Trang chủ Phân tích kỹ thuật Bull run giá Bitcoin chỉ mới bắt đầu sau khi tăng vọt...

Bull run giá Bitcoin chỉ mới bắt đầu sau khi tăng vọt 117% trong năm 2019

lúc 15:57
SHARE

Từ khi bắt đầu năm 2019, giá Bitcoin đã tăng vọt 117% so với đô la Mỹ khi nó vượt qua mốc $ 8,000 vào thứ Ba.

Sự gia tăng nhanh chóng của giá Bitcoin đã được bổ sung với sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng của các giao dịch và phương tiện đầu tư dựa trên crypto.

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng của Bitcoin, vốn hóa thị trường crypto đã tăng từ khoảng 111 tỷ đô la lên tới 237 tỷ đô la kể từ tháng 1, ghi nhận mức tăng 126 tỷ đô la trong khoảng thời gian 5 tháng.

Sự thống trị của Bitcoin đã tiến rất gần đến 60%, mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 khi BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần $ 20k. Động thái này lớn đến mức các phương tiện truyền thông chính thống đã quay trở lại trên chuyến tàu FOMO với các tiêu đề như ‘Bitcoin tăng giá đột biến lên gần $ 8,000 gợi nhớ những ký ức về bong bóng’.

Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat nói với Bloomberg, Bitcoin đang hoạt động khác biệt kể từ khi di chuyển trên MA 200 ngày của nó. BTC đã tăng giá, gần gấp đôi giá kể từ đầu tháng 4, nơi nó được giao dịch tại $ 4,100.

Sàn giao dịch ghi nhận kỷ lục, khởi đầu cho đợt phục hồi giá Bitcoin?

Trong nhiều ngày qua, các sàn giao dịch và đầu tư crypto lớn như BitMEX, Grayscale’s Bitcoin Investment Trust (GBTC) và thị trường tương lai Bitcoin CME đã chứng kiến ​​khối lượng cao kỷ lục, do nhu cầu về crypto thống trị tăng vọt.

Arthur Hayes, CEO của BitMEX, cho biết vào ngày 12/05 rằng BitMEX đạt khối lượng hàng ngày là 10 tỷ đô la, một kỷ lục mới cho nền tảng giao dịch ký quỹ được sử dụng rộng rãi.

Thị trường tương lai Bitcoin CME, ở đỉnh cao trước đó chiếm hơn 546 triệu đô la khối lượng hàng ngày của Bitcoin, đã ghi nhận 1 tỷ đô la giao dịch khi nó mở cửa vào thứ Hai.

“Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt kỷ lục 22,542 hợp đồng được giao dịch vào ngày 04/04, tương đương 112,710 Bitcoin với giá trị đáng chú ý là 546 triệu đô la, theo một bản phát hành từ nhà điều hành sàn giao dịch phái sinh. Phần lớn khối lượng giao dịch trong ngày hôm đó đến vào giờ châu Á với 12,634 hợp đồng được giao dịch, CME cho biết”, một báo cáo của Bloomberg vào tháng 4 đã viết.

Thị trường tương lai Bitcoin CME tăng gần gấp đôi mức đỉnh trước đó được ghi nhận vào tháng trước, cho thấy sự gia tăng nhu cầu đối với tài sản tại thị trường Mỹ, có khả năng từ các nhà đầu tư được công nhận.

Dựa trên biến động giá parabol của Bitcoin và sự gia tăng đáng kể về khối lượng của sàn giao dịch, đối tác chung của Multicoin Capital, Vinny Lingham cho biết hoàn toàn có khả năng BTC hiện đang bắt đầu phục hồi, trên đường thử nghiệm mức cao nhất mọi thời đại của nó $ 20,000 trong tương lai gần.

“Có lẽ – ‘Tôi sẽ tăng giá Bitcoin nếu nó phá vỡ và giữ $ 6200 trong 24-48 giờ’ có phần nào đó không rõ ràng? Vâng, tôi hiện đang tăng giá trên Bitcoin. Vậy, tôi có nghĩ rằng chúng ta sẽ đạt $ 20k trong tháng tới không? Hoàn toàn không, nhưng, bất cứ điều gì cũng có khả năng”.

Mối quan tâm lớn duy nhất tôi vào lúc này là 1) ổn định phí/ lạm phát ảnh hưởng đến mạng, 2) nếu coin của Satoshi từng di chuyển. Ngoài ra, hoàn toàn có khả năng chúng ta đang bắt đầu phục hồi và sau đó thử nghiệm mức cao mới của Bitcoin. Có thể mất một năm hoặc lâu hơn, nhưng chúng ta sẽ kiểm tra lại $ 20k vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Cuộc chiến thương mại có thể ảnh hưởng đến thị trường crypto?

Phát biểu trên TD Ameritrade Network, nhà sáng lập Ikigai Fund và cựu quản lý danh mục đầu tư Point 72, Travis Kling, nói rằng Bitcoin là một hàng rào chống nới lỏng định lượng và có thể chống lại sự bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu.

“Đây là một hàng rào chống lại sự vô trách nhiệm từ các chính phủ và ngân hàng trung ương, thế giới đang thức dậy với giá trị của một hàng rào chống nới lỏng định lượng”, Kling nói.

Phát biểu với Bloomberg, Kling cho biết thêm, “Hội nghị crypto lớn nhất thế giới đang diễn ra ngay bây giờ, Consensys, và có Bakkt tuyên bố sản phẩm tương lai của họ sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 7 sắp tới.

Theo đồng hồ đo áp suất mua DVAN, Bitcoin đang chứng kiến ​​áp lực mua cao nhất kể từ đợt tăng giá cuối năm 2017 đã đẩy nó lên mức cao nhất là $ 20,000.

Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ gia tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại bị phá vỡ và áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung của cả hai chính phủ, các nhà đầu tư có thể tìm đến Bitcoin cùng với các tài sản trú ẩn an toàn khác như kim loại quý như vàng.

Bên cạnh đó, hoạt động của các tổ chức ngày càng mạnh mẽ. Các tập đoàn lớn như Microsoft, Amazon, eBay, Facebook và Whole Foods đang tham gia vào nền tảng blockchain và thanh toán tiền điện tử.

Do quy mô thị trường tương đối nhỏ của Bitcoin và các tài sản crypto lớn, cho đến nay có rất ít bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang Bitcoin trong bối cảnh không chắc chắn. Nhưng, từ các dấu hiệu trên chứng tỏ băng cuối cùng đã tan chảy và mùa đông tiền điện tử dường như là một ký ức xa xôi.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT