Trang chủ Tạp chí Tin tức Litecoin (LTC) Các ví Litecoin bị tấn công rải bụi quy mô lớn

Các ví Litecoin bị tấn công rải bụi quy mô lớn

lúc 09:00
SHARE

Các báo cáo gần đây cho rằng ví Litecoin đã bị tấn công bởi một loại tấn công mạng mới gọi là dusting attack (tấn công rải bụi). Nó không ảnh hưởng đến thị trường LTC nhưng là điều mà các trader và người nắm giữ tiền điện tử nên biết. 

Litecoin bị tấn công rải bụi ?

Đã có hàng loạt các tweet trong vài giờ qua khi các báo cáo cho rằng một cuộc tấn công mạng mới đang nhắm vào người dùng Litecoin.

Binance Academy đã tweet một cảnh báo dẫn đến một lời giải thích chi tiết trước đó.

“Khoảng 5 giờ trước đã có một cuộc tấn công rải bụi quy mô lớn vào người dùng @Litecoin”.

Dusting attack (tấn công rải bụi) là một loại hoạt động độc hại mới trong đó hacker và kẻ lừa đảo cố gắng phá vỡ sự riêng tư của người dùng tiền điện tử (trong trường hợp này là Litecoin) bằng cách gửi một lượng coin rất nhỏ vào ví cá nhân của người dùng. Những kẻ tấn công sau đó cố gắng theo dõi hoạt động giao dịch của các ví này trong nỗ lực khám phá danh tính của người sở hữu chúng.

Thuật ngữ ‘bụi’ dùng để chỉ lượng nhỏ tiền điện tử mà hầu hết người dùng bỏ qua. Một vài trăm satoshi có thể được gọi là ‘bụi’ vì tổng tiền rất nhỏ đến nỗi hầu hết mọi người thậm chí không nhận thấy nó. Nó cũng phổ biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử vì phần còn lại của các giao dịch vẫn còn trong ví và không thể được sử dụng hoặc chuyển khoản.

Trong trường hợp BTC và LTC, bụi được định nghĩa là bất kỳ đầu ra giao dịch nào thấp hơn phí cho giao dịch đó. Giới hạn bụi sau đó có thể được tính theo kích thước của đầu vào và đầu ra, thường là vài trăm satoshi cho bitcoin. Các giao dịch bằng hoặc nhỏ hơn giới hạn bụi bị từ chối bằng cách xác thực các nút là spam.

Bằng cách gửi một ít bụi đến nhiều ví tiền điện tử, những kẻ lừa đảo có thể theo dõi các giao dịch trong nỗ lực tiết lộ bất kỳ liên kết nào giữa chúng. Mục tiêu cuối cùng là xác định các công ty hoặc chủ sở hữu của các ví này và thực hiện các vụ lừa đảo khác như tấn công lừa đảo.

Bitcoin thường là mục tiêu của tấn công rải bụi nhưng bây giờ thì hacker nhắm cả vào những người dùng Litecoin. Một số nhà cung cấp ví cung cấp các biện pháp bảo vệ như ‘không chi tiêu’ cho các phần nhỏ của tiền điện tử. Nếu bụi không được di chuyển, cuộc tấn công bị ngăn lại.

Giá LTC không bị ảnh hưởng

Giá và thị trường LTC không bị ảnh hưởng bởi loại tấn công này. Nó không nhắm mục tiêu mạng theo bất kỳ cách nào và chủ yếu dựa vào kỹ thuật xã hội để thành công. Tại thời điểm viết bài, Litecoin đang giảm giá và giao dịch ở khoảng $85.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT