Trang chủ Tạp chí Cảnh sát Trung Quốc tại Thiên Tân thu giữ 600 máy tính...

Cảnh sát Trung Quốc tại Thiên Tân thu giữ 600 máy tính dùng để đào Bitcoin

lúc 12:00
Táng lên

Cảnh sát ở thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc đã tịch thu 600 máy tính sử dụng cho việc khai thác Bitcoin, sau khi các nhà chức trách điều hành mạng lưới điện phát hiện mức độ sử dụng bất thường tại khu vực này, theo CNBC đưa tin vào 25/04.

CNBC trích dẫn tờ báo Tân Hoa Xã của nước này, cho biết các báo cáo chi tiết được thông báo bởi một cảnh sát địa phương, cho biết đó là “vụ trộm cắp điện lớn nhất trong những năm gần đây,” và “tám cây quạt công suất cao” cũng đã bị tịch thu.

Tân Hoa Xã đã không báo cáo thời điểm các thiết bị này bị tịch thu, nhưng năm người đã được báo cáo là đang bị điều tra và một người khác đã bị giam giữ.

Do giá điện và phần cứng rẻ, Trung Quốc là một quốc gia đi đầu trong việc khai thác tiền kỹ thuật số. Một báo cáo gần đây cho thấy chi phí khai thác ở Trung Quốc là $3,172 cho một đồng coin, vốn có thể cung cấp cho thợ đào một khoản lợi nhuận đáng kể, nếu giá cả thay đổi.

Trong năm 2017, từ 50% tới 70% lượng khai thác BTC xảy ra ở Trung Quốc. Tháng một năm nay, tuy vậy, tin tức về việc Ngân Hàng Nhân Dân Trung Hoa (PBOC) có dự định siết chặt quy định trong khu vực và đồng thời có khả năng giới hạn việc sử dụng năng lượng của thợ đào trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT