Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Cá voi altcoin nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một...

Cá voi altcoin nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một số loại tiền điện tử

lúc 09:00
SHARE

Khi nói đến cá voi, chúng ta thường nghe về cá voi Bitcoin, những người nắm giữ số lượng lớn BTC. Tuy nhiên, các dữ liệu cho thấy cá voi altcoin cũng không kém cạnh gì.

ca-voi-altcoin-nam-giu-toi-50-tong-nguon-cung-cua-mot-so-loai-tien-dien-tu

Cá voi altcoin có thể gây áp lực cao hơn cá voi Bitcoin

Xét về số lượng ví nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Song altcoin, những coin được sinh ra với sứ mệnh là sẽ cải thiện sự phi tập trung, đã thất bại trong khía cạnh này. Ngay cả cá voi altcoin cũng dễ dàng nắm giữ tới 50% tổng nguồn cung của một số loại tiền điện tử.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại trong trường hợp của các staking coin. Trong khi đó, việc tập trung một số lượng lớn token có khả năng dẫn đến sự kiểm soát mạng. Cardano là một cái tên cần được chú ý vì có tới 39 địa chỉ ví chiếm khoảng 40% ADA.

Ethereum có vẻ tốt hơn đôi chút, với 154 địa chỉ sở hữu 40% tổng nguồn cung ETH. Tuy nhiên, khi Ethreum chuyển sang Proof-of-Stake, số lượng ví quyền lực này sẽ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy có khoảng 461 ví tiền điện tử đang nắm giữ ít nhất 40% nguồn cung của 4 loại tiền điện tử hàng đầu, giả sử chúng là ví riêng lẻ.

“Nói về cá voi và quyền sở hữu tài sản

Số địa chỉ sở hữu hơn 1%: BTC – 39 địa chỉ sở hữu 11,1%; ETH – 154 địa chỉ sở hữu 40%; BCH – 105 địa chỉ sở hữu 28%; LTC – 128 địa chỉ sở hữu 47%; BSV – 104 địa chỉ sở hữu 25%; ADA – 39 địa chỉ sở hữu 40%; Tether – 140 địa chỉ sở hữu 58%”.

Tiền điện tử được giữ trên sàn giao dịch

Đối với Litecoin, tồn tại 128 địa chỉ ví đang nắm giữ hơn 1% tổng nguồn cung LTC. Phần lớn Litecoin được giữ dưới tên của các sàn giao dịch. Cá voi LTC đã sớm được hình thành vì đây là coin có giá thấp.

Câu chuyện về Tether thì hoàn toàn khác. Có 140 ví đang chiếm khoảng 58% tổng nguồn cung USDT. Không dễ để kiểm tra chính xác nguồn cung USDT khi stablecoin này được phát hành trên nhiều mạng khác nhau với khoảng 4,7 tỷ token USDT.

Hầu hết USDT được pump vào các sàn giao dịch để giao dịch các service spread, margin và hợp đồng tương lai. Có lẽ, một trong những nguyên nhân khiến USDT tập trung vào một số ví là việc cho vay trên các sàn giao dịch.

Altcoin tập trung luôn biến thành các đồng coin và token mới. Một trong số đó là các dự án với các nhóm phát triển đang nắm giữ phần lớn token. Ngoài ra, có một số altcoin rơi vào trường hợp token hiếm khi được di chuyển ra khỏi ví. Bởi vì, khi giá giảm, cá voi sẽ rời bỏ token và chờ cơ hội. Tuy nhiên, hành động này sẽ ảnh hưởng đến giá của token, làm tăng khả năng nó được giải phóng sau khi giá đã thay đổi tích cực.

Huyền Đinh

Theo AZCoin News

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT