Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các tổ chức đã vắng mặt một cách kỳ lạ trong chuyến...

Các tổ chức đã vắng mặt một cách kỳ lạ trong chuyến đi hoang dã của Bitcoin gần đây

lúc 06:00
SHARE

Gần như mọi thị trường trên hành tinh đều bị đánh bại khi virus Corona tiếp tục gây gián đoạn nền kinh tế toàn cầu chưa từng có. Do đó, các trader đang dồn lực tìm kiếm nơi đầu tư có lợi nhất trong bối cảnh biến động khủng khiếp hiện tại.

Đặc biệt vào những lúc lên đến đỉnh điểm, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã có bước chuyển mạnh mẽ trong tháng này. Thật thú vị, có vẻ như giới nhà đầu tư tổ chức phần lớn rút lui khỏi giao dịch Bitcoin trong các động thái giá gần đây.

Chuyến đi hoang dã cho các trader Bitcoin

Trải qua nhiều lần tăng trưởng tích cực trong tháng 2/2020, ​​Bitcoin đã đạt đỉnh 10.400 đô la. Kể từ đó, xu hướng chủ yếu là đi xuống.

Thỏa thuận giữa OPEC và Nga bị phá vỡ trong bối cảnh đại dịch Corona ngày càng tồi tệ đã gây ra tình trạng bán tháo dầu, gây ảnh hưởng đến các thị trường khác. Tất nhiên, Bitcoin không là ngoại lệ. Vào ngày 12 đến 13/3, tiền điện tử đã lao dốc ngắn hạn lớn nhất từ ​​trước đến nay, phá vỡ dưới 4.000 đô la trên một số sàn giao dịch.

May mắn thay, giá sau đó đã tăng trở lại và cuối cùng giao dịch ở mức khoảng 6.650 đô la. Một số nhà phân tích cho rằng các gói kích thích gần đây từ ngân hàng trung ương trên thế giới đã truyền cảm hứng cho áp lực mua mới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tiền đang chờ đợi mua stablecoin. Vốn hóa thị trường tuyệt đối của các loại tiền kỹ thuật số như USDT và USDC tại thời điểm này nêu bật sự không chắc chắn về Bitcoin trong tương lai của trader.

Dù giá Bitcoin đang hướng về đâu thì một điều đáng chú ý về biến động gần đây là các trader hợp đồng tương lai vắng mặt trong suốt quá trình biến động. Như được chỉ ra bởi nghiên cứu trưởng John Todaro của TradeBlock, khối lượng hợp đồng tương lai CME (cho đến nay là địa điểm giao dịch các công cụ phái sinh Bitcoin lớn nhất) đã thấp hơn đáng kể so với giao dịch giao ngay, so với thông thường.

Các tổ chức đã đứng ngoài quá trình biến động gần đây của Bitcoin?

Trong khi khối lượng giao dịch Bitcoin (XBT/USD) giao ngay trong tháng 3 đạt mức cao ngắn hạn thì khối lượng hợp đồng tương lai CME đạt mức thấp gần đây.

Todaro quan sát thấy khối lượng giao dịch trên các sàn (giao ngay) đạt mức cao nhất kể từ khi biến động đưa Bitcoin lên gần 14.000 đô la vào tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, khối lượng hợp đồng tương lai CME được giao dịch gần với mức thấp nhất trong cùng kỳ.

Todaro tự hỏi phải chăng các trader tổ chức không liên quan đến động thái cực đoan gần đây của Bitcoin? Vì CME Group chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và hầu hết các tổ chức sẽ không được phép giao dịch tiền điện tử trong ngành công nghiệp không được kiểm soát, nên có vẻ như đây là kết luận phù hợp.

Do biến động lan rộng trên các thị trường toàn cầu cho đến nay, có khả năng những người có vốn để giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME sẽ kiếm được nhiều lợi ích hơn ở nơi khác vào lúc này. Mặc dù theo dữ liệu lịch sử thì khối lượng tương lai thường phình to vào thời điểm biến động Bitcoin tăng cao.

Thị trường stablecoin cho thấy sự tăng trưởng nhất quán trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Một thị trường đã và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong bối cảnh hỗn loạn là stablecoin. Stablecoin (ví dụ: USDT, USDC và TUSD) là các loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để giữ giá trị ổn định. Như là sự đổi mới tương đối hiện đại của ngành công nghiệp tiền điện tử, stablecoin nhanh chóng được xem là công cụ để trader thoát khỏi các vị trí trong tài sản thường biến động như Bitcoin và crypto khác để ổn định tương đối.

Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin đã tăng trưởng đều đặn trong quá trình tồn tại của chúng. Vào cuối năm 2017, thị trường trị giá chỉ 1 tỷ đô la. Vào giữa năm 2018, nó đã tăng lên hơn 3 tỷ đô la. Và vào cuối tháng 1 năm nay, có khoảng 6 tỷ đô la.

Hơn 7 tỷ đô la sẵn sàng quay lại thị trường tiền điện tử

Kể từ đó, lượng tiền chuyển vào stablecoin đã tăng lên đáng kể. Khi hoảng loạn về sự lây lan của virus Corona chiếm lĩnh thị trường toàn cầu trong những tuần gần đây, nhiều trader đã thoát khỏi vị trí tiền điện tử để đổ xô đến stablecoin.

Như công ty phân tích tiền điện tử Bloqport chỉ ra trong tweet dưới đây, giá trị đồng đô la của thị trường stablecoin đã tăng thêm 1,5 tỷ đô la chỉ trong tháng trước. Nguồn vốn này trở lại với các loại như Bitcoin có thể truyền cảm hứng cho sự tăng giá hơn nữa.

“Dữ liệu: Có hơn 7 tỷ đô la stablecoin nằm trên các sàn giao dịch, tăng 1,5 tỷ đô la trong tháng trước.

Rất nhiều tiền đang chờ đợi thời điểm thích hợp để quay trở lại thị trường tiền điện tử và để Bitcoin chạm đáy. Có thể có áp lực tăng mạnh”.

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ cần có gì để thuyết phục những người đang nương tựa vào stablecoin trở lại thị trường Bitcoin. Động thái sụt giảm gần đây của Bitcoin và các thị trường tiền kỹ thuật số là một trong những vụ lao dốc thảm khốc nhất trong lịch sử tài sản. Lâu nay, thị trường vẫn trong tình trạng cực kỳ sợ hãi. Tuy nhiên, quyết định của các trader khi đến với USDT và các loại stablecoin khác có lợi cho fiat có thể nói lên ý định tương lai của họ.

Minh Anh

Theo AZCoin News

 

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT