Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cảnh báo chứng khoán Hoa Kỳ thất bại biến các quỹ phòng...

Cảnh báo chứng khoán Hoa Kỳ thất bại biến các quỹ phòng hộ Bitcoin thành spotlight

lúc 07:00
SHARE

Một số quỹ phòng hộ hàng đầu thế giới đang dần bị các đối thủ nhỏ hơn với mức độ tiếp xúc cao trên thị trường Bitcoin bỏ lại phía sau trong cuộc đua tìm kiếm lợi nhuận.

Nhóm nghiên cứu quỹ phòng hộ HFR phát hiện các quan hệ đối tác đầu tư tập trung vào Bitcoin đã kiếm được 13.4% lợi nhuận trong năm nay, cao hơn mức lỗ YTD trung bình 6.7% của ngành công nghiệp quỹ phòng hộ phi crypto. Ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển mạnh mẽ mặc dù mất trung bình 26.62% vốn hóa vào tháng 3/2020.

Chẳng hạn, Pantera Capital đã chịu lỗ 33.6% trên Digital Assets Fund của chính nền tảng vào tháng 3. Nhưng quá trình phục hồi vào tháng 4 đã mang lại lợi nhuận YTD đến 32.5%.

Bitcoin tiếp xúc với Wall Street

Lý do chính mang lại hiệu suất ấn tượng cho các quỹ phòng hộ là halving thứ 3 của Bitcoin.

Sự kiện ngày 11/5 đã chứng kiến tỷ lệ nguồn cung hàng ngày giảm từ 1,800 BTC xuống còn 900 BTC. Nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu tăng cao đã khiến các nhà phân tích dự đoán Bitcoin với tốc độ cao hơn, thúc đẩy phục hồi giá giao ngay từ mức thấp trong tháng 3 là 3,800 đô la lên gần 10,000 đô la.

bitcoin

Lịch sử halving Bitcoin

Halving cũng diễn ra trong giai đoạn Fed bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền kích thích để bảo vệ nền kinh tế ảm đạm khỏi khủng hoảng virus Corona. Nhiều người tin rằng nhà đầu tư đã sử dụng một phần thanh khoản tiền mặt mới để tăng tiền cược vào thị trường tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát tiềm ẩn do fiat gây ra.

Câu chuyện lạm phát so với giảm phát ủng hộ trường hợp tăng giá của Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất tiếp theo. Nó cũng thôi thúc tỷ phú quỹ phòng hộ kỳ cựu Paul Tudor Jones chi 1-2% danh mục đầu tư vào thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đồng thời, quỹ Medallion hàng đầu của Renaissance Technologies đã xác nhận đang xem xét Bitcoin để đầu tư thêm.

Cảnh báo thị trường chứng khoán ảm đạm

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử đã phục hồi song song với pullback thị trường rộng lớn do Fed và chính phủ Hoa Kỳ tung ra gói kích thích 6 nghìn tỷ đô la. Tất cả các chỉ số hàng đầu của Wall Street đều tăng cùng với thị trường Bitcoin, cải thiện triển vọng quý 2 cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nhưng Peter Toogood thuộc Embark Group nghi ngờ liệu cổ phiếu của Mỹ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn vào năm 2020 hay không? Giám đốc đầu tư nói với CNBC rằng nhiều nhà quản lý quỹ đang giảm giá cổ phiếu mặc dù đã phục hồi từ mức thấp hồi tháng 3. Ông cũng đưa ra một số lý do để giải thích tâm lý downside của họ.

Đầu tiên, cựu trader tài chính nói rằng có chênh lệch lớn giữa thu nhập và giá cổ phiếu của công ty, thêm vào đó một số đại gia như Apple và Pepsi thậm chí rút lại hướng dẫn kiếm tiền trong cuộc khủng hoảng virus Corona. Thứ hai, lo ngại các nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ dẫn đến làn sóng nhiễm virus thứ hai, nhấn chìm triển vọng thị trường chứng khoán. Toogood nói với CNBC:

“Bạn phải tự hỏi mình tại sao mua chứng khoán Hoa Kỳ, điều nên làm khi tỷ lệ giá trên thu nhập đạt đến mức cao nhất từ trước đến nay”.

Triển vọng thị trường chứng khoán ảm đạm cũng có thể khiến các nhà đầu tư tìm kiếm thiên đường trong Bitcoin và các quỹ phòng hộ hỗ trợ Bitcoin.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT