Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Buôn bán ma túy ở chợ đen thanh toán bằng Bitcoin, cặp...

Buôn bán ma túy ở chợ đen thanh toán bằng Bitcoin, cặp vợ chồng tại California đối mặt 40 năm tù

lúc 07:15
SHARE

cac-dai-ly-ma-tuy-o-cho-den-nhan-toi-bi-tich-thu-tien-dien-tu

Một cặp vợ chồng hoạt động ở Merced, California đã nhận tội bán ma túy trên trang web đen để đổi lấy tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Bitcoin Cash.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố cáo buộc trong thông cáo báo chí vào ngày 6/8. Theo đó, Jabari Monson đã nhận tội âm mưu phân phối các chất cấm và Saudia Monson nhận tội vi phạm Đạo luật Du lịch. Saudia bị cáo buộc đã sử dụng cả bưu kiện và internet để phân phối ma túy.

Monsons phân phối cocaine, cocaine gốc, methamphetamine và cần sa thông qua nhiều tài khoản trên chợ đen Dream Market trong khoảng nửa năm. Những tài khoản này là “Best Buy Meds”, “Trap Mart” và “House Of Dank”.

Hoa Kỳ sẽ khởi tố vụ án, dự kiến, Monson sẽ bị Thẩm phán quận Hoa Kỳ kết án vào ngày 19/11. Bản án tối đa cho Jabari là 40 năm tù và phạt 5 triệu đô la, Saudia là 5 năm tù và phạt 250,000 đô la.

Cặp vợ chồng đã bị tịch thu số tiền có được từ hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Bán ma túy để đổi lấy tiền điện tử

Trước đây cũng có trường hợp tương tự, ngoài tội rửa tiền, Callaway Crain và Mark Sanchez nhận tội bán các chất cấm và nhận thanh toán bằng tiền điện tử qua Western Union trên darknet vào tháng 4. Hai người đàn ông này được cho là đã điều hành trang web NextDayGear và tự sản xuất một số sản phẩm như steroid, Xanax, Viagra,….

Gần đây, một người sống tại Florida nhận tội tham gia vào âm mưu buôn bán ma túy bằng Bitcoin và rửa tiền. Bị cáo Richard Castro bị cáo buộc đã tham gia phân phối trực tuyến 3 loại ma túy. Sau đó, ông đã bị tịch thu 4 triệu đô la tiền thu nhập bất chính, kể cả tài sản trong 7 ví Bitcoin khác nhau.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT