Trang chủ Tạp chí Cảnh sát Nhật mở thêm một trụ sở tại Tokyo để đối...

Cảnh sát Nhật mở thêm một trụ sở tại Tokyo để đối phó với tội phạm crypto

lúc 17:30
Táng lên

Cục cảnh sát thủ đô Nhật Bản đã mở ra một trụ sở “Cyber” mới và thu thập 500 nhân viên của họ vào một đơn vị thực thi pháp luật nhằm giải quyết vấn đề tội phạm mạng, thông tấn Reuters đưa ra vào ngày 2 tháng 4.

canh-sat-nhat-ban-mo-them-tru-so-moi-tai-tokyo-de-doi-pho-voi-toi-pham-crypto

Tòa nhà Cyber sẽ có sáu phòng ban và tăng cường sự hợp tác giữa cơ quan phân tán trước đây.

Động thái này được đưa ra sau vụ hack tới 532 triệu USD vào sàn giao dịch lớn của Nhật Coincheck, được coi là vụ trộm crypto lớn nhất trong lịch sử. Ngoài sự kiện đơn lẻ này, số liệu thống kê của cơ quan cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật tiết lộ rằng hơn 6,2 triệu USD (tương đương với 662,4 triệu Yen) crypto đã bị lừa đảo hoặc đánh cắp trong năm 2017.

Với sự truy xuất nguồn gốc của NEM Foundation về đồng XEM bị mất cắp từ Coincheck, cảnh sát Nhật đã có thể đặt nghi vấn về một cá nhân ở Tokyo sở hữu Coincheck vào tháng Hai.

Vào giữa tháng Tư, 40% số tiền bị đánh cắp được cho là đã bị rửa sạch sẽ, với việc XEM bị đánh cắp tuồn vào sàn giao dịch tại Nhật Bản và Canada. Cuộc điều tra sau đó đã được dừng lại.

Cảnh sát Nhật Bản đã nhận được 69.997 báo cáo về tội phạm mạng vào tháng Một và tháng Sáu năm 2017. NPA đa tìm thấy 200.000 trang mua sắm giả mạo trong một cuộc khảo sát về an ninh không gian mạng tháng 12 năm 2017. Các trang web được cho là viết bằng tiếng Nhật một cách “không tự nhiên”.

Năm 2017, công ty Nhật Bản đã trung bình chi 10.45 triệu USD để chống lại tội phạm mạng. Theo một báo cáo toàn cầu của IBM năm 2017, Nhật Bản đã chứng kiến chi phí tổ chức trung bình tăng 52% do dữ liệu nghiên cứu tăng lên.

Mặc dù Coincheck và sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox, khoảng một nửa khối lượng giao dịch Bitcoin trên thế giới được ước tính xuất phát từ đồng Yên. Các chủ sở hữu Bitcoin của Nhật Bản ước tính từ 2-3 triệu người, với mười sáu sàn giao dịch đăng ký mới theo giấy phép do cơ quan Dịch vụ Tài chính FSA của nước này cung cấp.

Năm 2018, khi những quy định chặt chẽ hơn đã gây ra cho hai sàn giao dịch của Nhật Bản đóng cửa vào tháng trước dưới sức ép kiểm tra của FSA.

loading...
Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT