Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Bruce Fenton: ‘Tôi không nghĩ rằng Ethereum là một scam’

Bruce Fenton: ‘Tôi không nghĩ rằng Ethereum là một scam’

lúc 07:30
SHARE

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã bị kiểm tra kỹ lưỡng vào cuối năm nay, với một số khẳng định rằng đồng coin này là một scam và đã không còn hoạt động với đúng tiềm năng của mình nữa.

Bruce Fenton, CEO và nhà sáng lập Atlantic Financial, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn về lý do tại sao ông tin rằng đồng coin này là hợp pháp và đầy hứa hẹn, bất chấp các cuộc đấu tranh của nó. Một số người trong không gian đổ lỗi cho bong bóng ICO năm 2017 và khẳng định rằng mô hình proof of stake của nó không khả thi và không thể sử dụng được.

Ethereum có phải là một Scam?

Hôm qua, ngày 26/11, Fenton đã chia sẻ với BlockTV thể hiên quan điểm bảo vệ Ethereum. Ông lập luận rằng, mặc dù nhiều người chỉ trích đồng coin này vì vai trò của nó trong đợt bùng nổ ICO 2017 – khoảng thời gian chứng kiến nhiều dự án thất bại khiến các nhà đầu tư thất vọng, nhưng đó không phải là một scam:

“Tôi không nghĩ rằng đó là một scam. Cách nó được ra mắt và xây dựng hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la này với hàng trăm công ty và dự án khác nhau đều mang tính trung thực”.

Điều này rất đáng chú ý, vì hơn 80% ICO được khởi xướng năm 2017 cuối cùng đã được xác định là scam, theo một nghiên cứu của Statis Group. Nghiên cứu đã xem xét vòng đời của các ICO được thực hiện trong năm 2017, từ đề xuất ban đầu về tính sẵn sàng bán cho đến giai đoạn giao dịch trưởng thành nhất trên một sàn giao dịch.

Fenton thừa nhận rằng “có một số dự án là scam, nhưng thông thường, rất nhiều trong số đó là các dự án hoat động yếu ớt, là những ý tưởng tồi. Và đưa ra một ý tưởng tồi không phải là một tội ác, thực tế nó là một phần của tiến trình khoa học. Mọi thành công đều bao gồm những thất bại và sự thử nghiệm”.

Những chỉ trích về ETH

Đối với chính blockchain Ethereum, Fenton thừa nhận rằng “nó vẫn chưa hoàn hảo”. Tuy nhiên, có nhận định rằng với tư cách là một dự án, Ethereum đang thể hiện nỗ lực tốt nhất để cung cấp những gì họ mong muốn và mang tính minh bạch ngay từ đầu.

Điều đó đi ngược lại với tuyên bố của người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin – phát biểu tại Ethereal Tel Aviv vào tháng 9 – người đã thừa nhận rằng ban đầu đồng coin đã được xây dựng nhằm mục đích áp dụng đại trà:

“Chúng tôi biết rằng không thể chắc chắn về khả năng mở rộng”.

Đối với một số người, mặc dù phiên bản đầu tiên không thể mở rộng được, song họ không thể coi các thông tin marketing ban đầu là sai lệch, mà đó là một phần vốn có của quy trình. Quan điểm này cũng được Fenton phản ánh khi chia sẻ với BlockTV:

“Tất cả chúng ta đều đang ở giai đoạn đầu của ngành công nghiệp này. Toàn bộ điều là thử nghiệm. Vì vậy, chúng ta nên thực sự có thái độ mang tính thử nghiệm và chấp nhận các thí nghiệm, thậm chí cả những thất bại”.

Theranos – “một dạng Ethereum kỳ lạ”

Adam Back, CEO của Blockstream, đã lên Twitter vào đầu tuần này để so sánh hứa hẹn của Ethereum, với những hứa hẹn của startup công nghệ sinh học hiện đã không còn tồn tại – Theranos.

“Theranos đã ra mắt nhiều thế hệ thiết bị kiểm tra y tế, và việc thúc đẩy các kỹ sư của họ gặp nhiều khó khăn. Ban quản lý đã đi quá xa trong việc giám sát những gì nó ho thể làm và đưa ra những trình bày sai về tình trạng của công nghệ. Một dạng Ethereum không đáng tin cậy”.

Theranos, từng được lãnh đạo bởi nữ doanh nhân Elizabeth Holmes, ban đầu đã được ca ngợi vì hứa hẹn sẽ cách mạng hóa không gian y sinh bằng một kiểu xét nghiệm mẫu máu hoàn toàn mới, song quá trình này cuối cùng lại không thể thực hiện được. Holmes, người đang có nguy cơ phải đối mặt với 20 năm tù, sẽ bắt đầu hầu tòa vào ngày 28/07/2020 tại tòa án liên bang San Jose.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT