Trang chủ Tạp chí Các Ngân hàng Ấn Độ buộc khách hàng phải “hứa” không sử...

Các Ngân hàng Ấn Độ buộc khách hàng phải “hứa” không sử dụng để mua Bitcoin

lúc 20:30
Táng lên

Theo các biện pháp quản lý mới từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền mã hóa, một số ngân hàng Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn việc chấp nhận tiền mã hóa, theo báo cáo yêu cầu khách hàng ký hợp đồng nói rằng họ sẽ không sử dụng tiền mã hóa dưới bất kỳ hình thức nào. điều khoản mới của thỏa thuận dịch vụ.

Đường trong cát

Các biện pháp mới buộc khách hàng phải lựa chọn giữa ngân hàng và tiền mã hóa một cách hiệu quả, có lẽ là một quyết định khó khăn đối với nhiều người ủng hộ phong trào tiền mã hóa non trẻ. Mặc dù nhiều người hy vọng sẽ thấy tiền mã hóa hoàn toàn vượt qua ngân hàng truyền thống, cơ sở hạ tầng để thực hiện điều đó chỉ đơn giản là không có ở thời điểm hiện tại, và những hành động như được thực hiện bởi các ngân hàng trên quy mô lớn chỉ khiến việc áp dụng chấp nhận trở nên khó khăn hơn. Tất nhiên, không gì là không thể

Tài khoản “Indian Crypto Girl” trên Twitter đã đăng một hình ảnh về các điều khoản và điều kiện theo yêu cầu của Ngân hàng Kotak Mahindra như một ví dụ về các biện pháp mới, nghiêm ngặt được áp dụng đối với người dùng tiền mã hóa.


Ngân hàng yêu cầu người dùng tuyên bố rằng họ sẽ không xử lý bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền mã hóa, kể cả Bitcoin, và nói thêm rằng Ngân hàng có quyền đóng tài khoản của họ nếu họ vi phạm thỏa thuận.

Các cảnh báo tương tự được hiển thị trên màn hình ATM của ngân hàng:

Tiền ảo (VC) không được đấu thầu hợp pháp và không có bất kỳ sự cho phép hoặc bảo vệ theo quy định nào ở Ấn Độ. Chúng tôi yêu cầu bạn không thực hiện các giao dịch liên quan đến bất kỳ VC nào từ bất kỳ tài khoản nào của bạn. Đối với bất kỳ giao dịch nào như vậy, ngân hàng sẽ hành động theo các hướng dẫn quy định bao gồm đóng tài khoản của bạn mà không cần thêm thông tin.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Ngân hàng tuyên bố hành động theo các quy định của IRB và Crypto Girl tuyên bố trên Twitter rằng đây chỉ là một trong nhiều ngân hàng buộc khách hàng của họ phải chửi rủa tiền mã hóa nếu họ muốn dịch vụ ngân hàng. Một người dùng Twitter khác @IAmCryptoLegend đã bình luận trong luồng để nói rằng các ngân hàng đang thực hiện các biện pháp tương tự ở nước láng giềng Pakistan.
Điều này đã được xác nhận bằng ảnh chụp màn hình của tin nhắn văn bản từ Faysal Bank cảnh báo khách hàng không sử dụng tiền điện tử.

IRB Vs tiền mã hóa

Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã có lập trường chống lại tiền điện tử, trích dẫn các vấn đề về bảo mật và biến động. Thống đốc ngân hàng Raghuram Rajan thừa nhận rằng bitcoin là hấp dẫn đối với ông, và nói rằng ông tin rằng Ấn Độ và có lẽ nhân loại nói chung sẽ tiến tới một xã hội không tiền mặt.

Đối với chúng tôi tại Ngân hàng Dự trữ, điều này có thể xảy ra sau 10 đến 20 năm nữa. Tôi nghĩ rằng những loại tiền mã hóa này chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn, an toàn hơn nhiều và theo thời gian sẽ là hình thức giao dịch, và điều đó chắc chắn.

Mặc dù IRB đã không cấm hoàn toàn tiền mã hóa và công dân Ấn Độ vẫn được sử dụng hợp pháp tiền mã hóa nếu họ muốn, xu hướng ngày càng tăng của các ngân hàng từ chối dịch vụ đối với người dùng tiền điện tử có thể khiến nhiều công dân rơi vào tình trạng khó khăn, buộc họ phải lựa chọn giữa hệ thống kém phát triển của tương lai và hệ thống lỗi thời của quá khứ.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

 

MỚI CẬP NHẬT