Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Blockstream ra mắt mỏ đào Bitcoin với Fidelity là khách hàng đầu...

Blockstream ra mắt mỏ đào Bitcoin với Fidelity là khách hàng đầu tiên

lúc 18:11
SHARE

blockstream-ra-mat-mo-dao-bitcoin-voi-fidelity-la-khach-hang-dau-tien

Blockstream đã ra mắt dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đào coin (collocation) và Trung tâm Công nghệ Ứng dụng Fidelity và nhà sáng lập LinkedIn – Reid Hoffman là một trong những khách hàng đầu tiên.

Vào hôm thứ năm, công ty công nghệ Bitcoin và Blockchain đã công bố một dịch vụ mới – Blockstream Mining, dựa trên giao thức khai thác BetterHash – Blockstream Pool. Được dẫn dắt bởi tiến sĩ mật mã học – Adam Back, Blockstream nổi tiếng với hệ sinh thái bitcoin-sidechain – Liquid Network.

Blockstream Mining sẽ tổ chức các dịch vụ colocation trên khắp Bắc Mỹ với thiết lập gần đây nhất tại Georgia. Thông báo tuyên bố rằng 300 megawatt, hoặc năng lượng tương đương 300.000 kilowatt giờ, sẽ được cung cấp cho khách hàng.

Mức năng lượng đó sẽ có thể cung cấp cho khoảng hơn 100.000 máy đào ASIC tiên tiến như WhatsMiner M20S của MicroBT hoặc AntMiner S17 Pro của Bitmain.

Những máy đào này trung bình có mức tiêu thụ điện khoảng 3 kWh mỗi giờ với hashing power khoảng 55 terahash mỗi giây. Điều đó có thể thêm khoảng 6 exhash mỗi giây vào sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin (1 exhash = 1 triệu terahash).

Blockstream cho biết những nỗ lực tự khai thác coin của họ hiện chiếm 1% hashrate của Bitcoin trên toàn cầu. Mối quan hệ trong tương lai giữa mô hình tự khai thác coin của Blockstream và Blockstream Mining không được nêu rõ.

CSO của Blockstream – Samson Mow nói rằng các nỗ lực khai thác của công ty phần lớn dựa trên mối quan tâm về tương lai của mạng lưới:

“Chúng tôi bắt đầu tự khai thác vào năm 2017 sau khi bị thúc đẩy bởi mối quan tâm rằng việc phân cấp khai thác đang giảm dần. Vào thời điểm đó, có vẻ như các bên liên quan đến sản xuất máy đào ASIC, lưu trữ, vận hành mỏ đào đang trở thành một lực lượng tập trung và kìm hãm Bitcoin đạt được tiềm năng của nó. Chúng tôi đã hình dung rằng chúng tôi có thể sử dụng chuyên môn về Bitcoin của mình để cải thiện tình hình”.

Theo hướng này, Blockstream cũng đã công bố cho ra mắt Blockstream Pool chạy giao thức khai thác BetterHash. Được giới thiệu vào năm 2014 bởi dự án Blocskstream – OpenHash, BetterHash phân cấp các quyết định khai thác của mỏ đào, chẳng hạn như sẽ khai thác  khối nào, cho các chủ sở hữu cá nhân. Những người đề xuất lập luận rằng nó sẽ giúp tiếp tục phân cấp và dân chủ hóa quá trình khai thác Bitcoin.

Blockstream Pool đã trải qua testnet trong vòng 1 năm và tích hợp sẵn cho các khách hàng của Blockstream Mining. Hiện tại, Blockstream Mining là dự án độc quyền dành cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT