Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) ‘BTC’ phổ biến hơn ‘Bitcoin’ trên google

‘BTC’ phổ biến hơn ‘Bitcoin’ trên google

lúc 11:00
SHARE

Xu hướng tìm kiếm của Baidu trong năm 2019 cho thấy mức độ quan tâm đến Bitcoin tại Trung Quốc chủ yếu liên quan đến tin tức hành động giá. Trong khi đó, ‘BTC’ đã trở thành một thuật ngữ tìm kiếm phổ biến hơn ‘Bitcoin’ theo dữ liệu từ Google Trends.

Mức độ quan tâm Bitcoin của Trung Quốc tăng đột biến

Bằng dòng tweet vào thứ 6, trader và nhà phân tích Alex Krüger đã tiết lộ sự tăng đột biến của mức độ quan tâm Bitcoin tại Trung Quốc. Số lượt tìm kiếm trên Baidu tăng trùng khớp với các sự kiện tin tức và hành động giá nổi bật.

“Mối quan tâm của người Trung Quốc đối với Bitcoin đã tăng lên vào năm 2019

(được đo bằng số lượt tìm kiếm của Baidu)”

Ví dụ, biểu đồ của Krüger cho thấy những mức tăng lớn sau sự kiện breakout vào ngày 1/4, mức tăng giá cuối tháng 6 lên tới 13,800 đô la và tin tức ‘pseudo-ETF’ của VanEck.

Mức độ quan tâm trung bình của Trung Quốc đối với Bitcoin trong năm 2019 đã tăng lên. Trở lại vào tháng 6, số liệu tăng lên trong bối cảnh kiểm soát vốn chặt chẽ hơn và thương chiến với Hoa Kỳ.

“Đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc Trung Quốc trở thành động lực thúc đẩy Bitcoin tăng giá kể từ tuần đầu tiên của tháng 5. Vì vậy, tôi quyết định xem xét xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Baidu (Google của Trung Quốc). Mức độ phổ biến của Bitcoin tại quốc gia này chắc chắn đang tăng lên”.

Ở cấp độ toàn cầu, dữ liệu từ Google Trends cho thấy lãi suất Bitcoin tiếp tục giảm kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 vào tuần cuối tháng 6/2019.

btc-pho-bien-hon-bitcoin-tren-google

Thật trùng hợp, giai đoạn này cũng là lúc Bitcoin kéo giá lên mức cao nhất mọi thời đại của năm 2019 (ATH).

Nếu so sánh, xu hướng tìm kiếm Bitcoin của Baidu và Google vẽ nên một bức tranh có phần giống nhau. Biểu đồ Google Trends cũng cho thấy các đỉnh cao đáng kể vào đầu tháng 4, giữa tháng 5 và cuối tháng 6 – các thời điểm trùng khớp với các cuộc tăng giá lớn.

Trong vài tuần qua, hành động giá Bitcoin vẫn không thay đổi với các lần giảm liên tiếp dưới 10,000 đô la, sau đó tăng ngay lập tức lên mức kháng cự 10,300 đô la.

BTC phổ biến gấp 7 lần so với Bitcoin

Trong sự phát triển có liên quan, ‘BTC’ hiện là thuật ngữ tìm kiếm phổ biến hơn ‘Bitcoin’ trên Google. So sánh cả hai trên Google Trends cho thấy, vài thời điểm sau đầu tháng 8, đã có sự tăng đột biến về mối quan tâm ‘BTC’ so với ‘Bitcoin’.

btc-pho-bien-hon-bitcoin-tren-google

Mặc dù đã giảm đáng kể từ đầu tháng 9, mức độ phổ biến của BTC như một thuật ngữ tìm kiếm trên Google Trends vẫn vượt trội hơn Bitcoin trên 86%.

Nguyên nhân tại sao? Bởi vì BTC là tên giao dịch chung của Bitcoin. Có thể một số trader đang cố gắng thao túng thị trường bằng cách tăng mức độ quan tâm cho BTC.

Các bot giao dịch được thiết lập để tham gia vào các vị trí và thực hiện giao dịch dựa trên mô hình khai thác dữ liệu thuật toán giữa các tìm kiếm BTC và xu hướng giá có thể được đặt ra khi nghĩ rằng có sự tăng vọt về mối quan tâm đến Bitcoin.

Cơ quan truyền thông tiền điện tử Trijo News của Thụy Điển lần đầu tiên đưa tin về xu hướng ngoại lai tiết lộ rằng nó bắt đầu ở Romania.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT