Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Cảnh sát Trung Quốc điều tra EtherDelta lừa đảo bán ICO coin...

Cảnh sát Trung Quốc điều tra EtherDelta lừa đảo bán ICO coin sàn EDT

lúc 21:53
SHARE

Cảnh sát Trung Quốc được cho là đang có hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch không giam giữ (non-custodial) EtherDelta liên quan đến một vụ lừa đảo.

Tin tức được báo cáo vào ngày 7 tháng 8 trong một loạt các tweet được xuất bản bởi Dovey Wan, đối tác sáng lập tại công ty đầu tư tập trung vào blockchain Primitive Ventures.

Các tweet của Wan chỉ ra rằng trò lừa đảo thoát được cho là liên quan đến việc bán đồng coin sàn EtherDelta Token (EDT) sau khi mua lại sàn giao dịch của các nhà đầu tư Trung Quốc giấu tên:

Những người hưởng lợi thực sự của EtherDelta đều là người Trung Quốc sau khi chuyển đổi quyền sở hữu vào năm 2017 … Về cơ bản người sáng lập Zack Coburn đã bán EtherDelta cho một nhóm người Trung Quốc sau đó đã phát hành token EDT và hóa ra là một trò lừa đảo. Vụ việc này đã được đưa vào quá trình điều tra chính thức.

Wan đã thêm một dòng tweet, lưu ý rằng cảnh sát Trung Quốc  không bỏ qua bất kỳ vụ lừa đảo tiền điện tử nào liên quan đến số lượng lớn vốn bán lẻ.

EtherDelta, một thị trường không giam giữ để giao dịch token ERC20, cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng sổ đặt hàng và hợp đồng thông minh hỗ trợ blockchain Ethereum.

Việc sàn phải đối mặt với những khó khăn pháp lý vào mùa thu 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội người sáng lập Zachary Coburn với việc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Coburn không thừa nhận cũng không phủ nhận những cáo buộc này, nhưng ông đồng ý hợp tác và trả cho chính phủ 300.000 đô la lợi nhuận bất hợp pháp. Hơn nữa, anh đồng ý trả $ 13.000 tiền lãi ​​và nộp phạt $ 75.000.

Tháng 5 này, startup phân tích tiền điện tử Coinfirm đã phát hiện ra rằng hơn 500 ether (ETH) bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand bị hack – trị giá hơn 125.000 đô la – đã được chuyển sang EtherDelta.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT