Trang chủ Tạp chí Tin tức Binance BNB là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BNB của...

BNB là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BNB của sàn Binance.

lúc 23:24
Táng lên

Binance coin là gì?

Tiền điện tử Binance coin( BNB ) là một loại tiền điện tử do sàn Binance phát hành ra trong đợt ICO năm 2017, và cung cấp cho người dùng một loạt tính năng hữu ích sau:

 • Dùng để thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance;
 • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad;
 • Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng.
 • Đồng BNB được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung của sàn Binance.

Giá BNB hôm nay, nguồn coinmarketcap.

Kể từ tháng 8/2018 đến 23/04/2019, BNB là token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum . Tổng nguồn cung được giới hạn ở 200 triệu BNB. Bây giờ Binance đã ra mắt mainnet Binance Chain của mình và chuyển đổi token ERC-20 BNB thành BNB (BEP2) coin dựa trên Binance Chain của mình.

Lợi ích của Binance Coin là gì?

Phí giao dịch

Bạn có thể sử dụng BNB để trả phí trên sàn giao dịch Binance. Mặc dù bạn vẫn có thể chọn thanh toán các khoản phí giao dịch của mình bằng tiền điện tử mà bạn đang trao đổi, Binance cung cấp khoản hoàn tiền dưới dạng khuyến khích để trả phí bằng BNB. Trong năm đầu tiên trở thành thành viên của bạn trên Binance, phí được giảm 50% khi thanh toán bằng BNB. Với mỗi năm tiếp theo, chiết khấu phí sẽ giảm đi một nữa. Vào năm thứ năm thì bạn không còn được giảm giá cho việc thanh toán bằng BNB nữa. Cách giảm phí giao dịch của sàn Binance như sau:

 • Năm thứ 1: Giảm 50%
 • Năm thứ 2: Giảm 25%
 • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: Giảm 6,75%
 • Năm thứ 5: Kết thúc chương trình giảm giá.

Vì mức giảm phí giảm hàng năm, giá trị của token BNB cũng được dự kiến ​​sẽ giảm theo thời gian. Để chống lại sự mất giá này, Binance cũng đốt token BNB theo thời gian, giảm tổng nguồn cung BNB từ 200 triệu xuống còn 100 triệu. Hợp đồng cung ứng tiền theo cách này sẽ chống lại tác động của việc giảm giá. Mục tiêu là giữ BNB ở một mức giá ổn định theo thời gian.

Tham gia IEO trên sàn Binance

Mặc dù thanh toán phí là mục đích chính của token BNB, bạn cũng có thể sử dụng nó để đầu tư vào một số IEO nhất định tham gia chương trình Launchpad của Binance. Khi IEO kết thúc, các token mới này sẽ được niêm yết trên Binance, và bạn có thể giao dịch với nó chỉ sau vài ngày khi sàn hổ trợ nó trên các cặp giao dịch như BTC, USDT, BNB…, mà không phải đợi giống như ICO năm 2017 nữa.

Tạo lợi nhuận cho người nắm giữ BNB.

Binance đã phát hành sàn giao dịch phân quyền DEX, BNB trở thành một đồng coin bản địa trên chính blockchain của nó — Binance Chain và có tác dụng là phương tiện thanh toán cho mọi giao dịch diễn ra trên mạng lưới này. Như vậy, tính khả dụng của Binance sẽ tăng lên, dẫn đến nhu cầu sử dụng BNB tăng lên.

Sàn Binance vẫn đang thực hiện cam kết làm giảm tổng nguồn cung BNB trên thị trường hàng quý. Kể từ khi phát hành, Binance cam kết sử dụng 20% lợi nhuận mỗi quý để mua lại BNB và tiêu huỷ vĩnh viễn, nhằm giảm phát cho đồng tiền này. Điều này rất có lợi cho những người nắm giữ BNB. Tại những thời điểm tâm lý thị trường ở vùng đáy, Binance vẫn duy trì được cam kết gia tăng nhu cầu BNB của mình bằng việc chấp hành nghiêm chỉnh kế hoạch tiêu huỷ đã đặt ra trong sách trắng.

Tương lai của token BNB.

Binance đang thúc đẩy việc áp dụng token BNB với hy vọng rằng nó sẽ lấy được lòng trung thành của khách hàng. Tất nhiên, giảm phí giao dịch là một điều rất có lợi cho những trade, khi phí giao dịch là khoản phí không nhỏ khi họ ra vào lệnh liên tục hàng ngày. Hiện tại Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, vì thế chúng ta có thể hy vọng token BNB sẽ tiếp tục phát triển và lưu hành rộng rãi. Càng nhiều người sử dụng thì nó càng phát triển, và BNB càng trở nên có giá trị và hữu ích hơn.

Giá trị chính của BNB là dùng để trao đổi các đồng coin khác. Điều này làm cho BNB trở nên độc nhất trong số hầu hết các đồng coin khác vì nó đã được sử dụng vào thực tế. Tính từ đầu năm 2019 đến thời điểm viết bài, giá của đồng BNB đã tăng đến 500% và vươn lên tốp 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, dựa trên Coinmarkecap.

Đội ngũ phát triển.

binance-team

Binance là một công ty Trung Quốc, ban đầu được thành lập tại Thượng Hải và hiện có trụ sở tại Malta . Người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, là cựu CTO của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác của Trung Quốc. Công ty của Zhao, Beiji Technology, đang sở hữu và vận hành Binance.

Vào tháng 8 năm 2017, ngay sau khi ra mắt, Binance đã thông báo rằng Yi He sẽ gia nhập đội . Yi He là một trong những người đồng sáng lập ban đầu của OKCoin. Cô được công nhận rộng rãi về khả năng phát triển các sản phẩm công nghệ và được người dùng chấp nhận. Zhao, He và nhóm Binance đã phát triển công ty thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Mua BNB ở đâu

Bạn không thể khai thác được BNB, vì tất cả các token đã được Binance khai thác trước khi thành lập. Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu nó chỉ có cách là trao đổi trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Vì bản thân Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử, nó cho phép giao dịch BNB bằng cách ghép cặp với hơn 100 loại tiền điện tử, ngoài ra một số sàn giao dịch khác như BKEX,  EXX, LBank… cũng đã niêm yết BNB mặc dù thanh khoản thấp và có rất ít cặp tiền để giao dịch với nó trên các sàn này. Hầu hết người dùng giữ nó để cắt giảm chi phí giao dịch của họ và bất kỳ đồng tiền nào được hỗ trợ trên Binance đều có sẵn dưới dạng một cặp giao dịch với BNB.

Lưu trữ Token BNB

vi-bnb

Sàn Binance cung cấp một ví có thể được sử dụng để lưu trữ BNB hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác giao dịch trên trao đổi Binance. Vào tháng 7 năm 2018, Binance đã mua Trust Wallet, một ví di động cho các token dựa trên Ethereum. Trust Wallet hiện đang được bán trên thị trường dưới dạng ví chính thức của Binance. Hơn nữa, hiện nay đã có rất nhiều ví đã hỗ trợ tích hợp với Binance Chain, vì thế bạn có thể lưu trữ BNB trong các ví sau (xem đầy đủ ở hình trên)

Ứng dụng BNB ngoài đời sống.

su-dung-BNB

Thanh Toán

 • Pundi X: Thanh toán bằng XPOS, mua bất kì thứ gì từ của hàng sử dụng thiết bị XPOS bởi Pundi X.
 • Crypto.com: Trả hóa đơn thẻ tin dụng crypto.com bằng BNB.
 • Monetha: Dùng BNB tại các điểm thanh toán của Mothena.

Du lịch

 • TravelbyBit: Đặt vé máy bay và khách sạn để du lịch vòng quanh thế giới tại Australia bằng BNB.
 • Trip.io: Đặt phòng tại 450.000 khách sạn và homestay trên toàn thế giới bằng BNB.

Giải trí

 • Gifto: mua quà tặng ảo trên nền tảng streaming
 • Decentraland: Dùng BNB để đấu giá bất động sản ảo trên Decenraland.

Dịch vụ

 • DENT: Thanh toán BNB thông qua ứng dụng DENT
 • BitTorren: Dùng BNB đăng ký dịch vụ trên BitTorrren.

Tài chính

 • ETHLend.io: Dùng BNB làm vật thế chấp để đi vay tiền trên ETHLend
 • Moeda: Dùng BNB để đầu tư tác động trên nền tảng toàn cầu Moeda.

Còn nhiều ứng dụng mình chưa liệt kê ở trên, ban có thể xem chi tiết qua đường link dưới đây: https://www.binance.com/vn/bnb#useBnbSection

Binance Coin khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Ngoài ứng dụng vào thực tế như mình nêu ở trên, nó còn là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Binance. Token BNB về cơ bản là một phương tiện để thu thập doanh thu cho nền tảng.

Token BNB có một số lợi ích duy nhất cho việc sử dụng nó trên nền tảng. Bằng cách sử dụng BNB, người dùng có thể được hưởng mức chiết khấu thêm mà không áp dụng với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Thực tế là khi bạn có trong tài khoản của mình tối thiểu là  500 BNB, thì bạn có thể hưởng gấp đôi khoản phí hoa hồng mà người khác giao dịch, qua tài khoản đăng ký bằng mã giới thiệu của bạn.

Ngoài việc trao đổi tiền điện tử, Binance còn có Binance Labs để đầu tư và ươm tạo các dự án blockchain. Như đã đề cập trên trang web Binance- Phòng thí nghiệm Binance là một quỹ tác động xã hội và là một sáng kiến ​​để ươm tạo, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, dự án và cộng đồng blockchain.

Bạn có nên đầu tư vào Binance Coin?

Binance là một trong những dự án khiến cộng đồng tiền điện tử bất ngờ khi đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong một khoảng thời gian ngắn. Trong vòng một năm, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Do tỷ lệ thành công của nó, nền tảng này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và các nhà đầu tư.

Binance được hỗ trợ bởi một đội ngũ mạnh mẽ và tận tâm. Đội ngũ lãnh đạo và phát triển bao gồm những người có kỹ năng và kinh nghiệm liên quan cần thiết để thúc đẩy dự án hướng tới thành công. Nhóm đã cải thiện nền tảng để làm cho nó an toàn và hiệu quả hơn. Bảo mật của Binance đã được thử nghiệm vào năm 2018 khi một số thực thể độc hại thực hiện hành vi hack, đã bị Binance đẩy lùi thành công. Tuy nhiên vào lúc 17:15:24 ngày 07/05/2019 (blockchain time), Sàn giao dịch số một thế giới, Binance, đã bị hack hơn 7.000 Bitcoin. Nhưng sàn Binance đã có dự phòng dành riêng cho việc giải quyết các sự cố này.

Nền tảng đã chứng minh khả năng mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư. Tính đến ngày 07 tháng 6 năm 2019, giá của nó là khoảng 32 USD, tăng hơn 27000% so với giá khởi điểm của nó.

Ngoài ra, Binance có mô hình kinh tế tiến bộ sẽ cho phép đốt cháy 100 triệu token BNB. Tổng nguồn cung giảm sẽ góp phần làm tăng nhu cầu và giá trị của token này.

Rủi ro của Binance coin

Bão hòa thị trường.

Quá nhiều các loại coin ra đời dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tiền điện tử Binance Coin càng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền mạnh hơn như HT của sàn Huobi, Leo của sàn Bifinex. Từ đó, giá sẽ không thể đẩy lên cao được.

Pháp lý.

Gần đây Binance phải mở thêm Binance US để phục vụ riêng cho khách hàng Mỹ,vì vấn đề liên quan đến các quy định của SEC. Sau ngày 12 tháng 9 năm 2019, khách hàng Mỹ vẫn có thể truy cập vào ví của họ trên Binance.com để rút tiền về nhưng không thể gửi tiền, và giao dịch trên đó nữa.

binance-us

Lượng truy cập tới từ Hoa Kỳ là cực kỳ lớn và quan trọng với Binance. Ảnh: The Block Crypto.

Khách hàng mỹ không còn được giao dịch trên Binance.com nữa thì lượng cầu BNB đã giảm đi đáng kể, và ảnh hưởng rất nhiều đến giá Binance coin.

khi tin tức trên được đưa ra giá BNB đã giảm 17% trong vòng một ngày.

gia-bnb

Vào ngày 10/08/2019 Binance US thông báo 30 đồng coin sẽ được niêm yết, trong đó có đồng BNB, tuy nhiên đây chỉ dự định, không có gì chắn chắn cho đến khi sàn Binance US chính thức ra đời.

Lợi nhuận của sàn Binance.

Binance sẽ sử dụng 20% lợi nhuận trong mỗi quý để mua token BNB. Sau đó, Binance sẽ phá hủy các token này. Hành động này nhằm tăng giá cả của Binance coin theo thời gian. Vì thế khi lợi nhuận của sàn Binace giảm, hoặc có thể kinh doanh lỗ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá BNB.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT