Trang chủ Tạp chí Bloomberg: Các chỉ số quan trọng cho thấy giá Bitcoin có thể...

Bloomberg: Các chỉ số quan trọng cho thấy giá Bitcoin có thể đang mất động lực

lúc 22:20
Táng lên

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg vào ngày 12/03, các chỉ số chuyển động giá chính cho thấy Bitcoin (BTC) có thể hướng đến một động thái giảm giá khác.

Báo cáo nêu rõ, “các tiêu chuẩn kỹ thuật báo hiệu nhu cầu mua Bitcoin dài hạn đang dần yếu đi” và do đó, áp lực mua có thể tăng lên. Bloomberg lưu ý rằng chỉ báo đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) của tiền điện tử đã di chuyển đi xuống từ giữa tháng 2.

Chỉ báo MACD là một chỉ báo theo xu hướng của động lượng cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá chứng khoán.

Bitcoin đã kiểm tra mốc 4,000 đô la nhiều lần trong những tuần trước, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể vượt qua nó trong một khoảng thời gian có ý nghĩa. Bloomberg tuyên bố rằng, cho đến khi Bitcoin có thể vượt qua mức đó, nó có khả năng phải đối mặt với áp lực bán. Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết:

“Tất cả các ngành công nghiệp đã chín muồi để tiếp tục một con đường giảm giá. Điều kiện gần giống với tháng 11 [2018], ngay trước khi sụp đổ. Giá đang củng cố trong phạm vi thu hẹp, với một vài cuộc biểu tình thị trường gấu sắc nét xuất hiện thoáng qua”.

Các chuyên gia trong ngành khác đã gợi ý rằng các nhà đầu tư đang từ bỏ Bitcoin để chuyển tiền sang các altcoin. Nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan cho biết:

“Tại thời điểm đó, các nhà đầu tư đang nhìn thấy nhiều tiềm năng hơn trong một số token nhỏ hơn. Khi chúng ta tiến gần đến đỉnh điểm của mùa đông tiền điện tử, chúng ta thực sự thấy một số altcoin mang lại lợi nhuận ngoạn mục trong vài tuần qua. Bây giờ chúng ta đang ở nơi mà những người trong ngành muốn gọi là mùa altcoin”.

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu từ TradingView cho thấy MACD Bitcoin đang ở mức 44.3, chỉ ra một khuyến nghị về việc bán ra. Coin hiện đang giao dịch ở mức 3,915 đô la, gần như không tăng theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá 3 tháng của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Lilly

Theo Cointelegraph

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT