Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các công ty khí đốt Canada kiếm lợi từ khai thác Bitcoin

Các công ty khí đốt Canada kiếm lợi từ khai thác Bitcoin

lúc 18:02
SHARE

khai-thac-bitcoin-co-the-giup-ich-cho-cac-chu-gieng-khi

Các công ty khí đốt Canada sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác Bitcoin, tạo ra một ứng dụng hữu ích mới cho năng lượng thể khí.

Tại sao khí đốt giúp khai khác Bitcoin?

Theo Francis Pouliot của công ty Bull Bitcoin chuyên khai thác BTC có trụ sở tại Canada, các công ty khí đốt của Canada ở Alberta đang phát triển các phương tiện sử dụng khí đốt tự nhiên để cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác Bitcoin.

Bài đăng trên Twitter vào ngày 10/7 của Pouliot ghi nhận xu hướng này có thể giúp ích cho các công ty khí đốt. Cụ thể:

“Bitcoin giúp giải quyết vấn đề nghiêm trọng mà 1000 chủ sở hữu giếng khí đang phải đối mặt. Nhu cầu kiếm tiền bằng năng lượng thể khí là rất lớn”.

Giá liên tục giảm trong những năm qua đã khiến các nhà khai thác giếng nhận thấy thu gom và vận chuyển khí đốt tự nhiên không còn phù hợp nữa. Ngoài ra, cần phải loại bỏ khí để duy trì áp suất lỗ khoan xuống.

Cuối cùng, khí gas bùng lên, đốt cháy liên tục mà không cần phục hồi năng lượng.

Khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả để khai thác Bitcoin

Tuy nhiên, các nhà khai thác không thể đốt cháy khí đốt tự nhiên vì cơ quan quản lý môi trường thường đặt các giới hạn nghiêm ngặt. Khi đạt đến ngưỡng, các giếng phải ngừng hoạt động.

Giờ đây, các công ty khí đốt có thể lắp đặt máy đào ASIC để khai thác Bitcoin và sử dụng khí đốt tự nhiên cung cấp năng lượng cho quá trình.

Tiết lộ này cũng củng cố ý tưởng về việc khai thác Bitcoin đóng vai trò là “người mua hàng của khu nghỉ dưỡng cuối cùng” như Coinshares từng nhắc đến trong báo cáo gần đây.

Coinshares cho biết năng lượng tái tạo hỗ trợ hơn 74% trong tổng số hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu.

Các nhà phê bình cũng rất ủng hộ xu hướng này. Các công ty khai thác Bitcoin được khuyến khích tìm kiếm các phương pháp thân thiện với môi trường hơn so với xăng dầu.

Có nhiều trang trại khai thác năng lượng khí đốt tự nhiên hơn thì lượng khí thải CO2 vào khí quyển từ hoạt động khai thác dầu khí sẽ ít hơn.

Hướng tới phân cấp khai thác lớn hơn

Các công ty khai thác dầu khí ở Bắc Mỹ tham gia vào hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin cũng có thể tạo ra sự phân cấp lớn hơn trong lĩnh vực này. Trung Quốc vẫn là trung tâm khai thác BTC không bị ảnh hưởng bởi xu hướng phân cấp.

Quá trình lao dốc của Bitmain trong nửa cuối năm 2018 khiến công ty này phần nào sụt giảm so với vị trí thống trị như trước đây. Tuy nhiên, công ty gần đây đã công bố kế hoạch nâng cấp hoạt động tại Trung Quốc.

Khi sự kiện halving giảm một nửa block trong năm 2020 đang đến gần, các công ty khai thác đang tìm cách nắm được phần nhiều hơn trong tổng số hash tiềm năng. Từ đó, hashrate tăng vọt, vượt trên 70 nghìn triệu tỷ hash/giây.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT