Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 22 nghi phạm ăn trộm 3...

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 22 nghi phạm ăn trộm 3 triệu đô la tiền điện để đào coin

lúc 22:28
SHARE

Cảnh sát tại Trung Quốc đã bắt giữ 22 nghi phạm được cho là có liên quan đến hoạt động đào coin bất hợp pháp dẫn đến mất mát số năng lượng trị giá khoảng 3 triệu USD, trang truyền thông địa phương XinhuaNet đưa tin hôm 12/7.

Cảnh sát ở Giang Tô, tỉnh giàu có ven biển miền đông Trung Quốc, giáp Thượng Hải, báo cáo đã bắt giữ 4.000 đơn vị phần cứng được sử dụng bất hợp pháp để khai thác tiền điện tử tại 9 nhà máy.

Theo báo cáo, cảnh sát Giang Tô đã mở một cuộc điều tra hình sự sau khi một công ty điện lực địa phương báo cáo mức tăng đột biến trong tiêu thụ điện. Sau gần hai tháng điều tra, cảnh sát thành phố Trấn Giang ở Giang Tô đã phát hiện một nhóm tội phạm được cho là có liên quan đến vụ án.

Mỗi đơn vị khai thác đang triển khai 25 đến 50 kilowatt giờ điện mỗi ngày, những tên tội phạm đã đánh cắp điện trị giá khoảng 20 triệu nhân dân tệ Trung Quốc (2,91 triệu USD), công ty cung cấp điện có trụ sở tại Trấn Giang báo cáo.

Trung Quốc là một gã khổng lồ khai thác tiền điện tử, chiếm 70% tất cả các loại tiền điện tử được tạo ra hàng năm bất chấp lệnh cấm giao dịch bitcoin vào năm 2017. Nhiều nhóm khai thác Bitcoin đặt trụ sở tại Trung Quốc do dư thừa điện giá rẻ. Đất nước này là quê hương của Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác lớn nhất thế giới chuyên sản xuất chip máy tính khai thác dành riêng cho tiền điện tử được gọi là ASIC.

Đầu tháng 6, cảnh sát ở Trung Quốc đã thu thập bằng chứng về việc người dân đặt dây cáp qua ao cá để đánh cắp năng lượng giếng dầu để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động khai thác Bitcoin . Trong khi đó, các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy một số công ty khai thác của Trung Quốc cũng đang thiết lập hoạt động ở Iran do giá năng lượng rẻ.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT