Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các nhà phân tích tin rằng BTC sẽ tăng giá mặc dù...

Các nhà phân tích tin rằng BTC sẽ tăng giá mặc dù nỗi sợ Donald Trump cấm Bitcoin ngày càng tăng

lúc 13:10
SHARE

Bitcoin và các thị trường tiền điện tử tổng hợp đã phải đối mặt với sự gia tăng áp lực đi xuống mà họ đã chiến đấu trong nhiều tuần qua, họ đã nhanh chóng gửi BTC trở lại khu vực giá bốn con số trước khi nó thấy một số áp lực mua cho phép nó tăng nhẹ cao hơn.

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng BTC đang tiến gần đến mức giá mà nó có thể đảo ngược xu hướng giảm gần đây và tiếp tục đi lên, nhưng tâm lý này xuất hiện vào thời điểm mà nỗi sợ hãi đang gia tăng về Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cấm Bitcoin.

Những lo ngại liên quan đến việc tăng giá Bitcoin của Mỹ, nhưng chúng có thực tế không?

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức giá hiện tại là 10,650 đô la, giảm nhẹ so với mức cao hàng ngày là 11,100 đô la nhưng tăng từ mức thấp gần đây là khoảng 9,860 đô la.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap 

Áp lực giảm đã khiến Bitcoin quay trở lại khu vực giá bốn con số lần đầu tiên xuất hiện khi King of Crytpo tăng mạnh lên 13.800 đô la, điều này chứng tỏ là một cuộc biểu tình không bền vững sau đó dẫn đến thời gian giao dịch đi ngang kéo dài.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích và mạng tin tức chính thống đã gán cho BTC sự biến động gần đây của Tổng thống Trump, chỉ trích về tiền điện tử, từ đó đã làm dấy lên lo ngại về lệnh cấm Bitcoin hoặc một cuộc đàn áp sắp xảy ra.

Alex Krüger, một nhà kinh tế học nổi tiếng tập trung vào tiền điện tử trên Twitter, đã nói về tính hợp lý của lệnh cấm BTC ở Mỹ, lưu ý rằng mặc dù điều đó là khả thi, nhưng rất khó xảy ra.


Lệnh cấm Bitcoin ở Mỹ là khả thi. Có thể đến thông qua một mệnh lệnh hành pháp của Trump. Xác suất của lệnh cấm là cực kỳ thấp. Một lệnh cấm sẽ thấy BTC sụp đổ nhanh chóng.

Những nỗi sợ sẽ góp phần gây áp lực giảm giá lên BTC, hay xu hướng tăng sẽ tồn tại?

Quan trọng, như Krüger lưu ý, ngay cả khả năng một cuộc đàn áp của Mỹ đối với Bitcoin và tiền điện tử cũng có thể đủ để cản trở bất kỳ hành động giá tích cực nào, vì các tổ chức và các nhà đầu tư khác có thể mệt mỏi với thị trường.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích lưu ý rằng phản ứng tích cực của tiền điện tử đối với mức giảm ngắn của nó dưới 10.000 đô la, và sự thúc đẩy hiện tại của nó đối với mức kháng cự tiếp theo, có thể là một dấu hiệu tích cực.


Mức hiện tại mà tôi đang xem trên biểu đồ, Josh Rager cho biết, trong khi tham khảo một biểu đồ cho thấy BTC hiện đang ở dưới mức kháng cự tiếp theo.

Khi những lo ngại xung quanh một cuộc đàn áp quy định giảm dần theo thời gian, rất có thể tác động của những bình luận tiêu cực về Tổng thống Trump sẽ ảnh hưởng không đáng kể đến các thị trường.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | NewsBTC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT