Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Cảnh báo: Các scam Discord Bitcoin đang hoành hành

Cảnh báo: Các scam Discord Bitcoin đang hoành hành

lúc 07:30
SHARE

Một scam Discord 0.25 Bitcoin (BTC) trị giá hơn 2,500 đô la theo giá hiện tại đã xảy ra, chỉ để đăng ký trên Bilaxy.com. Vụ lừa đảo đang lan truyền qua các kênh Discord dành riêng cho các chủ đề tiền điện tử khác.

Vụ lừa đảo này được công bố trong một chủ đề tại Reddit, nó tồn tại theo một số kiểu và tất cả đều dẫn đến các trang web đáng ngờ yêu cầu phải đăng ký. Các hacker đã giả mạo các trang web tiền điện tử có lượng truy cập tốt, chẳng hạn như Bilaxy.com, với văn bản sai chính tả hoặc một số thay đổi nhỏ rất tinh vi.

Be aware.. Ongoing BTC Scam on Discord. from r/Bitcoin

Cho đến nay, không có báo cáo về việc các trang web đã cố gắng đánh cắp các khóa riêng tư. Tuy nhiên, các đăng ký mới có thể khiến mật khẩu cũ của một số người dùng dễ bị xâm phạm, và đặc biệt là những ai không quan tâm đến việc thiết lập lại mật khẩu mới.

Những mối nghi ngờ xoay quanh giveaway crypto

Giveaway (tặng quà) đang trở thành một trong những hình thức hoạt động lừa đảo phổ biến hơn trong không gian tiền điện tử. Gần đây, thậm chí Binance Coin (BNB) cũng đã được cung cấp trong các đợt giveaway. Giveaway BTC và ETH cũng xuất hiện trong các chủ đề trên Twitter.

Một vài tuần trước, một airdrop liên quan đến Libra cũng đã xuất hiện, yêu cầu đăng ký thông qua Facebook để đổi lấy các token giống như Libra. Airdrop cho biết họ sẽ phân phối Libra một khi tài sản ra mắt, mặc dù không có thông tin chi tiết về việc Libra thực sự sẽ được cung cấp như thế nào.

Các scam kiểu giveaway đã chiếm lĩnh hàng loạt các airdrop, song hiện việc này đã giảm bớt, vì các dự án dựa trên ICO và token cũng đã biến mất khỏi thời đại của tiền điện tử. Nhưng hoạt động lừa đảo vẫn mạnh mẽ trong năm 2019.

Kế hoạch lớn nhất trong quý hai là Plus Token, một mô hình Ponzi nhắm vào các trader Trung Quốc và Hàn Quốc. Mạng Ethereum hiện đang tổ chức một hợp đồng thông minh Fair Win, theo một số nguồn tin đây cũng là Ponzi, mang lại thu nhập lớn cho một khoản đầu tư ban đầu nhỏ.

Những vụ tống tiền Bitcoin tăng vọt

Một loại lừa đảo khác được ghi nhận gần đây là các hình thức tống tiền khác nhau nhằm vào tiền chuộc. Một đã bị tống tiền 0.1 BTC sau khi email được gửi:


“Một vụ lừa đảo tống tiền 0.105 BTC (1,046 USD) đã được thực hiện!”

Các email tống tiền đã được gửi đến rất nhiều người trong tháng 9. Thật kỳ lạ, sự mở rộng của các vụ lừa đảo BTC cho thấy quan điểm lạc quan đã trở lại và đồng coin đang được xem là có giá trị một lần nữa.


“Tôi đã nhận một email: “Chúng tôi có mật khẩu của bạn và đã ghi lại rằng bạn xem phim khiêu dâm, hãy đưa Bitcoin cho chúng tôi”… “mật khẩu của tôi” – tuy nhiên, tôi chưa bao giờ sử dụng bất cứ mật khẩu nào.

Tôi hình dung họ sẽ sử dụng các mật khẩu rò rỉ công khai? Tỷ lệ một mật khẩu ngẫu nhiên khớp với mật khẩu của một người dùng là rất hiếm”.

Các cuộc tấn công kịch tính khác bao gồm rò rỉ tài liệu KYC gần đây từ sàn giao dịch Binance, nơi chủ sở hữu của các hình ảnh đã yêu cầu một khoản tiền chuộc BTC đáng kể từ sàn giao dịch. Binance từ chối thanh toán, cảnh báo người dùng thay đổi ID của họ và cung cấp cho họ trạng thái khách hàng ưu đãi.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT