Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Cá mập nổi tiếng trong Shark Tank tuyên bố Libra của Facebook...

Cá mập nổi tiếng trong Shark Tank tuyên bố Libra của Facebook sẽ vùi dập Bitcoin cho đến khi chỉ còn “con số 0”

lúc 17:00
SHARE

Nhà đầu tư và cá mập Shark Tank – Kevin “Mr. Wonderful” O’Leary đã bác bỏ mối lo ngại được đưa ra đối với tiền điện tử Libra của Facebook.

ca-map-noi-tieng-trong-shark-tank-tuyen-bo-libra-cua-facebook-se-dam-bitcoin-tui-bui-cho-den-khi-chi-con-con-so-0

Phát biểu trên CNBC, người đã công khai thú nhận hoài nghi về Bitcoin tuyên bố rằng Libra có khả năng được chấp nhận và do đó có ích với những quy chế hữu dụng.

Xuất phát từ điều này, O’Leary rất lạc quan về triển vọng tương lai của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Mặt khác, Bitcoin sẽ “tàn đời” một khi có một loại tiền điện tử được quy định như Libra xuất hiện, theo ngôi sao của Shark Tank:

“Một ngày nào đó, Bitcoin sẽ trở về con số 0 khi ai đó mang đến một sản phẩm được quy định, đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng với Facebook. Tôi thích khả năng này”.

O’Leary: Libra sẽ tồn tại, Bitcoin thì không

Ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách và các chính trị gia tiếp tục gây lo ngại về các kế hoạch tiền điện tử của Facebook, chủ nhà Shark Tank tiết lộ rằng ông vẫn lạc quan về tương lai của gã khổng lồ truyền thông xã hội. O’Leary tiết lộ rằng niềm tin của ông vào Facebook bắt nguồn từ thực tế là nó đã vượt qua những cơn bão trong quá khứ trước đây do một loạt các vấn đề như lạm dụng quyền riêng tư và can thiệp bầu cử.

ca-map-noi-tieng-trong-shark-tank-tuyen-bo-libra-cua-facebook-se-dam-bitcoin-tui-bui-cho-den-khi-chi-con-con-so-0
Dự án tiền điện tử của Facebook đã gây ra một phản ứng dữ dội đáng kể giữa các ngành công nghiệp và chính phủ. | Nguồn: Shutterstock

Trong suốt cuộc phỏng vấn đó, O’Leary đã không bỏ lỡ cơ hội để đả kích Bitcoin. Ông giải thích rằng, sự “ghét bỏ” đối với tiền điện tử của ông ta bị thúc đẩy bởi thực tế là “nó không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào” trừ khi người đó là một tên “tội phạm, một tên trộm, hay một kẻ buôn bán ma túy”.

Căn cứ vào những lời chỉ trích và sự phản đối đã “chào đón” các kế hoạch tiền điện tử của Facebook từ khi chúng được công bố vào tháng trước, sự lạc quan của O’Leary về Libra đã đặt ông ta vào nhóm thiểu số. Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase – Jamie Dimon, chẳng hạn, đã ví tiền điện tử Libra của Facebook với công nghệ blockchain vốn là một thuật ngữ thông dụng trong “nhiều năm và rất ít được áp dụng”.

Không có nhiều lượt thích cho Libra của Facebook

Tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tiết lộ sự căm ghét của mình đối với tiền điện tử, đồng thời chỉ ra rằng Facebook sẽ phải tuân theo điều lệ ngân hàng nếu họ quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ ngân hàng. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ – Steven Mnuchin kể từ đó đã đồng ý với các tuyên bố của Trump, nói rằng Libra đã làm dấy lên những “mối bận tâm rất nghiêm trọng”.

Một phần của sự phản đối đối với Facebook phát sinh từ danh tiếng tiêu cực mà nó đã tạo ra với lịch sử về sự tin tưởng bị phá vỡ, liên quan đến cách nó xử lý dữ liệu người dùng trong quá khứ.

“Khi tìm cách ra mắt Libra, Facebook đã ở trong vị trí không ai mong muốn khi có lẽ trở thành sản phẩm mới và sáng tạo đầu tiên khiến Washington có phản ứng quả quyết ngay lập tức”.

Ví dụ, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã tuyên bố trong các phiên điều trần của Quốc hội về Libra trong tuần này rằng, các kế hoạch tiền điện tử của Facebook đã gây ra những “lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư” cũng như lo ngại về an ninh quốc gia và chính sách tiền tệ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới các thành viên của gã khổng lồ truyền thông xã hội mà còn cả những người-không-sử-dụng trên toàn thế giới.

ca-map-noi-tieng-trong-shark-tank-tuyen-bo-libra-cua-facebook-se-dam-bitcoin-tui-bui-cho-den-khi-chi-con-con-so-0

Nhiệm vụ của Libra:

“Một cơ sở hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu đơn giản, trao quyền cho hàng tỷ người.
Đổi mới tiền tệ. Chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, mọi người ở khắp mọi nơi có thể sống cuộc sống tốt hơn”.

Khi thế giới quay lưng chống lại Facebook

Trong khi người chỉ huy blockchain và tiền điện tử của Facebook, David Marcus đã cố gắng giành chiến thắng trước các nhà quản lý và các chính sách của Hoa Kỳ bằng cách lập luận rằng Mỹ có thể thua cuộc về phương diện tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán khi kiềm chế Libra, phần còn lại của thế giới cũng cảnh giác với gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Khi các nhà lãnh đạo quốc hội Hoa Kỳ đang tra hỏi Marcus giữa tuần này, G7 đã bày tỏ mối quan ngại về Libra đồng thời cho thấy “sự cần thiết phải hành động”. Trong số các biện pháp mà khối G7 đang đề xuất có bao gồm các quy định mà sẽ mở rộng ra toàn cầu để ngăn chặn Libra xoay chuyển hệ thống tài chính hiện có.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT