Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Các yếu tố kỹ thuật đang xác nhận sự yếu kém cho...

Các yếu tố kỹ thuật đang xác nhận sự yếu kém cho Bitcoin – Một đợt sụt giảm sẽ được dự kiến

lúc 08:00
SHARE

Các nhà phân tích Crypto đã vẽ các mẫu biểu đồ, sử dụng các chỉ số phân tích kỹ thuật và nhiều công cụ khác để thử và dự đoán biến động giá trong tương lai trong các tài sản như Bitcoin và altcoin.

Một chỉ số phân tích kỹ thuật có thể xác nhận thị trường gấu với độ chính xác tới 86%, vừa báo hiệu rằng một sự sụt giảm sắp xảy ra.

Liệu Bitcoin có đầu hàng ở mức $ 7.500?

Sau khi bắt đầu năm 2020 với một đợt tăng mạnh mẽ, Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự sụp giảm thảm khốc khi nhà đầu tư biết về tác động sắp tới của virus corona đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày.

Các nhà đầu tư đã bán hết mọi tài sản trong hoảng loạn, chuyển đổi thành tiền mặt và chuẩn bị mọi thứ để vượt qua cơn bão sắp tới. Việc bán tháo đã đẩy Bitcoin giảm xuống mức thấp $ 3.800, một điều không thể tưởng tượng trước đây.

Động thái bất ngờ đã gây sốc cho các nhà đầu tư, những người đã chứng kiến ​​giao dịch giá Bitcoin trên 10.000 đô la chỉ một vài tuần trước đó.

Tuy nhiên, đáy có vẻ đã hình thành ở mức $ 3.800 khi giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng gần gấp đôi giá trị lên khoảng 7.500 đô la, nơi mà cuộc biểu tình hiện tại đang phải vật lộn với sự kháng cự.

Mức kháng cự hiện tại có thể được chứng minh là quá mạnh với phe bò Bitcoin, và chỉ báo TD Sequential đang ủng hộ cho lý thuyết rằng Bitcoin sẽ  giảm xuống trong vài ngày tới.

bitcoin-giam-xuong

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bitcoin vừa in ra một tín hiệu bán TD 9 dựa theo chỉ báo TD Sequential, được tạo ra bởi chuyên gia tài chính Thomas Demark.

TD Sequential đã được sử dụng để dự đoán chính xác nhiều đỉnh và đáy cho Bitcoin, bao gồm cả đỉnh tháng 12 năm 2017 và đáy 2018.

Gần đây, TD 9 cũng đã kích hoạt tín hiệu bán trên biểu đồ Bitcoin vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. Tuy nó không thể chấm dứt cuộc biểu tình của Bitcoin, nhưng nó đã khiến Bitcoin giảm 15% từ mức $ 6.800 xuống còn $ 5.800.

Vào ngày mùng 8 tháng 4, Bitcoin cũng đã kích hoạt tín hiệu bán TD 9. Nếu điều tương tự xảy ra thì rất có thể Bitcoin sẽ điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng lên, hoặc giảm xuống mức thấp nhất gần đây là $ 3.800 để hình thành đáy đôi trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Chỉ số Stochastic cũng dự báo một đợt sụt giảm?

Chỉ báo Stochastic được phát triển bởi Tiến sĩ George Lane vào cuối những năm 1950, được thiết kế để đánh giá sức mạnh và động lượng của một xu hướng.

Theo một nhà phân tích nổi tiếng, hiệu suất trong quá khứ của chỉ báo này đã chính xác tới 86% cho các đáy và chính xác tới 88% cho các đỉnh, khi nói đến Bitcoin.

Trước đây, chỉ báo này từng dự đoán chính xác đỉnh khi Bitcoin đạt mức cao là 10.500 đô la vào tháng 3 năm nay, khi Bitcoin đạt 14.000 đô la vào tháng 6 năm ngoái và khi tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào thời điểm bong bóng năm 2017.

Chỉ báo cũng từng dự đoán chính xác đáy gần đây nhất ở mức 3.800 đô la và đáy trước đó ở mức 3.200 đô la, cho thấy rằng mặc dù một đỉnh có thể ở trong, đáy cũng có thể ở phía sau chúng ta.

Gần đây, một lần nữa Bitcoin là chạm đến vùng quá mua của chỉ báo Stochastic trong khung thời gian hàng ngày, nếu chỉ báo này dự báo chính xác một lần nữa, thì rất có thể giá BTC sẽ giảm xuống trong một vài ngày tới.

Phong trào tương lai

Nhà phân tích nổi tiếng Galaxy đã đưa ra một kịch bản tích cực cho Bitcoin khi ông nói với những người theo dõi mình rằng, Bitcoin đang chuẩn bị để đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Ông lưu ý rằng một sự breakout lên trên mức này sẽ mở ra cánh cổng cho một phong trào nhanh chóng đến $ 9.000.

“6800 đô la – 9000 đô la là giao dịch mơ ước mà tôi chờ đợi. Cũng có một cơ hội nhỏ để chúng ta có thể phá vỡ đường xu hướng giảm trong hôm nay / ngày mai. Dù bằng cách nào, tôi vẫn kiên nhẫn chờ đợi để bắt đầu một chuyến tau đi đến vùng 9K, anh ấy lưu ý.”

Kết luận

Giá BTC có thể đã chạm đến một vùng kháng cự mạnh, và với sự yếu kém được xuất hiện trong các chỉ báo kỹ thuật nên rất có thể nó sẽ giảm xuống mức $ 6.800 trước khi bắt đầu một đợt bùng nổ tiến lên mức $ 9.000.

Tuy nhiên, quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá Bitcoin giảm mạnh xuống mức $ 6.800, và điều này có thể châm ngòi cho một đợt sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất gần đây là $ 3.800.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT