Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các miner dần rời khỏi mạng Bitcoin Cash để đến với Bitcoin...

Các miner dần rời khỏi mạng Bitcoin Cash để đến với Bitcoin trong bối cảnh độ khó khai thác sụt giảm

lúc 08:33
SHARE

Khoảng thời gian hiện tại thật không dễ dàng, không chỉ riêng các miner, tất cả mọi người đều gặp khó khăn. Khi độ khó Bitcoin trải qua sự sụt giảm lớn thứ hai ở mức 15,95%, các miner đã bắt đầu từ bỏ Bitcoin Cash để đến với Bitcoin.

Các miner rời đi sau khi độ khó sụt giảm

Ngay sau khi chịu một đợt sell-off tàn bạo trên các thị trường truyền thống và chịu sự tổn thất nặng nề nhất trong 7 năm qua, mạng Bitcoin đã điều chỉnh độ khó khai thác vào ngày 26 tháng 3 từ 16,55TN xuống13,91TN.

hashrate

Theo biểu đồ được đăng bởi VP tại nhóm khai thác crypto Poolin, Alejandro de la Torre, các miner BCH đang chuyển sức mạnh hash của họ sang BTC.

“Biểu đồ này cho thấy số lượng khối trung bình được tìm thấy trong BTC và BCH. Dường như một số lượng lớn các miner đã chuyển từ BCH sang BTC”

Không ai muốn nhìn thấy sự rời đi của các miner từ mạng Bitcoin vì thiết bị của họ không thể phá vỡ – thậm chí là trước khi halving.

Tuy nhiên, đối với những miner có thể tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận và những miner đang quay lưng với BCH, động thái giảm độ khó mới nhất có thể giúp ích khá nhiều cho họ trong ngắn hạn. Ít đối thủ cạnh tranh hơn trong không gian thì họ sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm các khối Bitcoin mới.

Một mô hình shakeout đang hình thành trên không gian khai thác Bitcoin

Sự điều chỉnh độ khó diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bitmain tuyên bố bán trong nước bộ giàn khai thác Antminer S19 mới, là thiết bị mạnh nhất trong dòng sản phẩm của mình và cũng là thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất.

Có rất nhiêu công cụ khai thác ngoài kia, với những quỹ đầu tư vào phần cứng mới hiện vẫn đang được xem xét.

Với tình trạng hashrate, giá BTC và sự sụt giảm độ khó gần đây, một số miner nhỏ hơn có thể đã rời khỏi mạng, đặc biệt là những miner sử dụng thiết bị cũ hơn.

hashrate

Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn hy vọng vì các số liệu thống kê khác nhau đang tập trung đàn áp những tin tức ảm đạm. Như người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng PlanB đã chỉ ra, mặc dù có sự sụt giảm, độ khó Bitcoin vẫn tăng 7% YTD. Hơn nữa, nó cũng phản ánh hai lần halving trước đó. Điều này cho thấy:

Không hề vòng xoáy tử thần hay sự đầu hàng của các miner”

“Độ khó Bitcoin vẫn tăng 7% YTD. Hashrate hiện ở mức100EH/s. Xem xét hai lần halving 2012 và 2016: không có vòng xoáy tử thần hay sự đầu hàng của các miner”

Số phận của những miner Bitcoin trong ngắn hạn dường như không khả quan, có thể họ sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn khi đối mặt với mạng Bitcoin. Nhưng đối với những người có thể hold chắc chắn, họ có thể gặt hái được nhiều phần thưởng sau halving.

Thùy Ngân

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT