Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Căng thẳng Mỹ – Trung một lần nữa sẽ thúc đẩy giá...

Căng thẳng Mỹ – Trung một lần nữa sẽ thúc đẩy giá trị của Bitcoin

lúc 16:00
SHARE

Căng thẳng đang gia tăng trở lại giữa hai cường quốc Mỹ – Trung có thể mang lại cho Bitcoin một sự thúc đẩy rất cần thiết.

Căng thẳng Mỹ Trung một lần nữa sẽ thúc đẩy giá trị của Bitcoin

Trung Quốc một lần nữa cố gắng khẳng định quyền lực đối với Hồng Kông, làm dấy lên một cuộc biểu tình khác từ các công dân Hồng Kông có liên quan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thậm chí tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ làm những gì họ muốn với Hồng Kông, không xem xét hậu quả.

Điều này dường như báo hiệu rằng những căng thẳng trước đây giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại, có khả năng có tác động đối với thỏa thuận thương mại được thông qua gần đây và toàn bộ nền kinh tế.

Nhiệm vụ mới của Bitcoin như là một tài sản trú ẩn an toàn – nó nên duy trì điều đó – có thể có nghĩa là sự hỗn loạn này sẽ mang lại cho nó một sự phát triển bền vững, vì công dân của cả hai quốc gia có thể chuyển sang nó khi họ chạy trốn các loại tiền tệ bị ràng buộc để tránh bị ảnh hưởng bởi căng thẳng chính trị.

Hồng Kông hồi sinh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Trong suốt phần đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, thỏa thuận thương mại được đàm phán kéo dài của ông với Trung Quốc đã làm giảm sự tăng trưởng của thị trường Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, khi thỏa thuận đã được ký và cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh thì lại bị chặn đứng bởi đại dịch virus corona.

Bây giờ có vẻ như sự yếu kém về kinh tế xuất phát từ nền kinh tế toàn cầu gần như đóng băng vẫn tiếp diễn khi xuất hiện căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc, vì Tập Cận Bình hiện đang lưu ý rằng chính phủ của ông sẽ làm mọi thứ họ muốn với Hồng Kông mà không quan tâm đến hậu quả tiềm tàng.

Căng thẳng Mỹ – Trung càng tăng, trạng thái safe-haven của Bitcoin càng được củng cố

Trạng thái của Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn có thể được thúc đẩy bởi những căng thẳng mới này.

Mặc dù tiền điện tử đã bám sát thị trường chứng khoán trong suốt những tháng đầu năm, nhưng nó đã phá vỡ mối tương quan này khi các cá nhân trên khắp thế giới bắt đầu chuyển sang nó để thoát khỏi lạm phát do tình hình in tiền vô tội vạ của một số Ngân hàng Trung ương.

Hơn nữa, vì căng thẳng kinh tế – như đã thấy giữa Mỹ và Trung Quốc – có thể có tác động khủng khiếp đối với các loại tiền tệ liên quan, các cá nhân có thể chuyển sang tiếp xúc với Bitcoin trong nỗ lực thoát khỏi bất kỳ biến động bởi tiền fiat nào.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT