Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Brian Belski: Quá sớm để gọi Bitcoin là một nơi trú ẩn...

Brian Belski: Quá sớm để gọi Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn

lúc 21:00
SHARE

brian-belski-qua-som-de-goi-bitcoin-la-mot-noi-tru-an-an-toan

Chiến lược gia đầu tư Brian Belski của ngân hàng đầu tư BMO Capital Markets cho biết còn quá sớm để gọi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn trước tình hình bất ổn kinh tế như hiện tại.

Belski chia sẻ quan điểm của mình vào ngày 7/8 trên CNN, cụ thể:

“Bitcoin đã biến động quá nhiều, đặc biệt là trong vài năm qua. Cho đến bây giờ, nó có một sức hút cực kỳ mạnh. Nhưng tôi sẽ không đầu tư vào đó. Tôi xem xét quyết định đầu tư dựa trên quan điểm dài hạn. Và tôi nghĩ rằng nếu đứng ở góc nhìn dài hạn hơn thì còn quá sớm để nhận định Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn”.

Belski đưa ra nhận xét của mình sau khi chứng kiến chuỗi ngày tồi tệ nhất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong năm 2019. Chỉ số trung bình của Nasdaq Composite, S&P 500 và Dow Industrial giảm xuống mức thấp hàng năm. Trong một môi trường như vậy, các nhà đầu tư thường tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ và Bitcoin là một trong những hàng rào chống lại các điều kiện kinh tế bất ổn.

Tranh cãi về quan điểm Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn

Cuộc tranh luận về quan điểm Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn nổ ra ít nhất từ năm 2016. Giám đốc điều hành Gil Luria của Wedbush Securities Inc cũng bình luận về chủ đề này trên Bloomberg, nhận xét tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn tiềm năng trước bối cảnh Brexit. Cụ thể:

“Tôi tin rằng Bitcoin đã thấy một số lợi ích từ Brexit trong vài ngày qua khi người tiêu dùng mua Bitcoin như một tài sản không tương thích với hệ thống tiền tệ toàn cầu, giống như vàng. Nếu các quốc gia khác ở EU theo đuổi con đường tương tự, có lẽ công dân của họ sẽ học theo kinh nghiệm của Anh, bảo vệ tiền bằng Bitcoin. Mặc dù Bitcoin không ổn định nhưng biến động vẫn tốt hơn so với việc tiền của bạn sẽ bị mất giá 10-30% trong vòng vài tuần”.

Tuy nhiên, Netcoins Michael Vogel lưu ý một lần nữa vào năm 2016 rằng có nhiều ý kiến trái chiều:

“Một số nhóm coi Bitcoin là phương tiện đầu tư có rủi ro cao, trong khi những người khác coi Bitcoin là khoản đầu tư trú ẩn an toàn cuối cùng”.

Bây giờ vào năm 2019, chủ đề tranh cãi lại một lần nữa được ‘đào xới’. Trong khi những người hoài nghi như Belski không mấy tin tưởng Bitcoin thì một số chuyên gia khác không đồng ý.

Chamath Palihapitiya, Giám đốc điều hành Social Capital của công ty VC, gần đây đã gọi Bitcoin là hàng rào tốt nhất chống lại tài chính truyền thống.

Giám đốc điều hành Jeremy Allaire của công ty thanh toán tiền điện tử Circle cho biết vào ngày 5/8 rằng những bất ổn kinh tế vĩ mô như cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng gần đây của Bitcoin.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT