Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Bộ trưởng Tài chính Mnuchin: Các công ty ủng hộ Libra đã...

Bộ trưởng Tài chính Mnuchin: Các công ty ủng hộ Libra đã rút lui vì dự án ‘chưa sẵn sàng’ để đáp ứng các tiêu chuẩn về quy định

lúc 22:09
SHARE

Sau khi 6 công ty ủng hộ tiền điện tử Libra của Facebook từ bỏ dự án, vào hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông nghĩ rằng các công ty đó có thể lo sợ các hành động thực thi pháp luật của chính phủ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box” của CNBC, Mnuchin nói rằng ông đã gặp đại diện của Libra nhiều lần và đã “rất rõ ràng … rằng nếu họ không đáp ứng … các tiêu chuẩn về rửa tiền của chúng tôi và các tiêu chuẩn mà chúng tôi có tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, chúng tôi sẽ có hành động thực thi pháp luật chống lại họ. Và tôi nghĩ họ nhận ra rằng họ chưa sẵn sàng, họ vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Và tôi cho rằng một số đối tác đã lo ngại và rút lui cho đến khi họ đáp ứng các tiêu chuẩn đó.”

Vào thứ Sáu, năm công ty ủng hộ khác đã gia nhập PayPal khi thoát khỏi Hiệp hội Libra, tổ chức phi lợi nhuận được phát triển để chi phối đồng tiền điện tử mới của Facebook. Visa, Mastercard, Stripe, eBay và Mercado Pago đều tuyên bố họ không còn có ý định tham gia vào chương trình, mà ban đầu có 28 công ty ủng hộ. Việc mất đi năm công ty thanh toán có thể là một cú giáng mạnh đối với dự án, vốn đang phải đối mặt với sự giám sát từ các chính phủ trên thế giới. Các thông báo được đưa ra trước cuộc họp của Hội đồng Libra đầu tiên tại Geneva vào thứ Hai.

Các quan chức tại Bộ Tài chính không phải là những người duy nhất để mắt đến Libra. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã kêu gọi CEO của Facebook, Mark Zuckerberg làm chứng vào ngày 23 tháng 10, đâu là lần đầu tiên anh trở lại để lấy lời khai quốc hội mở kể từ năm 2018 – khi anh thảo luận về vụ bê bối Cambridge Analytica. Các nhà lập pháp vẫn còn có những câu hỏi sau khi người đứng đầu dự án Libra, David Marcus làm chứng vào tháng Bảy. Một số đại diện khuyến khích Facebook từ bỏ kế hoạch của mình cho đến khi có đủ cơ chế quản lý, nhưng Facebook đã không đưa ra cam kết nào, mặc dù họ cho biết họ có kế hoạch giải quyết những lo ngại từ các nhà lập pháp.

Facebook, Libra và 6 công ty ủng hộ cũ đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT