 triệu token STEEM bị đánh cắp trên tài khoản đang nắm giữ

lúc 11:51
SHARE

Ngay sau khi một thực thể không rõ danh tính đã giải cứu các token STEEM trị giá 5,7 triệu đô la từ một vụ chiếm đoạt hard fork mới của “New Steem”, Bittrex đã xác nhận rằng các khoản tiền đã đến tài khoản của họ. Sàn giao dịch tiền điện tử hiện giờ phải đối mặt với một quyết định khó khăn về việc phải làm gì với 23,6 triệu token STEEM được cho là bị đánh cắp từ witnesses Steem.

Trong một tuyên bố ngày 21 tháng 5, Richie Lai, người đồng sáng lập Bittrex đã xác nhận rằng thực thể của người khởi đầu giao dịch, tài khoản có tên là Community321, cho đến nay vẫn chưa được biết đích danh. Lai chỉ ra có một cáo buộc rằng tài khoản có thể bị hack bên ngoài Bittrex.

Ông tuyên bố:

“Sáng nay, có người đã gửi 23.627.501 STEEM vào tài khoản nắm giữ chính của Bittrex. Những gì đã xảy ra trong đợt hard fork và cáo buộc rằng tài khoản “Community321” đã bị hack bên ngoài hệ sinh thái Bittrex là hai vấn đề riêng biệt. Chúng tôi không thể đúc kết thành một đối với hai vấn đề này.”

Token STEEM đang ở trạng thái chưa được xác nhận trên Bittrex cho đến khi người dùng có thể chứng minh quyền sở hữu

Người đồng sáng lập Bittrex tiếp tục rằng sàn giao dịch sẽ xem xét cẩn thận các sự kiện của vụ chuyển nhượng này để trả lại tiền cho chủ sở hữu ví ban đầu. Nhưng để có được những khoản tiền hoàn trả này, các chủ sở hữu sẽ phải chứng minh rằng các khoản tiền thuộc về họ, Lai cho biết. Theo Bittrex, giao dịch đã được gửi mà không có bản ghi nhớ nhận dạng thích hợp, đó là điều khiến cho việc xác định quyền sở hữu của các quỹ trở nên khó khăn.

Lai đã viết:

Trong những trường hợp như thế này, nếu ai đó tuyên bố họ là nạn nhân của hack, chúng tôi yêu cầu bằng chứng về quyền sở hữu trước khi chúng tôi trả lại tiền cho người hoặc những người cho rằng họ đã bị hack.”

Người phát ngôn của Bittrex đã cho thấy rằng sàn giao dịch bây giờ cần phải loại bỏ quyền sở hữu do sự phức tạp liên quan đến bản chất của tài khoản nắm giữ. Vì tài khoản nắm giữ chính của Bittrex, giống như một số định tuyến của ngân hàng, mỗi giao dịch cần phải có một định danh của người gửi tiền.

“Khi một khoản tiền gửi được thực hiện với tài khoản đó, nó phải có một bản ghi nhớ liên quan xác định ai là người gửi tiền. […] Hãy nghĩ theo cách này, tài khoản nắm giữ chính của chúng tôi giống như một số định tuyến ngân hàng và ghi nhớ / tin nhắn là số tài khoản ngân hàng. Khi một khoản tiền gửi đến mà không có một bản ghi nhớ khớp với cơ sở dữ liệu của chúng tôi, nó sẽ chuyển sang trạng thái không có người nhận cho đến khi người dùng có thể chứng minh quyền sở hữu.”

“Chúng ta phải thực hiện theo các quy tắc của blockchain”

Mặc dù Bittrex rõ ràng cam kết trả lại tiền cho các chủ sở hữu hợp pháp của mình, thông điệp của sàn giao dịch tổng thể có phần hỗn tạp. “Sự đồng thuận của blockchain, bất kể nó đạt được như thế nào, đã chấp nhận rằng tiền từ 64 tài khoản đó sẽ được chuyển đến tài khoản Community321”, Lai lưu ý trong tuyên bố.

Tóm lại, người đồng sáng lập Bittrex hoàn toàn tin tưởng rằng “sự tôn nghiêm của blockchain” (sanctity of the blockchain), nên vượt lên trên “quan điểm ​​cá nhân”. Lai viết:

“Chúng tôi tin vào sự tôn nghiêm của blockchain và là một ngành công nghiệp, chúng tôi cần tuân thủ các quy tắc đồng thuận của blockchain mà không cần phải hỏi bất cứ ý kiến ​​cá nhân nào. Nếu chúng ta muốn blockchain thành công, thì phải tuân thủ theo các quy tắc của blockchain.”

Bittrex có thể có trách nhiệm pháp lý để trả lại tiền cho witnesses Steem

Andrew Hamilton, Giám đốc điều hành của JPB Liberty và các bên liên quan của Steem, đã nói với rằng Bittrex đã nhận được tài sản bị đánh cắp và có nghĩa vụ pháp lý phải trả lại cho chủ sở hữu ban đầu theo hướng dẫn của bên đã chuyển nó cho Bittrex. Hamilton nói:

“Mặc dù chúng tôi trong ngành công nghiệp tiền điện tử muốn sử dụng các thuật ngữ như “Code là luật” (code is law) và sự tôn nghiêm của blockchain, chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng luật pháp tại chỗ (law of the land) được ưu tiên hơn luật của code.”

Trong khi Hamilton rõ ràng cho rằng là chủ sở hữu hợp pháp của các quỹ bị đánh cắp là tài khoản Steem và các bên liên quan liên quan đến phe chống đối của blockchain Steem, là blockchain Hive, thì vẫn có một bên khác tuyên bố quyền sở hữu. Giám đốc điều hành Tron Justin Sun, người tin rằng witnesses của Hive đã đánh cắp hàng triệu đô la, còn đang làm việc với cơ quan thực thi để lấy lại tiền.

Bittrex là một nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn, được xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 17 với mức vốn hóa thị trường là 33,8 triệu đô la tính đến thời điểm báo chí. Theo báo cáo, Bittrex đã biết về hard fork và kế hoạch thu giữ token trước khi fork diễn ra vào ngày 20 tháng 5. Theo đó, sàn này đã đóng tiền gửi và rút tiền của STEEM và Steem Dollars (SBD) vào ngày 19 tháng 5 năm 2020.

Trinh Nguyễn

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT