Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các chỉ báo cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng để giảm xuống

Các chỉ báo cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng để giảm xuống

lúc 10:00
SHARE

Sau nhiều lần thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 6.900, Bitcoin lại giảm về mức $ 6.500 và tạo ra vùng sideway trong suốt 2 ngày qua.

Giai đoạn hợp nhất này đã diễn ra trong bối cảnh tăng giá của các thị trường truyền thống, trong khi BTC đang phản ứng với tất cả những lần sụt giảm của thị trường chứng khoán nhưng lại không phản ứng với tất cả những lần tăng giá của nó.

Mặc dù việc tách rời được thấy trong hai ngày qua đã không ủng hộ các nhà đầu tư BTC, nhưng điều quan trọng cần chú ý là các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng nhiều yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều cho thấy Bitcoin đã chạm đáy.

Điều này có thể sẽ giúp ích cho Bitcoin trong dài hạn nhưng không có nghĩa là chúng ta không nhìn thấy bất kỳ đợt giảm giá ngắn hạn khác cho BTC.

Bitcoin bước vào giai đoạn hợp nhất sau khi thiết lập đáy dài hạn

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 6.750, đánh dấu một sự tăng nhẹ sau khi phe bò bảo vệ thành công mức $ 6.500.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Giao dịch đi ngang này có thể tồn tại trong một thời gian nữa, tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng BTC có xu hướng nhìn thấy nhược điểm hơn nữa trong ngắn hạn.

Trader nổi tiếng Mac đã nói về điều này trong một tweet gần đây, giải thích rằng mặc dù tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra mức thấp của BTC trong khu vực 3K đô la là đáy dài hạn, nhưng ông vẫn tin rằng giá có thể giảm trở lại khu vực 4.000 đô la một lận nữa.

“Vâng, tôi nghĩ rằng BTC đã tạo đáy ở vùng $ 3600. Nếu vùng giá này không giữ được BTC thì cũng không có thêm đợt dump nào ở đây. OI đang thấp hơn. MF đang tạo các mức cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không kiểm tra lại mức $ 4.350.”

Một phong trào sắc nét hướng tới 4.000 đô la có thể sắp xảy ra

Mac không phải là nhà phân tích duy nhất hiện đang chú ý đến một phong trào quay trở lại khu vực 4.000 đô la.

Nhà phân tích nổi tiếng TraderXO cũng đã nói về vấn đề này trong một bài đăng gần đây, giải thích rằng ông đang nhắm đến mục tiêu là 4.900 đô la trong thời gian tới.

“Giá BTC sẽ giảm xuống sau khi bị từ chối ở vùng màu xám. Giá có thể tạo ra một chân nến đâm xuyên qua vùng màu xám trước khi giảm xuống. Giả thuyết này sẽ mất hiệu lực khi giá đóng cửa trên mức “mở cửa hàng năm”. Có thể vào vị trí short trong vùng $ 6.7xx, với 1/3 kích thước. Tỉ lệ R: R được in trên biểu đồ- điều chỉnh các thông số cho phù hợp với bạn – Tôi thường mở rộng quy mô trong và ngoài, anh ấy lưu ý.”

Bitcoin kích hoạt tín hiệu bán trên chỉ báo TD Sequential

Hành động giá từ đầu năm đến nay của bitcoin là rất thú vị. Khi nó mở đầu năm mới bằng một mức tăng mạnh mẽ hơn 50% và đòi lại mức cao trên 10.000 đô la.

Nhưng các cấp độ chính đã thất bại trong việc kích động một cuộc biểu tình của nhà đầu tư nhỏ lẻ do FOMO điều khiển. Và thật kinh ngạc khi chưa đầy một tuần sau, sự hoảng loạn về đại dịch virus corona đã lan nhanh vào thế giới tài chính, gây ra một đợt bán tháo thảm khốc cho tất cả các tài sản, bao gồm Bitcoin, vàng, chứng khoán, v.v.

Cú sụp đổ mạnh mẽ này đã đẩy bay mức hỗ trợ 7.500 đô la và khiến giá giảm xuống dưới 4.000 đô la. Nhưng chưa đầy hai tuần sau, Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với mức thấp và đang giao dịch chỉ dưới 7.000 đô la.

Sau khi chuyển từ hơn 10.000 đô la xuống dưới 4.000 đô la, sau đó trở lại 7.000 đô la, vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo với Bitcoin?

Theo chỉ số TD Sequential, giá Bitcoin đã kích hoạt tín hiệu bán trên các khung thời gian hàng ngày và có khả năng giá sẽ giảm xuống trong những ngày tiếp theo.

bitcoin-giam-xuong

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tín hiệu bán TD 9 được kích hoạt ở mức $ 10K, liệu giá có tiếp tục giảm xuống?

Biểu đồ bitcoin vừa in ra một tín hiệu bán TD 9 dựa theo chỉ báo TD Sequential, được tạo ra bởi chuyên gia tài chính Thomas Demark.

TD Sequential đã được sử dụng để dự đoán chính xác nhiều đỉnh và đáy cho Bitcoin, bao gồm cả đỉnh tháng 12 năm 2017 và đáy 2018.

Gần đây, TD 9 cuối cùng đã kích hoạt tín hiệu bán trên biểu đồ Bitcoin vào ngày 13 tháng 2 năm 2020. Cho đến nay, đây là mức cao nhất trong năm và trong những ngày sau đó, giá Bitcoin đã giảm hơn 60%. Công cụ này cũng dự đoán chính xác sự kết thúc của cuộc biểu tình parabol trong các altcoin lớn như Tezos, Chainlink và Ethereum.

Tín hiệu bán tương tự đó vừa được kích hoạt trở lại trên biểu đồ Bitcoin, cho thấy Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt giảm giá lớn khác về phía mức thấp hàng năm, hoặc có thể giảm xuống để tìm đáy mới.

Kết luận

Giá Bitcoin có thể đã sẵn sàng để chứng kiến nhược điểm hơn nữa. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Bitcoin đã tạo đáy dài hạn ở vùng $ 3.600, nên đợt giảm giá lần này có thể là sự kết thúc của xu hướng giảm, và là sự khởi đầu cho một xu hướng tăng dài hạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT