Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cảnh sát Tây Ban Nha: ATM Bitcoin là điểm mù về luật...

Cảnh sát Tây Ban Nha: ATM Bitcoin là điểm mù về luật rửa tiền

lúc 20:42
SHARE

Cảnh sát Tây Ban Nha chỉ ra rằng các máy rút tiền tự động (ATM) Bitcoin cho thấy một lỗ hổng trong các quy định chống rửa tiền (AML) của Liên minh châu Âu, báo cáo của Bloomberg ngày 11/7.

Theo báo cáo, cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện ra một băng đảng địa phương sử dụng máy ATM Bitcoin để chuyển hơn 9 triệu euro (10 triệu đô la) cho những kẻ buôn bán ma túy ở Colombia và các quốc gia khác.

Bloomberg trích dẫn các đại diện ẩn danh của Guardia Civil (tên gọi của cảnh sát Tây Ban Nha) cáo buộc rằng nhóm đã thuê hai máy từ các sàn giao dịch và lắp đặt chúng trong một văn phòng ở Madrid.

Văn phòng đã giả mạo như một trung tâm chuyển tiền và giao dịch tiền điện tử. Nhóm này đã sử dụng trung tâm để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang các sàn giao dịch để nạp tiền vào các máy ATM có tài sản mã hóa. Tiền điện tử thu được theo cách này được cho là sau đó sẽ được gửi đến những kẻ buôn bán ma túy nói trên.

Cảnh sát cũng đã thu giữ hai máy ATM Bitcoin, bốn ví lạnh và 20 ví nóng. Bloomberg lưu ý thêm rằng các công tố viên hiện đang cố gắng chứng minh mối tương quan giữa các máy ATM và tài sản kỹ thuật số bị tịch thu.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào đầu tháng 6, thành phố Vancouver, Canada, đang xem xét việc cấm các máy ATM bitcoin do lo ngại về rửa tiền.

Mặt khác, đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử của Canada đã tuyên bố rằng họ đã mua phần mềm cho phép các máy ATM truyền thống bán tiền điện tử.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT