Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bò Bitcoin có thể ngăn chặn cú lao dốc của BTC xuống...

Bò Bitcoin có thể ngăn chặn cú lao dốc của BTC xuống còn 6,000 đô la không?

lúc 08:00
SHARE

Rất tiếc cho phe bò, giá Bitcoin lại đang lao dốc một lần nữa. Trong ngày qua, tiền điện tử còn có xu hướng thấp hơn nữa, giảm xuống còn 10,050 đô la vào thời điểm bài này được viết. Ở mức giảm 2.5% trong ngày, BTC cũng chưa hẳn là bước vào xu hướng giảm giá.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, với khối lượng giảm và việc Bitcoin đang theo mô hình biểu đồ tam giác giảm dần, các nhà phân tích đều cho rằng điều này ngụ ý sự sụp đổ giá hơn nữa, đồng thời các trader giảm giá cũng đã bắt đầu thấy giả thuyết của họ có được sự tin cậy.

Nhà phân tích nổi tiếng Dave the Wave gần đây đã lưu ý rằng nếu bạn muốn so sánh sự phát triển giá hiện tại của Bitcoin với đầu năm 2017, thì động thái chuyển sang “phạm vi 7k nằm trong khoảng cách nổi bật”, chỉ ra một lực kéo tiềm năng.


“Nếu bạn muốn so sánh sự phát triển giá hiện tại với đầu năm 2017 thì ít nhất phạm vi 7K sẽ nằm trong khoảng cách nổi bật”.

Jonny Moe đã lặp lại quan điểm giảm giá ngắn hạn này. Trong tweet dưới đây, ông chỉ ra rằng hành động giá gần đây của Bitcoin đã tái hiện lại cuộc biểu tình năm 2017 và sự sụp đổ năm 2018, ngụ ý rằng lịch sử đang lặp lại và có thể thấy BTC lao dốc, có khả năng quay trở lại phạm vi giá 6,000 đô la hoặc 5,000 đô la.


Tuy nhiên, một chỉ số kỹ thuật chính xác cho thấy phe bò trong thị trường này có khả năng chống lại sự sụp đổ giảm xuống mức6,000 đô la.

Giá bitcoin đã sẵn sàng “nảy lại”

Trong suốt lịch sử tương đối ngắn của thị trường tiền điện tử các mô típ định kỳ đã được thiết lập. Một trong những mô típ này là BTC bật ra khỏi đường trung bình động 20/21 tuần tại các thị trường bò để xác nhận xu hướng tăng.

Trong đợt bull run lịch sử năm 2017, Bitcoin đã vươn tới mức đó khoảng năm lần, mỗi lần đóng cửa trên mức trung bình động quan trọng đó, sau đó giá BTC sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần tiếp theo. Như nhà phân tích nổi tiếng Josh Rager đã nhận xét, khoảng thời gian tạm lắng của BTC gần đây đang đưa nó đến mức trung bình động quan trọng này (hiện tại khoảng ~ 9,500 đô la), khiến ông tự hỏi tại sao mọi người lại “giảm giá một cách bi quan” như vậy.


“Tại sao lại giảm giá như vậy?”

Thật vậy, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ chỉ có xu hướng tăng lên sau khi gặp mức hỗ trợ quan trọng này, không thể suy yếu để sụp đổ xuống còn 6,000 đô la.

Một trader khác, Anderson cũng đồng tình với quan điểm này. Ông giải thích rằng mặc dù giao dịch tiền điện tử dưới 10,200 đô la là một nguyên nhân đáng lo ngại, song Bitcoin chưa bao giờ thất bại trong việc giữ mức hỗ trợ của các đường trung bình động hàng ngày (hoạt động giống trong khoảng 20/21 tuần) trong lần đầu tiên khi nó thoát khỏi thị trường gấu”.


Bitcoin mất đi mức hỗ trợ của các đường trung bình động quan trọng này sẽ là một dấu hiệu cho thấy xu hướng vĩ mô khi thị trường tiền điện tử không tăng giá như một số người đã mong đợi.

Bối cảnh mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của tiền điện tử

Mặc dù có khả năng Bitcoin để mất hỗ trợ của mức hỗ trợ lịch sử, và thay vào đó rơi vào các dòng đã nói ở trên, các nguyên tắc cơ bản dường như chỉ ra nhu cầu về BTC cũng chuẩn bị tăng cao.

Bakkt, chi nhánh tiền điện tử thực tế của Sàn Intercontinental Exchange, gần đây đã tiết lộ sản phẩm lưu ký Bitcoin của mình, xuất hiện hai tuần trước khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin được hỗ trợ vật lý. Các nhà phân tích nói rằng Bakkt có “một số lượng lớn” những người chấp nhận đã sẵn sàng sử dụng nền tảng này, ám chỉ rằng một khi các cổng tương lai mở ra, BTC có thể chứng kiến các dòng tiền lớn.

Ngoài ra, bối cảnh vĩ mô trên thế giới đã tiếp tục phát triển không ngừng.

Các chỉ số suy thoái truyền thống đã bắt đầu tăng lên: đường cong kho bạc Hoa Kỳ cho trái phiếu 2 năm và 10 năm đã đảo ngược, điều này xảy ra lần cuối vào năm 2007; vàng có dấu hiệu tăng giá khi chứng khoán đã bắt đầu đứng đầu; PMI toàn cầu đã bắt đầu giảm xuống dưới 50, có khả năng là một cuộc suy thoái; cùng với nhiều chỉ số khác bên cạnh đó.

Điều này xảy ra khi nhiều khu vực trên thế giới đang rơi vào hỗn loạn – thương chiến Mỹ – Trung, biểu tình ở Hồng Kông, siêu lạm phát ở Venezuela, sụp đổ kinh tế ở Argentina và Brexit là những ví dụ điển hình nhất cho xu hướng bất ổn trên thế giới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT