Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) ‘Bò bự’ trên Twitter: Tình trạng thiếu hụt đồng đô la Mỹ...

‘Bò bự’ trên Twitter: Tình trạng thiếu hụt đồng đô la Mỹ toàn cầu có thể đem lại lợi ích cho Bitcoin

lúc 07:15
SHARE

Nhiều người đã thể hiện tâm lý tiêu cực đối với bitcoin sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu này vi phạm mức hỗ trợ 9.000 đô la vào tháng Chín. Sự tích lũy kéo dài cả tháng quanh mức $ 8.000 cũng không giúp được gì. Nó chỉ mang lại cho những người phản đối bitcoin thêm lý do để nói lên dự đoán về sự giảm giá của họ.

Bitcoin-twitter

“Các biểu đồ giá Bitcoin trông thật kinh khủng. Mô hình lá cờ không những xuất hiện ngay sau sự sụp đổ gần đây xuống $6K, mà chúng ta đang chứng kiến sự hoàn thành của Vai phải của mô hình Vai Đầu Vai, với mức cao nhất là $14K và đường neck line chỉ dưới $8K, điều đó dự báo sự sụp đổ xuống dưới $ 2K!”

Các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin có thể không mấy tốt đẹp nhưng các yếu tố vĩ mô toàn cầu đang ủng hộ vị vua của tiền điện tử. Điều này được nhận xét bởi trader và nhà lý thuyết trò chơi thanh khoản Majin. Các nhà phân tích tin rằng việc siết chặt đồng đô la Mỹ toàn cầu sẽ rất thuận lợi cho đồng tiền điện tử thống trị này.

Bitcoin phục vụ như một hàng rào chống lại rủi ro hệ thống và chính trị

Hàng ngày các công dân tập trung vào cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đến nỗi hầu hết đều không thể thấy những gì đang thực sự diễn ra sau cánh cửa. Có một sự thiếu hụt đô la Mỹ trên khắp thế giới và dường như Cục Dự trữ Liên bang đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn cuộc khủng hoảng này.

Logic chỉ ra rằng bitcoin sẽ là một tai họa của cuộc khủng hoảng đô la Mỹ này. Nếu tiền tệ thông minh đang rất cần “đồng tiền xanh”, thì việc bán các khoản nắm giữ Bitcoin để đổi lấy đô la Mỹ là điều hợp lý.

Nhà lý thuyết trò chơi thanh khoản Majin lại không hề đồng ý với điều đó. Trong một cuộc phỏng vấn với CCN, nhà phân tích đã giải thích lý do tại sao sự thiếu hụt đồng đô la Mỹ lại là điều tích cực cho Bitcoin. Majin nói rằng:

“Ưu điểm độc nhất của Bitcoin nằm ở chỗ nó đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị hoàn toàn không tương thích với hệ thống tài chính hoặc chính sách của ngân hàng trung ương.”

Vào tháng 8, Markets Insider đã xuất bản một bài viết về cách bitcoin đang trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, vì đồng tiền điện tử này là một tài sản biệt lập. Nó không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường như lãi suất và các căng thẳng địa chính trị khác như chiến tranh thương mại.

Majin đang đặt cược rằng tình trạng khó khăn của các thị trường cuối cùng sẽ đẩy bitcoin lên tầm cao hơn. Trader cho biết,

“Thị trường thường xuyên ở trạng thái rất khó xử và rủi ro cao đối với các khoản vốn lớn.

Nhà phân tích nói thêm,

“Rủi ro hệ thống và chính trị tại các thị trường thông thường không được định giá. Đó là lý do tại sao xảy ra lãi suất âm. Nhưng tất cả các điều kiện và tương quan trên lý thuyết đang gây ra sự nao núng và bất ổn.”

Khi được hỏi về các rủi ro hệ thống, nhà phân tích thấy như sau:

  • Môi trường nợ cao
  • Động thái “bơm vốn” của Fed
  • Giao dịch S&P 500 gần mức cao nhất mọi thời đại
  • Lãi suất thấp
  • Các nước châu Âu trì trệ
  • Sự không chắc chắn chung về chính sách

Theo Majin, những yếu tố này đều tích cực đối với bitcoin.

Một tài sản non trẻ như Bitcoin có khả năng thu hút các nhà đầu tư lớn

Khi hiệu ứng domino xảy ra, Majin tin rằng các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư sẽ tìm đến bitcoin để bảo vệ vốn của họ. Ngoài việc không tương thích với hệ thống tài chính kế thừa, đồng tiền điện tử này còn có một thuộc tính khác khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Trader tiết lộ rằng,

“Bitcoin cũng ít rủi ro hơn đối với nguồn vốn lớn bởi vì nó là một tài sản non trẻ và mới mẻ. Do đó, việc tiếp xúc và chấp nhận BTC gần đây với các quỹ phòng hộ hoặc các nhà phân tích tài chính nói chung.”

Nhà phân tích nói thêm,

“Nhiều quỹ phòng hộ đang công khai gọi BTC là một hàng rào lớn.”

Khi được hỏi tại sao một tài sản non trẻ lại thu hút được các nhà đầu tư, Majin đã trả lời rằng:

“Bitcoin dễ kiểm soát hơn so với thị trường tài chính khổng lồ toàn cầu.”

Tuy nhiên, lợi ích này cũng có giá của nó. Và khả năng là những người tham gia muộn sẽ là những người phải trả giá.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT