Trang chủ Tạp chí Các dịch vụ token (TGEs) đã tăng gấp đôi so với giao...

Các dịch vụ token (TGEs) đã tăng gấp đôi so với giao dịch vốn blockchain trong 6 tháng đầu năm 2019

lúc 05:45
SHARE

Các sự kiện tạo token đang tăng gấp đôi so với số vốn thông thường cho lĩnh vực blockchain.

Theo báo cáo vào ngày 1/8 từ công ty phân tích teQatlas, các sự kiện tạo token (TGEs) – một thuật ngữ thay thế cho ICO – đã huy động được 2.095 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2019, so với 1.248 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm (VC) do các công ty blockchain huy động.

Báo cáo của teQatlas phân tích khoảng 2,500 công ty blockchain được hỗ trợ bởi 1,800 nhà đầu tư thông qua cả các công cụ tài trợ truyền thống và thay thế như giao dịch vốn, TGE và IEO.

Các dịch vụ token đạt đỉnh 15 tỷ đô la trong năm 2018

 

cac-dich-vu-token-da-tang-gap-doi-so-voi-giao-dich-von-blockchain-trong-6-thang-dau-nam-2019

Tổng vốn đầu tư vào công ty blockchain | Nguồn: teQatlas

Dựa trên những phát hiện của mình, teQatlas lập luận các nhà đầu tư vẫn xem công ty blockchain là khoản đầu tư có lợi nhuận cao. Đầu tư VC vào không gian đã chứng kiến sự tăng trưởng nhất quán trong 4.5 năm theo dõi – đạt tổng giá trị xấp xỉ 9,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, con số này bị lu mờ bởi số vốn ấn tượng được huy động từ các dịch vụ token, đạt đỉnh hơn 15 tỷ đô la trong năm 2018. Mặc dù đã giảm xuống chỉ còn hơn 2 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2019, nhưng dù sao nó vẫn ở mức gần gấp đôi giá trị vốn (1.25 tỷ đô la) được huy động trong cùng kỳ thông qua các giao dịch vốn truyền thống.

Tổng số vòng TGE và VC được các công ty blockchain tổ chức đã đạt 476 giao dịch trong năm 2017, 910 vào năm 2018 và 268 trong nửa đầu năm 2019.

Mặc dù số lượng các giao dịch này gần bằng với số lượng TGE kể từ năm 2018 nhưng TGE trung bình vẫn tiếp tục ‘chiếm đóng’ tỷ lệ hơn 26% so với vòng VC trung bình.

cac-dich-vu-token-da-tang-gap-doi-so-voi-giao-dich-von-blockchain-trong-6-thang-dau-nam-2019

Số lượng giao dịch hoàn thành | Nguồn: teQatlas

Quy định không chắc chắn ảnh hưởng đến các dịch vụ token

Kể từ 6 tháng đầu năm 2019, 56% tất cả các giao dịch đã được đóng thông qua TGE. Trong số các loại tài trợ truyền thống, các giao dịch VC giai đoạn đầu chiếm phần lớn, ở mức 34% trên tất cả các giao dịch (bao gồm cả TGE).

Mặc dù phần lớn vốn được cung cấp thông qua các dịch vụ token, tuy nhiên teQatlas lưu ý kể từ đầu năm 2018, quỹ tài trợ TGE đã chứng kiến xu hướng giảm hàng tháng và hàng quý – chủ yếu là dấu hiệu của các nhà đầu tư thận trọng trong bối cảnh quy định không thống nhất điều chỉnh phương thức tài trợ.

Một công ty phân tích khác cũng đã công bố các phát hiện tương tự như teQatlas. Dữ liệu cho thấy mặc dù token nhìn chung giảm nhưng các startup vẫn đang kiếm được hàng triệu đô la bằng cách sử dụng công cụ này.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT