Trang chủ Phân tích kỹ thuật Cả Bitcoin, Ethereum và XRP đều đang ở vị thế “một mất...

Cả Bitcoin, Ethereum và XRP đều đang ở vị thế “một mất một còn”

lúc 21:57
SHARE

Kể từ đầu năm, thị trường tiền điện tử đã trải qua một động lực tăng giá khiến toàn bộ vốn hóa thị trường tăng gần 23%. Cuộc biểu tình đã đưa Bitcoin, Ethereum và XRP đến một vị trí then chốt trong xu hướng của chúng. Các phân tích kỹ thuật sau đây sẽ đánh giá xu hướng mà ba loại tiền điện tử này có thể hành động trong thời gian tới.

Bitcoin

Từ góc độ vĩ mô, hành động giá của Bitcoin nằm trong một kênh song song giảm dần kể từ cuối tháng 06/2019 sau khi đạt đỉnh gần 14.000 đô la.

Kể từ đó, mỗi khi tiền điện tử hàng đầu lao xuống cuối kênh, nó sẽ bật lên giữa hoặc trên đỉnh. Nhưng, khi BTC dâng lên đến đỉnh của kênh, nó sẽ pull back xuống phía giữa hoặc xuống đáy.

Hiện tại, BTC đang test ranh giới phía trên của kênh song song giảm dần trong nhiều tháng. Nhu cầu tăng đột biến xung quanh các mức giá hiện tại có thể dẫn đến breakout một mức kháng cự quan trọng. Phá vỡ rào cản giá này có thể kích hoạt FOMO (fear of missing out) trong các nhà đầu tư và đẩy giá Bitcoin lên cao hơn.

Tuy nhiên, kênh song song giảm dần có thể tiếp tục cản tiền điện tử tiên phong không thực hiện một bước tiến xa hơn. Sự gia tăng áp lực bán phía sau BTC có thể khiến nó quay trở lại giữa hoặc cuối kênh giống như đồng coin này đã làm trong sáu tháng qua.

ca-bitcoin-ethereum-va-xrp-deu-dang-o-vi-the-mot-mat-mot-con

BTC/USD theo Tradingview

Dựa trên chỉ báo TD Sequential, có khả năng cao là triển vọng giảm giá sẽ được xác nhận. Chỉ số kỹ thuật này đã đưa ra tín hiệu quasi-sell (gần bán) vào ngày 11/01 dưới dạng một cây nến chín màu xanh lá tiến triển thành một cây nến màu đỏ trên biểu đồ 1 ngày của BTC. Sự hình thành xu hướng giảm giá như vậy cho thấy ước tính rằng Bitcoin có thể sẽ thoái lui từ một đến bốn cây nến hoặc bắt đầu một đợt “đếm ngược” giảm giá mới.

Điều đáng chú ý là tín hiệu giảm giá có thể trở nên đáng gờm nếu cụm hai nến xanh hiện tại đóng cửa trên cụm một nến xanh trước đó.

bitcoin-usd

BTC/USD theo TradingView

Do tầm quan trọng của mức giá hiện tại đối với xu hướng của Bitcoin, khu vực giữa đường trung bình động (MA) 100 ngày và 128 ngày là khu vực no-trade – và điều này có thể hiểu được.

Việc đóng cửa dưới đường MA 100 ngày có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh hơn khi BTC test đường MA 50 ngày ở mức 7.450 đô la. Trong khi đó, việc phá vỡ trên đường MA 128 ngày có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

btc-usd

BTC/USD theo Tradingview

Ethereum

Chỉ báo TD Sequential cũng đưa ra tín hiệu quasi-sell trên biểu đồ 1 ngày của Ethereum. Mặc dù tín hiệu giảm giá được đưa ra vào ngày 11/01, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận bởi một cụm hai nến đỏ giao dịch bên dưới cụm một nến đỏ đã được ghi nhận trước đó. ETH không có khả năng đóng cửa dưới mức 142 đô la trong ba ngày qua, cho thấy đây là mức hỗ trợ quan trọng.

ca-bitcoin-ethereum-va-xrp-deu-dang-o-vi-the-mot-mat-mot-con

ETH/USD theo Tradingview

Hiện tại, Ethereum đang đứng trên mức thoái lui Fibonacci 78,6% cũng như đường MA 50 ngày. Cả hai mức này đều ngăn chặn ETH khỏi nguy cơ thoái lui sâu hơn nữa.

ETH/USD theo Tradingview

Ngoài ra, có một bức tường mua khổng lồ khoảng 143 đô la trên sàn giao dịch OKEx có trụ sở tại Malta, theo người đứng đầu Three Arbow Capital Su Zhu. Ông tin rằng nhu cầu Ethereum xung quanh mức giá hiện tại có thể là dấu hiệu của sự “tái tích lũy”.


“Những bức tường mua khổng lồ hiện nay trên Okex, 143 điểm tương đương dường như là một mức tái tích lũy rất quan trọng, khoảng 35k ETH”.

Bất chấp mức hỗ trợ cao, sự gia tăng lệnh bán có thể đẩy giá Ethereum xuống còn 134 đô la. Trong khi đó, nhu cầu tăng thêm có thể kiến nó test đường MA 100 ngày ở mức 159 đô la.

Giá Ethereum hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

XRP

Chỉ báo TD Sequential nhấp nháy tín hiệu mua dưới dạng một cây nến chín màu đỏ trên biểu đồ 1 tuần của XRP. Chỉ số kỹ thuật này ước tính rằng đồng coin có thể đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá, có khả năng sẽ đạt mức đỉnh cao hơn. Một cụm hai nến xanh đang giao dịch trên cụm một nến xanh hiện tại có thể là xác nhận cho triển vọng tăng giá, và XRP có thể đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá mới.

XRP/USD theo Tradingview

Dựa trên biểu đồ 1 ngày, có vẻ như đường MA 50 ngày đang đóng vai trò là đường hỗ trợ quan trọng đối với XRP. Nếu mức hỗ trợ này tiếp tục duy trì, sự gia tăng áp lực mua đằng sau loại tiền điện tử này có thể cho phép nó tăng mạnh mẽ. Một xung lực tăng có thể khiến XRP test đường MA 100 ngày hoặc 200 ngày, lần lượt ở mức 0,243 đô la và 0,271 đô la.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới đường MA 50 ngày có thể kích hoạt một sự điều chỉnh. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ được cung cấp bởi đường MA 30 ngày ở mức 0,199 đô la.

xrp-usd

XRP/USD theo TradingView

Giá XRP hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Vững bước về phía trước

Willy Woo, một nhà phân tích on-chain và đối tác tại Adaptive Capital, gần đây đã tuyên bố rằng hành động giá Litecoin, có thể được sử dụng như một “tín hiệu xác nhận” về phạm vi mà Bitcoin đang hướng tới. Từ khung thời gian thấp, nhà phân tích xác định rằng LTC đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử.

Theo tiền đề này, biểu đồ 1 ngày của LTC có thể chỉ ra số phận của thị trường. Chỉ báo TD Sequential cho thấy tín hiệu bán ở dạng nến chín màu xanh. Chỉ số kỹ thuật ước tính rằng Litecoin có thể thoái lui từ một đến bốn cây nến. Điều này có thể cho phép nó tìm kiếm mức hỗ trợ xung quanh dải Bollinger giữa (MA 21 ngày).

litecoin-usd

LTC/USD theo Tradingview

Nếu đánh giá của Woo là chính xác, thì việc giảm giá của Litecoin có thể khiến toàn bộ thị trường giảm theo. Điều đáng chú ý là nếu LTC có thể đóng cửa trên mức 51,7 đô la, tín hiệu giảm giá được đưa ra bởi chỉ báo TD Sequential sẽ bị vô hiệu hóa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT