Trang chủ Tạp chí Bước đột phá đầu tiên trong giao dịch trực tiếp trên nền...

Bước đột phá đầu tiên trong giao dịch trực tiếp trên nền tảng Blockchain IBM

lúc 23:00
Táng lên

Nền tảng giao dịch blockchain châu Âu, we.trade, xác nhận đã hoàn thành các hoạt động giao dịch trực tiếp đầu tiên của mình ngày hôm nay, ngày 03/07, thông qua hai mươi công ty và năm ngân hàng lớn.

buoc-dot-pha-dau-tien-trong-giao-dich-truc-tiep-cua-blockchain-ibm2

we.trade tuyên bố cung cấp một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí cho các ngân hàng và doanh nghiệp để giao dịch trên toàn cầu, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM, được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric.

Một phần của các giải pháp blockchain khác nhau hiện đang được thẩm định bởi khu vực ngân hàng, bao gồm Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit với tư cách thành viên sáng lập.

Theo tổ chức Rabobank của Hà Lan, sự hợp tác này làm nổi bật khả năng “đổi mới” của các ngân hàng.

“Các trade này đại diện cho một ví dụ tuyệt vời của các ngân hàng truyền thống đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách làm việc với we.trade”, giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng Bart Leurs nhận xét trong một thông cáo báo chí.

Hiện đang có mặt tại 11 quốc gia châu Âu, kế hoạch mở rộng của nền tảng này dường như đang phụ thuộc vào sự tham gia của những người cho vay tiếp theo.

buoc-dot-pha-dau-tien-trong-giao-dich-truc-tiep-cua-blockchain-ibm3

Trong khi đó, các nền tảng blockchain được ngân hàng tài trợ đang ngày càng trở nên đông đúc ở cả châu Âu và xa hơn nữa. Santander của Tây Ban Nha đã trở thành người đầu tiên cung cấp các khu định cư blockchain cho khách hàng bán lẻ sử dụng Ripple trong tháng 4, trong khi kiều hối cũng tạo cơ sở cho một dự án lớn giữa các ngân hàng ở châu Á, cũng liên quan đến công nghệ của IBM.

Đồng thời, các kế hoạch khác dường như xuống dốc, Rabobank vẫn ‘im hơi lặng tiếng’ với dự án ví tiền điện tử ‘Rabobit’ của mình kể từ tháng Ba.

Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng 6, một số nguồn tin lo ngại nhu cầu ngân hàng đối với các dịch vụ blockchain được đánh giá cao và công nghệ thực sự ít cung cấp cho ngành hơn so với các giả định.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT