Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bloomberg : Có thể đợt phục hồi của giá Bitcoin sắp chững...

Bloomberg : Có thể đợt phục hồi của giá Bitcoin sắp chững lại ?

lúc 07:30
SHARE

Mike McGlone tin rằng biến động hiện tại của Bitcoin là không bền vững và khi biến động giảm dần, giá BTC sẽ bước vào giai đoạn hợp nhất kéo dài.

Mike McGlone

Giá Bitcoin sẽ sụt giảm khi biến động dần kết thúc

Đầu tuần này, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone đã đặt ra nghi vấn với niềm tin rộng rãi rằng Bitcoin sẽ ‘go to the moon’ – vươn lên mức cao mới mọi thời đại trước sự kiện halving vào năm 2020.

Theo McGlone, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy mức độ biến động của Bitcoin là “quá cao để duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận”.

McGlone giải thích rằng chỉ số 30 ngày đến dưới 180 ngày là mức tiếp cận nhanh chưa từng thấy kể từ năm 2015 và vào lần gần đây nhất BTC “đã chuyển sang thị trường bò từ một thị trường gấu.

Một số thành viên crypto-twitter đã kịch liệt phản đối quan điểm thị trường của McGlone, và một người theo dõi thông minh đã tweet lại rằng:

“Mức biến động quá cao để duy trì lợi nhuận? Giống như chu kỳ biến động trong thị trường tăng giá 2017?”

BTC đang bullish hay bearish?

Như đã nói, McGlone không hoàn toàn bearish về động thái giá trong tương lai của BTC. Trong một bài viết của Bloomberg từ ngày 06/08, McGlone đã nói:

“Bitcoin vẫn nên là nhân vật chính sở hữu nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản lưu trữ giá trị, tiền tệ, tương tự như vàng”.

Theo McGlone, sự mềm mỏng với các nền tảng kinh tế vĩ mô như nới lỏng tiền tệ, giảm lãi suất, giảm lãi suất trái phiếu và tăng biến động thị trường chứng khoán đang khuyến khích các nhà đầu tư hướng tới BTC và các hàng hóa như vàng.

Tỷ lệ thống trị ngày càng tăng (70%) của Bitcoin đã dẫn đến phần lớn các altcoin rơi vào tình trạng “rớt giá tự do”. McGlone chỉ ra rằng hiện tượng này “đánh dấu sự khác biệt của Bitcoin với các tài sản tiền điện tử khác, hơn cả khi vàng tăng giá so với hầu hết các mặt hàng”.

Báo cáo trích dẫn sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền điện tử và mối tương đồng ngày càng tăng của Bitcoin với vàng là lý do tại sao tài sản kỹ thuật số có thể đang ở giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá.

McGlone tự tin rằng đợt phục hồi sẽ kéo dài nhưng cũng cảnh báo rằng việc thoái lui về mức trung bình 20 tuần, gần 8,200 USD vẫn có thể diễn ra tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Báo cáo cũng đề cập đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các hợp đồng tương lai BTC và khối lượng cũng tăng đều đặn vì mọi yếu tố đều đang ủng hộ đợt phục hồi bền vững của Bitcoin. Tham khảo động thái giá của Bitcoin năm 2018, McGlone cảnh báo rằng Bitcoin sẽ mất thời gian để củng cố và hạ nhiệt sau mỗi lần tăng giá.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin đang có tương lai xán lạn

Hợp đồng tương lai Bitcoin cũng đang tăng lên và McGlone mô tả tình huống này là “tương lai rộng mở đang ngày càng vẫy gọi Bitcoin”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là hoạt động trong thị trường tương lai đang tác động đến giá giao ngay Bitcoin và mức ảnh hưởng đang tăng dần.

Theo McGlone, “tăng phí bảo hiểm trong giá giao dịch của các hợp đồng tương lai là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc mua và nắm giữ (buy-and-hold)”.

Thật thú vị, tweet của McGlone đã có mâu thuẫn mạnh mẽ với báo cáo của Bloomberg và người ta bắt đầu tự hỏi liệu đây có phải mồi câu view hay không.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT