Trang chủ Tạp chí Các nhà đầu tư tiền mã hóa, đừng để bị lừa!

Các nhà đầu tư tiền mã hóa, đừng để bị lừa!

lúc 09:00
Táng lên

Thế giới đang liên tục thay đổi. Trải qua thời gian, những tình huống tương tự nhau dường như cứ lặp đi lặp lại, chỉ khác là diễn ra trong những hoàn cảnh mới. Hy vọng rằng, tất cả chúng ta đều có thể học cách KHÔNG mắc sai lầm giống như tổ tiên của chúng ta.

Nếu chúng ta nhìn lại quá khứ thì đã từng có một thợ mỏ giàu có tên là George Hearst, người sở hữu ba trong số các mỏ khai thác lớn nhất trong Lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc mua lại những mỏ này không dễ dàng đối với Hearst. Theo như tin đồn thì ông đã sử dụng một loạt các hành động đe dọa, thao túng, và các thủ đoạn để ép mọi người bán quyền khai thác mỏ cho mình. Một trong những chiến thuật tốt nhất của ông là mua tờ báo địa phương để lưu hành những “tin tức giả” để ảnh hưởng đến quan điểm của mọi người.

Mục tiêu của Hearst là mua lại các khu mỏ với giá rẻ bằng cách dọa mọi người rằng chính phủ sẽ vào cuộc và tịch thu đất của họ. Sự sợ hãi bắt đầu tràn ngập khắp thị trấn, người dân thà bán quyền khai thác mỏ của họ với mức giảm giá bèo cho Hearst và để anh ta chịu mọi rủi ro với chính phủ còn hơn là mất trắng. Vấn đề là, chính phủ không phải là một mối đe dọa vì đó chỉ là kế hoạch của Hearst.

Chiến lược đã thành công và Hearst đã kiếm được nhiều tiền. Homestake, mỏ vàng phía Nam Dakota của Hearst hóa ra là mỏ vàng năng suất cao nhất trong lịch sử nước Mỹ, sản xuất 43.900.000 ounce vàng trong thời gian từ năm 1876 đến năm 2002. Với giá vàng hiện tại thì số vàng đó sẽ có giá trị hơn 55 tỷ USD.

Nhà đầu tư tiền mã hóa cảm thấy sức nóng tương tự

Kể từ đầu năm, chẳng ngày nào mà tôi không nghe về việc chính phủ sẽ đàn áp các đồng tiền mã hóa như thế nào hoặc cách mà Ủy ban Chứng khoán sẽ cố gắng điều chỉnh những thứ mà về cơ bản thì họ chẳng có quyền can thiệp.

Tất cả điều này xảy ra trong khi các ngân hàng đầu tư đang bắt đầu chú ý. Việc các tổ chức tiền tệ truyền thống quan tâm đến tiền mã hóa có khiến thị trường đi lên hay không?

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JP Morgan đã chỉ trích các đồng tiền mã hóa trên các phương tiện truyền thông trong khi bàn giao dịch tại London của ông lại mua vào các đồng tiền mã hóa. Điều đó có vẻ hơi lạ? Tại sao anh ta lại nói xấu về tiền mã hóa với giới truyền thông và đồng thời mua tiền mã hóa cho chính mình? Ồ chờ đã, có lẽ đó chính là chiến lược của George Hearst.

Ngay sau lần giảm tiền mã hóa đầu tiên vào năm 2018, ngân hàng trung ương của Ba Lan trở nên sạch sẽ về việc thuê một công ty tiếp thị để tạo ra sự công khai xấu cho lớp tài sản mới này. Tại sao họ lại làm vậy? Ồ, chờ chút, họ không muốn mua mật mã khi giá đã hết? Nó có ý nghĩa hơn để thực hiện chiến lược George Hearst.

Ngay sau động thái này, giá bitcoin lại tăng lên mạnh mẽ và người ta hiểu JPMorgan đã có một màn làm giá quá lộ liễu. Thực ra, giới tài chính thế giới đã quá quen với hình ảnh JPMorgan như là một bậc thầy phao tin làm giá, ví dụ như những chiêu trò trên thị trường bạc năm 2015.

Sự kết hợp của các thông tin báo chí tiêu cực trộn lẫn với thái độ thật giả lẫn lộn khiến cho các nhà đầu tư non tay trở nên hoảng loạn và liên tục bán ra. Các nhà đầu tư lớn giờ đây có thể mua ở mức giá đặc biệt thấp so với mức giá chỉ vài tháng trước. Họ sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi mọi người nhận ra họ cần phải ngừng bán.

Sự kiện đáng chú ý

Trong vài tháng qua, tôi đã thấy một số thay đổi quan trọng trong không gian này khi mà mọi thứ đang bắt đầu di chuyển đúng hướng. Chúng ta cần bỏ qua những tin đồn và tìm kiếm những điều thực sự quan trọng.

  • Bloomberg ra mắt quỹ Galaxy Crypto Index (BCGI). Đây là một phần của công ty Quản lý vốn Galaxy Digital của Michael Novogratz. Bloomberg sẽ sở hữu và quản lý quỹ chỉ số này.
  • Facebook đã bổ sung Evan Cheng, giám đốc kỹ thuật cấp cao cho đội ngũ blockchain của mình.
  • Coinbase ra mắt dịch vụ lưu ký của mình cho các nhà đầu tư tổ chức lớn, yêu cầu số dư tối thiểu là 10 triệu USD.
  • Goldman Sachs thông báo rằng nó sẽ ra mắt một bàn giao dịch dành riêng cho tiền mã hóa.
  • George Soros, nhà đầu tư tỷ phú hiện đang mua tiền mã hóa. Andreessen Horowitz triển khai quỹ đầu tư tiền mã hóa trị giá 300 triệu USD.
  • Công ty đầu tư mạo hiểm gia đình Rockefeller hiện được cho là đang đầu tư vào tiền mã hóa.
  • Susquehanna hiện đang giao dịch hàng triệu USD bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình.

Điều hối tiếc!

Thật không may, trong đầu tư thì những gì trái với suy nghĩ của chúng ta thường chính xác. Khi thị trường và mọi thứ đều có vẻ tốt, hầu hết mọi người chẳng thèm cân nhắc đến việc bán ra. Tuy nhiên, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bán. Còn khi thị trường tụt dốc thì đây mới là thời điểm để mua!

Chỉ cần nhìn lại vụ khủng hoảng bất động sản từ năm 2008 đến năm 2010 khi không ai muốn mua nhà. Hầu hết mọi người trong thời gian này quá sợ hãi khi mua nhà, nhưng điều đó không ngăn các nhà đầu tư tổ chức thông minh nhảy vào và mua hàng trăm và thậm chí hàng nghìn ngôi nhà trong một lần.

Điều tương tự cũng xảy ra trong vụ khủng hoảng dot-com, từ năm 2000 đến 2002, không ai muốn dính líu tới những công ty công nghệ đó. Ngay cả các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cũng chùn bước. Phương tiện truyền thông đã liên tục tạo ra sự sợ hãi cho những khách hàng của họ.

Một trong những chỉ số tốt nhất khi nói đến đầu tư là nhìn vào nơi mà tiền thông minh sẽ đến. Khi tôi tiếp tục nhìn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa các tổ chức tài chính bước chân vào không gian này, tôi biết mọi thứ sắp lặp lại. Các công ty này đang đầu tư số tiền khổng lồ, không chỉ vào tài sản mã hóa mà còn vào thế hệ kiến ​​trúc tiếp theo, vào những người thông minh nhất và vào kiến ​​thức để thống trị không gian.

Đừng rơi vào chiến lược đánh lạc hướng của George Hearst, hãy cẩn trọng theo dõi những gì quan trọng và những gì đang thực sự xảy ra!

Theo: TapchiBitcoin/hackernoon

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT