Trang chủ Tạp chí Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm G20 kêu gọi việc...

Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm G20 kêu gọi việc giám sát tiền kỹ thuật số để đảm bảo sự ổn định tài chính

lúc 20:00
Táng lên

Các nhà lãnh đạo tài chính thế giới sẽ kêu gọi các tổ chức xây dựng tiêu chuẩn quốc tế vào ngày 20 tháng 3 để giám sát chặt chẽ hơn về tiền kỹ thuật số và đánh giá nhu cầu về động thái đa phương vì các tài sản này có thể đe dọa đến sự ổn định tài chính.

Lời kêu gọi này xuất hiện trong một dự thảo thông báo chuẩn bị cho cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới tại Buenos Aires vào ngày 19 đến 20 tháng Năm.

Các nhà lãnh đạo tài chính nói rằng đổi mới công nghệ đằng sau các crypto có tiềm năng nâng cao hiệu quả và sự bao phủ của hệ thống tài chính.

Tuy nhiên, các loại tiền tệ crypto gây ra các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, trốn thuế, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Ở một số khía cạnh thì chúng có thể ảnh hưởng tới sự ổn định về tài chính”, dự thảo bổ sung thêm.

“Chúng tôi đồng ý rằng việc các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế sẽ tăng cường sự giám sát tài sản crypto và rủi ro của chúng… và đánh giá liệu các phản ứng đa phương có cần thiết hay không”.

Các nhà quản lý trên toàn cầu đã lên tiếng cảnh báo về các crypto, cho rằng chúng có thể trợ giúp tài chính cho việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, làm tổn thương người tiêu dùng và làm suy yếu niềm tin vào hệ thống tài chính toàn cầu.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên áp dụng một hệ thống tầm quốc gia để giám sát việc giao dịch crypto. Nước này đã tiến hành kiểm tra một số sàn giao dịch trong năm nay sau khi sàn giao dịch Coincheck Inc bị đánh cắp 530 triệu USD vào tháng Giêng.

Pháp và Đức đã cho biết họ sẽ đưa ra các đề xuất chung để điều chỉnh thị trường bitcoin.

Người đứng đầu cơ quan giám sát Liên minh châu Âu cho biết chiến lược ngắn hạn có thể tập trung vào việc áp dụng các quy định về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, cảnh báo người tiêu dùng về rủi ro trong giao dịch crypto và ngăn cản các ngân hàng nắm giữ chúng.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ vào tuần trước cho hay nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến cho các crypto cần phải đăng ký với cơ quan quản lý và phải tuân thủ các quy định bổ sung hoặc ngược lại các nhà chức trách đang kìm hãm lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, SEC nói rằng những nền tảng “có khả năng là bất hợp pháp” có thể tạo cho các nhà đầu tư một cảm giác an toàn giả bằng cách dán nhãn mình như là “các sàn giao dịch”. Cơ quan quản lý này nói rằng những nền tảng này cần phải đăng ký với SEC như là một sàn chứng khoán quốc gia có quy định hoặc như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS).

Các đồng tiền kỹ thuật số đã tồn tại từ nhiều năm nay nhưng sự đầu cơ các đồng tiền này gần đây đã bùng nổ – cùng với các scams, cái mà hứa hẹn đem lại lợi nhuận 1.000 phần trăm trong vài tuần cho các nhà đầu tư.

Trong thời điểm thị trường bất ổn, các tin tặc cũng trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực này.

Bitcoin, loại tiền tệ kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất, đã mất hơn một nửa giá trị hồi đầu năm nay sau khi tăng trưởng hơn 1.300 phần trăm vào năm ngoái.

Sn_Nour

Theo Tapchibitcoin.vn/investing

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT