Trang chủ Tạp chí Các quan chức nhà máy điện Ukraine bị buộc tội khai thác...

Các quan chức nhà máy điện Ukraine bị buộc tội khai thác tiền điện tử trái phép

lúc 11:00
SHARE

cac-quan-chuc-nha-may-dien-ukraine-bi-buoc-toi-khai-thac-tien-dien-tu-trai-phep

Các thám tử SBU (Cục an ninh Ukraine) đã phát hiện hoạt động khai thác tiền điện tử tại một trong những nhà máy điện hạt nhân của quốc gia. Cơ quan này có lý do để tin rằng các quan chức tại cơ sở đã cài đặt phần cứng trái phép.

SBU cáo buộc kết nối internet dùng để khai thác gây rủi ro bảo mật đáng kể cho nhà máy điện. Một tòa án địa phương cho biết dữ liệu bí mật về hoạt động của nhà máy từng bị rò rỉ trực tuyến.

Hoạt động khai thác tiền điện tử đe dọa an ninh nhà máy điện

Trên toàn thế giới, những khu vực có điện giá rẻ thường rất thu hút các công ty khai thác tiền điện tử. Nhiều cửa hàng được thiết lập ở Iceland vì nguồn năng lượng địa nhiệt gần như vô tận; Canada là nơi có nguồn dự trữ thủy điện dồi dào và Iran có chính sách trợ cấp năng lượng gần đây đã khiến việc khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành một mục tiêu sinh lợi.

Các quan chức tại nhà máy điện hạt nhân Yuzhoukrainsk ở Ukraine dường như đã bị những lợi nhuận tiềm năng của việc khai thác tiền điện tử làm mờ mắt và đánh cắp năng lượng từ chính cơ sở của họ để làm giàu trái phép.

Theo tin tức của Unian, thiết bị máy tính đã bị thu giữ trong hai cuộc điều tra riêng biệt tại thành phố Yuzhoukrainsk ở phía nam quốc gia Ukraine.

Tòa án địa phương gần đây đã tuyên bố an ninh của cơ sở năng lượng hạt nhân đang bị đe dọa do các hành động đáng ngờ của giới quan chức. Các hệ thống nhà máy được cho là vẫn ngoại tuyến. Tuy nhiên, để khai thác thành công tiền điện tử, những kẻ chủ mưu buộc phải cài đặt kết nối internet.

Tòa án tuyên bố dữ liệu về nhà máy đã bị rò rỉ trực tuyến do kết nối trái phép.

Mặc dù có thể là mối đe dọa lớn nhất cho đến nay nhưng đã từng xảy nhiều sự cố các cá nhân hoặc nhóm người khai thác tiền điện tử ăn cắp điện. Các cáo buộc của chính quyền Venezuela đối với các công ty khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng trợ cấp tại quốc gia bị lạm phát phi mã. Kể từ khi nhà nước trợ cấp năng lượng ở đó, pháp luật được thực thi nhiều hơn đối với hoạt động khai thác.

Tương tự, một miner Bitcoin người Trung Quốc hiện đang chấp hành hình phạt 3.5 năm tù vì tội ăn cắp năng lượng để khai thác Bitcoin. Xu Xinghu đã nhận tội tại một tòa án địa phương vào năm ngoái.

Ngoài thời gian ngồi tù, Xinghu còn phải trả khoản tiền phạt gần 15,000 đô la vì hành vi trộm điện từ mạng lưới tàu hỏa của Trung Quốc. 50 giàn khai thác tiền điện câu trộm điện và ba quạt công suất cao lấy nhiệt từ một tài sản thuê gần các đường tàu.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT