Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Bò XRP đang hướng tới mức ATH trong khi CEO Ripple Brad...

Bò XRP đang hướng tới mức ATH trong khi CEO Ripple Brad Garlinghouse bị cáo buộc lén lút thanh lý cổ phần

lúc 08:15
SHARE

Kể từ khi giá Bitcoin giảm 50% vào ngày 12/3, XRP cũng lao dốc còn 0.1236 đô la và giờ đây đã lấy lại mức 0.176 đô la.

Chỉ số thanh lý XRP vừa bắt đầu tăng để đạt mức cao mới mọi thời đại ở Úc sau khi giảm mạnh trong một số hành lang ODL vào ngày 13/3. Các trader hiện không thống nhất về kịch bản XRP sẽ thực hiện trong ngắn hạn, nhưng đa phần trong số đó là tăng giá.

XRP đang hướng tới 0.225 đô la?

Trader ‘Lingrid’ từ TradingView cho rằng XRP đang hướng lên và đặt 0.225 đô la làm mục tiêu tiếp theo. Cô giải thích dự đoán tăng giá của mình là căn cứ vào việc XRP đã phá vỡ ngưỡng kháng cự.

“XRP/USD đã phá vỡ ngưỡng kháng cự. Tôi đặt cược vào sự tăng trưởng của XRP/USD. Tôi dự đoán giá sẽ đạt mức 0.225 đô la”.

xrp

Nguồn: TradingView

Trader ‘Captain Faibik’ trên Twitter cũng dự kiến XRP sẽ tăng trong ngắn hạn. Theo anh, XRP đang nhắm mục tiêu 0.25 đô la và mang lại cho các nhà đầu tư 40-50% lợi nhuận trong trung hạn.

Kịch bản giảm giá

Trader ‘Nagihatoum’ đã chia sẻ biểu đồ hiển thị mô hình nêm tăng dần, thường là dấu hiệu giảm giá. Anh dự đoán XRP sẽ giảm sâu và đạt 0.0938 đô la, thiết lập cờ gấu.

“Nêm tăng báo hiệu giá sẽ đi xuống. Và nó đã giảm trong kênh đó gần một năm rưỡi. Không khuyến khích long, rất ít khả năng giá hướng lên. Tôi hy vọng đội quân tự sát XRP sẽ xuất hiện theo ý tưởng của tôi”.

xrp

Nguồn: TradingView

Garlinghouse bị cáo buộc thanh lý 67 triệu XRP trong năm 2017

Có diễn biến mới trong một vụ kiện tập thể được đệ trình vào tháng 5/2018, xoay quanh các cáo buộc rằng Ripple đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán thông qua ICO XRP năm 2013 (ICO).
Vào ngày 25/3, một khiếu nại sửa đổi đã cáo buộc Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse chào mời token cho các nhà đầu tư tiềm năng trong khi âm thầm thanh lý cổ phần của mình.

Khiếu nại đã sửa đổi cũng nhấn mạnh rằng Garlinghouse là một người “rất, rất, rất thích đặt lệnh long” và “đứng về phía HODL” XRP trong năm 2017, cho thấy CEO Ripple đã HODL XRP lâu dài.

Không quan tâm đến các bài đăng trực tuyến của anh, phía nguyên đơn cho rằng Garlinghouse đã bán 67 triệu XRP trong năm 2017, đồng thời cho biết anh ta đã thanh lý tất cả các token nhận được từ Ripple chỉ sau vài ngày.

Vụ kiện cũng khẳng định “tất cả 100 tỷ XRP đã được Ripple tạo ra bất ngờ vào năm 2013, trước khi có kế hoạch phân phối, không có chức năng nào khác ngoại trừ đầu cơ”.

“Giá trị của XRP do Bị cáo sở hữu vượt quá giá trị doanh thu hoặc dòng tiền của Ripple từ tất cả các nguồn khác. Đề xuất giá trị chi phối của Ripple là các token XRP mà họ sở hữu và bán. Đề xuất giá trị của Ripple là công ty phụ thuộc vào việc quảng bá XRP, tuy nhiên XRP hoàn toàn hoặc chủ yếu tiền chức năng và được các nhà đầu tư mua để dự đoán lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của Ripple”.

Ripple bị buộc tội trình bày sai tiện ích của XRP để lách luật chứng khoán

Các nguyên đơn cũng nhấn mạnh thêm rằng Ripple và Garlinghouse đã trình bày sai về XRP. Cụ thể, XRP là một loại “tiền tệ bắt cầu”, vì vậy token có thể tránh bị phân loại là chứng khoán. Nguyên đơn cho biết:

“Các bị cáo khẳng định XRP bị sử dụng sai mục đích. Những tuyên bố này là sai lệch và thiếu sót về các sự kiện quan trọng đối với các nhà đầu tư vì tiện ích của XRP phù hợp với giá trị của XRP. Nói một cách đơn giản, những tuyên bố sai về tiện ích của XRP chỉ nhằm mục đích lách luật chứng khoán và thúc đẩy nhu cầu đối với XRP”.

Thẩm phán yêu cầu sửa đổi phù hợp

Trong khi Ripple tìm cách bác bỏ vụ kiện vào tháng 9 thì Thẩm phán Phyllis Hamilton của Hoa Kỳ đã cho phép vụ việc được tiếp tục vào tháng 2.

Tuy nhiên, thẩm phán yêu cầu các Nguyên đơn giải thích cơ sở khiếu nại rằng Ripple đã đưa ra tuyên bố gian lận liên quan chi tiết hơn, trích dẫn một số ví dụ về các khiếu nại của nguyên đơn cho thấy quá chung chung về phạm vi. Hồ sơ ngày 25/3 nói trên rõ ràng đã sửa đổi các yêu cầu bồi thường của Nguyên đơn.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT