Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Brad Garlinghouse: 3 lý do chính chứng minh XRP không phải chứng...

Brad Garlinghouse: 3 lý do chính chứng minh XRP không phải chứng khoán

lúc 16:00
SHARE

Trong trường thiên tiểu thuyết liên quan đến việc XRP có phải là chứng khoán hay không, CEO Ripple Labs, Brad Garlinghouse đã nêu ra lý do tại sao khiến ông nghĩ rằng token nhất định không phải là chứng khoán.

“Tôi nghĩ rằng rõ ràng XRP không phải là một chứng khoán…”

XRP độc lập với công ty

Phát biểu trên CNBC, Brad Garlinghouse bảo vệ mạnh mẽ sự liêm chính của Ripple, cho rằng công ty fintech có trụ sở tại San Francisco không có gì để trả lời câu hỏi đó.

Vào tháng 08/2019, nguyên đơn chính trong vụ kiện chống lại Ripple, Bradley Sostack, đã đệ đơn khiếu nại cáo buộc công ty đã bán XRP, một loại chứng khoán chưa đăng ký, cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Do đó, Garlinghouse đã nhắc đến Sostack trong cuộc phỏng vấn, bác bỏ mọi ý kiến về các yêu cầu chống lại công ty. Ngay cả khi nếu đi xa hơn, bất kể kết quả như thế nào, bất kỳ phán quyết nào của tòa án cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc liệu token này có được phân loại là chứng khoán hay không.

“Thật tổn thương. Một người nào đó đã giữ XRP trong hai tuần, và anh ta đang đưa ra một số khiếu nại… Cho dù token có phải chứng khoán hay không, điều này cũng thì sẽ không thuộc thẩm quyền của vụ kiện”.

Garlinghouse tiếp tục biện minh cho điều này bằng cách nói XRP hoàn toàn độc lập với công ty. Do đó, chủ sở hữu token không phụ thuộc vào Ripple, cũng không phụ thuộc vào vấn đề đó hay bất kỳ bên nào để trục lợi đầu cơ.

“Rõ ràng XRP không phải là một chứng khoán. Nó tồn tại độc lập với công ty Ripple. Thậm chí nếu công ty đóng cửa ngay ngày mai, hệ sinh thái XRP vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. Nó sở hữu một công nghệ mã nguồn mở độc lập”.

Quyền sở hữu token không phụ thuộc vào cổ phần trong Ripple

Hơn nữa, Garlinghouse tuyên bố rằng chủ sở hữu XRP không có quyền sở hữu trong Ripple, một công ty tư nhân. Nói cách khác, token XRP không tương đương với số cổ phần token hóa trong công ty.

“Sở hữu XRP không mang lại cho bạn quyền sở hữu vốn cổ phần của Ripple”.

Mặc dù vậy, vẫn có những nghi ngờ xung quanh việc liệu bản thân nó có thực sự đúng như Garlinghouse đã khẳng định hay không. Nhà phân tích vốn cổ phần tư nhân, Anthony Balladon nhận thấy một số điểm tương đồng trong cách người nắm giữ token xem xét XRP khi đặt trong mối liên quan đến cổ phiếu trong một công ty.

“Khi coi XRP như một phương tiện để đầu cơ, như một số loại tiền điện tử đã trở thành, có một kỳ vọng khi mua XRP, mong muốn được chứng kiến token tăng giá và sau đó bán để kiếm lợi nhuận. Điều này nghe có vẻ giống như mua cổ phiếu của một công ty”.

Tiện ích không phải là đặc tính của một chứng khoán

Tuy nhiên, Garlinghouse đưa ra lý do thứ ba và cuối cùng chứng minh tại sao XRP không phải là chứng khoán và điều đó liên quan đến tiện ích của token này.

Ripple đã tuyên bố rõ ràng trong nhiều trường hợp rằng XRP không phải là một phương tiện đầu tư. Thay vào đó, nó là một tài sản kỹ thuật số mà các tổ chức có thể mua để thực hiện chuyển tiền quốc tế.

Theo Garlinghouse, điều này không hề khớp với đặc điểm của chứng khoán. Do đó, người mua XRP làm như vậy, chỉ là vì dựa trên hy vọng về sự gia tăng hiệu ứng mạng của hệ sinh thái XRP. Một đề xuất hoàn toàn khác với đầu tư truyền thống.

“XRP có rất nhiều tiện ích, tôi thấy nó rất khác với chứng khoán, và cuối cùng chúng ta cũng sẽ đi đến kết luận đó”.

Sau cùng thì những lập luận trên đây và còn nhiều ý kiến nữa sẽ được thảo luận tại Tòa án Quận Hoa Kỳ. Hai bên sẽ gặp nhau vào ngày 15/01.

Huyền Đinh

Theo AZCoin News

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT