Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Brexit và tân Thủ tướng Anh sẽ ảnh hưởng gì tới giá...

Brexit và tân Thủ tướng Anh sẽ ảnh hưởng gì tới giá Bitcoin sắp tới ?

lúc 09:58
SHARE

Bitcoin, một lần nữa đã đạt mức cao hàng năm và làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân, tuy nhiên Bitcoin hiện tại ngày càng bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán truyền thống và các động lực tiền tệ khi các đại gia như Facebook và các tổ chức tài chính đẩy bitcoin và tiền điện tử lên đầu ngọn sóng.

Bên cạnh sự quan tâm ngày càng tăng của Thung lũng Silicon đối với bitcoin và tiền điện tử, Andrew Yang, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ hy vọng đưa bitcoin vào cuộc tham luận tầm quốc gia và từ lâu, bitcoin đã được đề xuất và các loại Altcoin lớn khác cuối cùng có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Bây giờ, với cựu thị trưởng London – cựu Ngoại trưởng thời thủ tướng David Cameron và là một Brexiteer cứng rắn, ông Vladimir Johnson, có khả năng trở thành Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh, đồng bảng Anh đang phải đối mặt với một chiếc tàu lượn siêu tốc vài tháng khi đất nước này tiến tới thời hạn Brexit khó khăn vào ngày 31 tháng 10 và một số người nghĩ rằng có thể đưa giá bitcoin thậm chí cao hơn.

Các nhà cái tại Anh đang đưa tỷ lệ cược của Vladimir Johnson trở thành thủ tướng tiếp theo ở mức 85%, ông cũng là nhân vật chủ chốt của phe “rời khỏi EU” trong cuộc trưng cầu dân ý Brexit năm 2016, ông cũng tuyên bố rằng sẽ rời khỏi E.U mà không có thỏa thuận nếu không thể đàm phán lại (Brexit cứng).

Trong khi đó, ở phía bên kia lối đi, EU, các nhà lãnh đạo đã nói rằng Vương quốc Anh sẽ sụp đổ khi rời khỏi khối vào cuối tháng 10, trừ khi thỏa thuận của thủ tướng Theresa May được phê chuẩn hoặc một thủ tướng mới kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai hoặc tổng tuyển cử vào mùa hè này.

Điều này có nghĩa là cái gọi là Brexit cứng, nơi Vương quốc Anh rời khỏi E.U, dường như ngày càng có khả năng cao.

Nigel Green, giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính độc lập deVere cho biết: “Vladimir Johnson thề sẽ rời khỏi EU vào tháng 10, thỏa thuận hoặc không có thỏa thuận, đã khiến giá trị đồng bảng Anh giảm“. Khi chiến dịch tranh cử của ông Johnson chuyển lên một nấc thang mới khi ông vượt qua vòng bầu cử lần 1 trong nội bộ đảng Bảo thủ.

Hai ứng viên thủ tướng Anh là Hunt và Johnson.

Johnson và và đối thủ của ông là Jeremy Hunt giờ đây sẽ phải đối mặt với 160.000 thành viên cứng đầu của đảng Bảo thủ, những người sẽ chọn nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước. Cả hai đã cam kết rời khỏi E.U. vào cuối tháng 10 ngay cả khi một thỏa thuận bespoke giữa Anh và E.U. không xong.

Chúng tôi đã thấy rằng các nhà đầu tư Vương quốc Anh và quốc tế vào các tài sản của Vương quốc Anh đang phản ứng với những bất ổn do Brexit gây ra bằng cách xem xét rời khỏi khỏi Vương quốc Anh, Nigel Green nói, và để tránh rủi ro do Brexit gây ra là bằng cách đầu tư vào tài sản mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin.

Sau khi bitcoin và tiền điện tử được đẩy trở lại ánh đèn sân khấu trong tuần này bởi tin tức Facebook đang phát triển Libra, các chuyên gia về bitcoin đã nói về sự khác biệt của nó so với các loại tiền điện tử khác.

“Những gì Libra đang làm là tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ, Yên, Euro. Nó giống như một stablecoin, nhưng bạn vẫn có tất cả các đặc điểm của một loại tiền tệ fiat”, Brian Kelly, giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư BKCM, nói với CNBC đầu tuần này. “Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Và, theo tôi, nó có lẽ tốt hơn rất nhiều so với vàng, nhưng không có bên thứ ba đáng tin cậy nào tham gia, và đó là sự khác biệt rất lớn.”

Danh tiếng ngày càng tăng của Bitcoin như một “vàng kỹ thuật số” có thể có nghĩa là nó được coi là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng, và Brexit lờ mờ của Anh có thể chứng minh điều đó.

“Sự đồng thuận hàng ngàn năm về giá trị của vàng, kim cương và tiền giấy không phải là không thể phá vỡ. Nếu không phải là sự sụp đổ hoàn toàn, phải có những điểm yếu từ đó hệ tư tưởng tiền kỹ thuật số phi tập trung và ủy quyền có thể xâm nhập”, Johnny Lyu, đối tác tại Phoenix Global Capital, bình luận trong một bài viết trên Medium vào cuối tháng trước. “Điều đó khi ánh sáng mặt trời tràn ngập thế giới tiền điện tử và bitcoin đã ghi tên nó vào danh sách các tài sản trú ẩn an toàn. Nó có thể không còn xa nữa, bình minh đang về trên dãy Hoàng Liên Sơn”.

Bình minh tại Hoàng Liên Sơn | Ảnh minh họa

Đầu năm nay, sàn giao dịch Binance cho biết họ đã “choáng ngợp” bởi các đăng ký cho nền tảng giao dịch có trụ sở tại Jersey của mình, nơi đây cho phép giao dịch bảng Anh và Euro dành cho người dân Anh và EU.

Đầu tháng này, Binance cũng đã thông báo sắp phát hành một stablecoin dựa trên bảng Anh, có lẽ cũng do nhu cầu không hề nhỏ của người dân đảo quốc này.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap 

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Forbes

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT