Trang chủ Tạp chí Càng hack, thị trường càng trở nên vững chãi hơn

Càng hack, thị trường càng trở nên vững chãi hơn

lúc 17:00
Táng lên
Càng hack, thị trường càng trở nên vững chãi hơn
Đánh giá

Những cuộc tấn công vào hệ thống tiền mã hóa sẽ làm dịu đi cơn sốt Bitcoin, Ethereum, Ripple cung như các đồng tiền mã hóa khác trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài sẽ làm chúng mạnh hơn.

Việc hack vào các sàn giao dịch tiền mã hóa luôn là một điều đáng sợ đối với các nhà đầu tư. Nghe có vẻ giống như lịch sử thế giới quay ngược trở lại thời kỳ xa xưa khi chưa có ngân hàng trung ương để đảm bảo tiền gửi.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư đã bán tháo tiền mã hóa của họ sau khi có tin tức rằn sàn Coinrail của Hàn Quốc bị hack.

what-doesnot-kill-you-make-you-stronger

Lưu ý: Đâu tư vào tiền mã hóa hoặc token có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn là không được kiểm soát. Bất cứ ai có ý định đầu tư thì nên xem xét tới khả năng mất hết sạch tiền.

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Phiên giao dịch châu Á thường bắt đầu ở Hàn Quốc, đó là nơi các nhà đầu tư xem xét chúng như là một phương tiện để thoát khỏi sự kiểm soát tiền tệ của chính phủ và sẵn sàng trả phí bảo hiểm thị trường cho các sàn. Điều đó đặc biệt đã trở thành một bài học điểm hình khi Trung Quốc đã bắt buộc đóng cửa sàn giao dịch của đất nước này.

Đó là lý do tại sao việc sàn giao dịch Coinrail bị hack lại tác động lớn tới thị trường như vậy.

Tuy nhiên việc hack cũng chẳng có gì mới mẻ cả. Hồi tháng Giêng, sàn Coincheck của Nhật Bản bị tấn công, gây ra một nỗi mất mát to lớn cho các nhà đầu tư. Doanh nhân Blockchain, đồng thời là nhà đầu tư chuyên nghiệp của ngân hàng thế giới Mary Saracco cho biết: “Điều đó nói rằng, không gian crypto đặc biệt cần phải thường xuyên thắt chặt các biện pháp an ninh của họ vì an ninh mạng đóng một vai trò to lớn trong ngành công nghiệp.”

Trong khi ở thời điểm ngắn hạn, việc hack vào sàn có thể gây tổn thương cho các nhà đầu tư thì về dài hạn, nó sẽ củng cố tiền mã hóa vững chắc hơn. Theo Christian Ferry, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BlockStar: “Giống như mọi công nghệ khác, việc hack sẽ gây tổn thương mọi người trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ là động lực chính trong việc tăng cường hệ sinh thái mã hóa, làm cho nó an toàn hơn”.

Amy Wan, CEO và đồng sáng lập của Sagewise cũng đồng ý với điều này. “Sẽ luôn có một cộng đồng mã hóa mạnh mẽ hơn, bất chấp việc hack. Nhưng blockchain và crypto sẽ không trở lại dòng chảy chính của thị trường trừ khi không gian crypto giải quyết được các vấn đề hạ tầng căn bản và cung cấp cho người dùng sẽ tự tin và chắc chắn về giao dịch”.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/forbes.com

Càng hack, thị trường càng trở nên vững chãi hơn
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT