Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các nhà quản lý Crypto cho ra thuật toán truyền thông xã...

Các nhà quản lý Crypto cho ra thuật toán truyền thông xã hội để dự đoán biến động của Bitcoin

lúc 13:15
SHARE

Bitcoin3

Các nhà quản lý tiền tệ đang thể hiện sự “thèm khát” lợi nhuận. Crypto tiếp tục vượt trội so với bất kỳ loại tài sản nào khác khiến thị trường non trẻ này trở thành điểm nóng cho các giải pháp thay thế. Và các thuật toán truyền thông xã hội (Algo) chính là mặt trận và trung tâm của sự đầu cơ đó.

Giá tiền điện tử, giống như ngoại hối, phần lớn được phân cấp, và cung cấp nhiều cơ hội cho các lập trình viên thông minh để kiếm lợi từ sự khác biệt. Nhưng những lập trình viên tương tự có thể trau dồi tay nghề của họ để tận dụng một hình thức cơ hội mới, phân tích tâm lý trên mạng xã hội? Một số dường như nghĩ như vậy.

Bitcoin1

Thống kê về tỷ lệ những “cuộc trò chuyện” xoay quanh tiền điện tử thông qua Reddit.

Các quỹ “săn” các lập trình viên Algo đang ở mức báo động

Phân tích tâm lý không phải là một việc mới, nhưng đối với tiền điện tử thì có. Và các nhà đầu tư bán lẻ không gặp nhau trong phòng họp riêng hay nhà hàng sang chảnh. Họ lang thang trên Twitter và một loạt các phương tiện kỹ thuật số khác. Các lập trình viên chất lượng tốt, những người có thể “khai thác mỏ kim cương” này đang được yêu cầu rất cao.

Một báo cáo tiết lộ rằng số lượng bài đăng công việc blockchain đã tăng vọt lên 4.086% kể từ năm 2019. Phần lớn trong số những vai trò có khả năng điều khiển dữ liệu này. Theo PricewaterhouseCoopers, các quỹ tiền điện tử định lượng vượt trội đáng kể so với các quỹ khác, nhờ vào việc phân tích các cuộc trò chuyện về tiền điện tử trực tuyến.

Những người viết code (coder) với các kỹ năng học máy được “săn lùng” rất nhiều. Một chuyên gia ở Đài Loan thậm chí đã sử dụng dịch vụ đám đông để xây dựng thuật toán phân tích. Mark Howard giải thích:

“Công việc này đang rất hot, bất kỳ quỹ nào họ thấy có tiềm năng, họ đang dành một số tài nguyên và phân bổ cho việc phân tích tâm lý.”

Tin tức giả và tin tức được trả phí

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc tham gia, hãy nhận ra rằng phân tích tâm lý không phải là “chén thánh” của tất cả các loại phân tích dự đoán tiền điện tử. Ít nhất là chưa. Các nền tảng như Twitter, Facebook và Reddit vẫn đang loay hoay với các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu có giá trị và các marketer đang tìm mọi cơ hội để tự bỏ tiền ra.

BitSpread, một cố vấn quản lý tài sản blockchain ở London đã xây dựng thuật toán truyền thông xã hội của riêng mình nhưng có cảnh báo về những nguy hiểm. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, CEO Cedric Jeanson đã giải thích:

“Bản thân tâm lý, theo những gì chúng ta thấy trên Twitter, có thể thực sự hướng đến những tin tức giả mạo. Chúng tôi luôn rất thận trọng về những gì chúng tôi đã đọc trên tin tức bởi vì, hầu hết thời gian, chúng tôi đã thấy rằng luôn có một sự thiên vị.”

Quét các dữ liệu có liên quan không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thật vậy, việc có được “một bức tranh chính xác về những gì mọi người đang giao dịch so với những gì họ đang nói” là vô cùng khó khăn. Một phần của thuật toán của Bitspread trung vào các bài đăng về sàn giao dịch tiền điện tử làm nổi bật các vị trí giao dịch. Tương tự như thế này:

Sàn giao dịch Bitmex cho thấy thanh khoản giao dịch thường xuyên. 

Sự quan tâm từ các nhà bán lẻ đang bắt kịp với đợt bull run

Các chuyên gia vẫn chưa biết phương pháp này sẽ thành công như thế nào. Mặc dù đồng Libra của Facebook gần đây đã vượt mặt Bitcoin trên Crypto Twitter, dữ liệu mới nhất của Google Xu hướng cũng không mấy khả quan.

Mặc dù lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google đã ở mức cao nhất 2019 vào tháng 6, thì nó vẫn vượt xa mức cao nhất năm 2017. Trong khi đó, giá đã tăng lên 14.000 đô la, không xa mức cao nhất mọi thời đại của nó. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ có thể không thúc đẩy đợt tăng giá này như những năm trước.

Điều đó có thể là yêu tố hỗ trợ cho các thuật toán truyền thông xã hội tiền điện tử trong trường hợp các nhà đầu tư tổ chức thấy khó có thể đăng các giao dịch của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Dù thế nào đi chăng nữa, nó vẫn còn sớm và sự biến động của Bitcoin vẫn mang lại lợi nhuận tiềm năng.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT